Khô Cá Dứa Loại 1 Giá Bao Nhiêu 1kg? Cá Dứa 1 Nắng Chính Hiệu

Khô cá dứa Loại 1, Cá dứa 1 nắng Cần Giờ chất lượng, hàng thật 100% được sấy trong nhà kính, uy tín đúng giá và có gửi khô đi nước ngoài. Có nhiều size: 2 con/1kg, 1 con 600-900gr, 1 con >1kg

Khô cá dứa giá bao nhiêu tuy quan trọng. Nhưng quan trọng hơn là làm sao mua khô cá dứa thật? Vì đặc sản khô cá dứa ở Sài Gòn có tình trạng làm giả rất là nhiều.

kho-ca-dua-loan-can-gio
Anh chị có biết là cá dứa bị tình trạng làm giả từ cá tra rất là nhiều?

Vậy có cách nào để người không rành vẫn mua được đúng cá dứa mà không bị lầm? Hôm nay mình sẽ chia sẻ để anh chị biết khô cá dứa bao nhiêu 1kg là hợp lý.

Tổng hợp cách phân biệt khô cá dứa thật giả để  anh chị dựa vào, dù không chuyên vẫn mua được cá dứa thơm ngon không bị lầm.

[VIDEO] – Giới thiệu Khô cá dứa 1 nắng KHONIA

Gọi ngay: 0938.15.13.12

Xem thêm: Khô cá dứa Cần Giờ

#06 yếu tố để mua được đúng cá dứa thật chính hiệu 100%:

[VIDEO] – 1 phút 30 giây nhận biết cá dứa thật giả

1. Khô cá dứa 1 nắng giả không có sọc đen sống lưng như cá dứa thật:

Trước tiên, một đặc điểm dễ phân loại nhất để giúp anh chị phân biệt cá dứa thật giả.

Cho dù không rành về cá dứa nhưng chỉ cần lưu ý điểm này là anh chị có thể 90% tự tin khẳng định con cá này là cá dứa thật hay cá dứa giả.

Các loại cá tra, cá basa và cá dứa tuy cùng một họ với nhau. Nhưng chỉ có cá dứa là có sọc đen chạy dọc sống lưng từ đầu đên đuôi.

mua-kho-ca-dua-o-dau-9788

Ở thị trường Hồ Chí Minh, Anh chị mua khô cá dứa ở đâu chỉ việc cầm con cá dứa lên xem. Nếu mua cửa hàng online thì sau khi hỏi khô cá dứa giá bao nhiêu tiền 1kg?

Anh chị hãy bảo người bán gửi hình qua cho xem, xuất xứ nguồn gốc. Nếu không có sọc lưng đen thì đó chắc chắn là cá dứa giả, có mới là thật.

Chính vì vậy, mua khô cá dứa anh chị hãy mua cá dứa còn nguyên con để nhìn sống lưng phân biệt thật giả.

Nhiều anh chị thích mua loại cá cắt khúc cho tiện, nhưng như vậy có thể bị lầm, nhìn bên ngoài ko nhận biết chính xác được, nếu người bán không trung thực.

2. Giá bán của hai loại cá dứa 1 nắng giả và thật:

Khô cá dứa thật có giá trị kinh tế cao, bán chạy, giá 1kg khô cá dứa dao động từ 400.000 – 600.000d/kg tùy theo cá dứa nhỏ hay to. Cá dứa nuôi hay cá thiên nhiên.

Bởi vì giá 1kg khô cá dứa khá cao nên có nhiều người bán không trung thực. Họ lấy cá tra, cá ba sa để làm giả khô cá dứa. Vì các loài cá này chung một họ với nhau nên hình dáng tương đối giống nhau, khách hàng khó phân biệt.

Khô cá tra, khô cá basa giá rẻ hơn, chính vì vậy, anh chị sẽ thấy giá các nơi kinh doanh bán giả khô cá dứa. Giá chỉ dao động khoảng 150.000đ đến dưới 300.000đ 1kg tùy là cá một nắng hay phơi khô.

Mình đã đi tìm hiểu giá khô cá dứa bao nhiêu ở chợ và mua 1kg khô cá dứa giả tại chợ Hoàng Hoa Thàm, Quận Tân Bình giá chỉ 150.000đ/kg.

kho-ca-dua-bao-nhieu-1kg-4488
Khô cá dứa giả bên trái mỡ nhiều và tanh hơn nên ăn không ngon bằng cá dứa thật.

Vậy nên, khi mua khô cá dứa ở chợ, anh chị hỏi khô cá dứa giá bao nhiêu tiền 1kg? Nếu giá chỉ dao động trên dưới 200.000đ 1kg thì có thể đó là cá dứa giả.

[A]nh chị hãy xem cá có sọc đen chạy dọc lưng không. Có mỡ dưới da, vây bụng như thế nào như mình chia sẻ tiếp theo.

Gọi ngay: 0938.15.13.12

Xem Thêm Sản Phẩm

Cá Dứa 1 Nắng (Sấy Tiệt Trùng)

Khô Cá Dứa 3 Nắng Gửi Đi Nước Ngoài

Khô cá dứa giá bao nhiêu tiền 1kg ?

Đây cũng là một yếu tố để phân biệt cá dứa thật giả. Cá dứa thật thiên nhiên thì khá hiếm nên giá khá cao. Khoảng 550.000đ – 650.000đ/1kg. Còn nếu là cá dứa nuôi thì cũng 400.000 – 470.000đ/kg tùy cá to nhỏ.

Kinh nghiệm mình làm khô cá dứa chính hãng nhiều năm chia sẻ với anh chị. Nếu anh chị hỏi khô cá dứa bao nhiêu tiền 1kg mà họ báo dưới 300.000đ/1kg chắc chắn là cá dứa giả anh chị nha.

3. Cá dứa 1 nắng giả có lớp mỡ dưới da rất nhiều, cá dứa thật không có:

Đặc điểm này anh chị cần để ý một chút, cá dứa thật hay giả gì cũng phile ra để làm khô. Anh chị quan sát ngay phần da lưng và thịt cá.

kho-ca-dua-loan-can-gio1

Nếu cá dứa thật sẽ không thấy lớp mỡ trăng, còn cá dứa giả có lớp mỡ trắng. Bởi vì cá tra, cá basa béo nhiều mỡ hơn cá dứa.

4. Cá dứa giả vây bụng to và cong, cá dứa thật vây bụng suôn nhỏ:

Anh chị xem hình mình chụp sẽ thấy, cá dứa thật vây bụng màu hồng nhạt, suôn và nhỏ. Cá dứa giả vây bụng màu xám, to và cong. Đây cũng là một yếu tố trong cách chọn để phân biệt cá dứa thật giả.

mua-kho-ca-dua-o-dau

Chính vì vậy có nơi làm cá dứa giả họ cắt luôn chiếc vây này. Còn người bán cá dứa thật luôn để cái vây này lại cho khách hàng phân biệt.

Vì vậy, anh chị sau khi hỏi khô cá dứa giá bao nhiêu thì xem mà không có vây này thì chắc chắn đó cũng là cá dứa giả.

Xem thêm: Cách đóng gói khô cá dứa gửi đi nước ngoài

5. Nơi bày bán khô cá dứa 1 nắng:

Hiện nay, các địa điểm bán cá dứa thật thường chỉ làm cá dứa một nắng chứ ít làm khô. Chính vì vậy, cá luôn cần bảo quản đông lạnh nên không thể bày bán ở các sạp. Ở các chợ ven đường cả ngày được.

Chỉ có loại cá dứa giả làm từ cá tra, cá basa ướp khá mặn, phơi khô hơn và dùng chất bảo quản để bảo quản được lâu. Vậy thì mới bày bán ở các sạp ven đường, các chợ được.

gia-kho-ca-sac-bao-nhieu-1kg13
Khô cá chạch bán ở sạp ngoài chợ thường là cá dứa giả

[N]ếu anh chị thấy bán ở sạp, ở chợ, hỏi xem khô cá dứa giá bao nhiêu 1kg. Nếu giá rẻ quá và xem con cá không có bốn dấu hiệu như cá dứa thật ở trên. Vậy thì anh chị hãy tự tin khẳng định đó là cá dứa giả anh chị nha.

6. Uy tín thương hiệu bán khô cá dứa 1 nắng TPHCM:

Nếu không chuyên về khô cá dứa 1 nắng, cũng không có thời gian để phân biệt kỹ 5 yếu tố như mình vừa chia sẻ. Thì để an tâm mua được khô cá dứa ngon.

Khi mua khô cá dứa một nắng, ngoài việc tìm hiểu khô cá dứa giá bao nhiêu 1kg. Anh chị hãy chọn những thương hiệu Bán khô cá dứa TPHCM uy tín, hoạt động lâu năm.

Được nhiều khách hàng dùng và đánh giá tốt để chọn mua thì an tâm là mua được cá dứa ngon.

kho-ca-dua-9626
Phiếu bảo hành cá dứa thật.

Xem thêm: Quy Trình Sấy Khô Cá Dứa 1 Nắng Khonia

Hi vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp anh chị có thêm kinh nghiệm chọn khô cá dứa thật, an toàn. Và với nguyên liệu cá dứa nhiều dinh dưỡng được chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau.

Cá dứa khô làm món gì ngon như: chiên ăn với cơm, trộn gỏi xoài, cơm cháy mỡ hành, nấu canh chua,…

Anh chị cần thêm thông tin, thảo luận thì liên hệ khonia.vn nhé!

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

10 thảo luận
 1. Giá cá dứa gửi đi Mỹ . Bao nhiêu một ký vậy bạn ?
  Mua bao nhiêu ký thì mới nhận gửi hàng đi .
  Tiền cước phí bao nhiêu vậy bạn ?

 2. Cảm ơn bạn đã chia sẻ cá dứa thật giả, Nhưng mình mua online không nhìn thấy cá thì làm sao phân biệt được.

  1. Hi chị Phượng, nếu mua online chị bảo người bán chụp hình thật rõ và sát con cá để chị xem ba đặc điểm này. Hỏi họ có cam kết cá dứa thật ko? nếu giao cá dứa giả thì chị không nhận và không chịu phí ship luôn chị nha.

 3. Khô này là khô hẳn hay khô 1 nắng, mình ở Hà Nội muốn ăn thì mua ở đâu?

  1. Hi anh Phúc, khô này là cá 1 nắng anh nha. Cá 1 nắng nên KHONIA ko gửi di Hà Nội được anh ạ. Anh có người quen đi Hà Nội thì nhờ họ mang ra giúp anh nha.

 4. Bạn này chia sẻ đúng đó mọi người. Mình mua 1 con cá dứa ở chợ có 160k 1kg, tưởng đâu rẻ nhưng về chiên nó tanh và ăn nó mỡ ngán lắm, 1 lần sợ luôn. con cá dứa mình mua ở chợ nó không ngon như con cá dứa bạn này cầm.

  1. KHONIA cảm ơn chị Hồng nha, KHONIA mong chị và những anh chị khác đọc bài viết này để không bị mua lầm cá dứa giả nữa. Anh chị đọc bài viết mà còn chưa rõ điểm nào trong cách phân biệt thật giả thì alo KHONIA số 0938.15.13.12 hoặc commment hỏi KHONIA nhé.

 5. Hi shop, chị muốn mua 5kg đem đi Mỹ thì cá này có đem đi Mỹ được không shop? ngày 10/4 này chị đi, lấy cá mới chị nha, chị được người quen giới thiệu mà chưa rành, nhờ shop tư vấn giúp chị nhé. Chị Hà 0903.556.034

 6. Khô cá dứa bao nhiêu tiền 1kg vậy em? Chị ở quận 1 thì bao lâu có?

  1. Chào chị Hạnh, chị ở quận 1 thì trong vòng 2h là nhận được chị nha, để Loan alo tư vấn chị nhé.

Comments are closed.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod