Khô Cá Dứa Giá Bao Nhiêu? Làm Sao Phân Biệt Thật Giả?


Anh chị biết không? Khô cá dứa Sài Gòn có tình trạng làm giả rất là nhiều. Khô cá dứa giá bao nhiêu 1kg tuy quan trọng. Nhưng quan trọng hơn là làm sao mua khô cá dứa thật?

khô cá dứa giá bao nhiêu
Muốn ăn khô cá dứa ngon anh chị hỏi người quen họ thường mua ở đau nha.

Vậy có cách nào để người không rành vẫn mua được đúng cá dứa mà không bị lầm? Hôm nay mình sẽ chia sẻ để anh chị biết khô cá dứa bao nhiêu 1kg.

Cách phân biệt khô cá dứa thật giả để cho dù anh chị không chuyên vẫn mua được cá dứa ngon không bị lầm.

Khô Cá Dứa Sấy 1 Nắng Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Và Ổn Định Chất Lượng - KHONIA

Phân Biệt Khô Cá Dứa Thật Giả Cực Kỳ Chi Tiết - KHONIA.VN

#06 yếu tố để mua được đúng cá dứa thật 100%:

Thứ nhất: Cá dứa giả không có sọc đen sống lưng như cá dứa thật:

Đây là một đặc điểm dễ phân biệt nhất để giúp anh chị phân biệt cá dứa thật giả.

Cho dù không rành về cá dứa nhưng chỉ cần lưu ý điểm này là anh chị có thể 90% tự tin khẳng định con cá này là cá dứa thật hay cá dứa giả.

Các loại cá tra, cá basa và cá dứa tuy cùng một họ với nhau. Nhưng chỉ có cá dứa là có sọc đen chạy dọc sống lưng từ đầu đên đuôi.

khô cá dứa giá bao nhiêu
Cá dứa thật bên trái có dọc den chạy dọc lưng, cá dứa giả bên phải không có.
Anh chị mua khô cá dứa ở đâu chỉ việc cầm con cá dứa lên xem. Nếu mua online thì sau khi hỏi khô cá dứa giá bao nhiêu tiền 1kg?

Anh chị hãy bảo người bán gửi hình qua cho xem. Nếu không có sọc lưng đen thì đó chắc chắn là cá dứa giả, có mới là thật.

Chính vì vậy, mua khô cá dứa anh chị hãy mua cá dứa còn nguyên con để nhìn sống lưng phân biệt thật giả.

Nhiều anh chị thích mua loại cá cắt khúc cho tiện, nhưng như vậy có thể bị lầm nếu người bán không trung thực.

Thứ hai: Giá bán của hai loại cá dứa giả và thật:

K Khô cá dứa thật có giá trị kinh tế cao, giá 1kg khô cá dứa dao động từ 400.000 - 600.000d/kg tùy theo cá dứa nhỏ hay to. Cá dứa nuôi hay cá thiên nhiên.

Bởi vì giá 1kg khô cá dứa khá cao nên có nhiều người bán không trung thực. Họ lấy cá tra, cá ba sa để làm giả khô cá dứa. Vì các loài cá này chung một họ với nhau nên hình dáng tương đối giống nhau, khách hàng khó phân biệt.

Khô cá tra, khô cá basa giá rẻ hơn, chính vì vậy, anh chị sẽ thấy giá các nơi bán giả khô cá dứa. Giá chỉ dao động khoảng 150.000đ đến dưới 300.000đ 1kg tùy là cá một nắng hay phơi khô.

Mình đã đi tìm hiểu giá khô cá dứa bao nhiêu ở chợ và mua 1kg khô cá dứa giả tại chợ Hoàng Hoa Thàm, Quận Tân Bình giá chỉ 150.000đ/kg.

Khô Cá Dứa Giá Bao Nhiêu? Làm Sao Phân Biệt Thật Giả?
Khô cá dứa giả bên trái mỡ nhiều và tanh hơn nên ăn không ngon bằng cá dứa thật.

Khi mua khô cá dứa ở chợ, anh chị hỏi khô cá dứa giá bao nhiêu tiền 1kg? Nếu giá chỉ dao động trên dưới 200.000đ 1kg thì có thể đó là cá dứa giả.

Anh chị hãy xem cá có sọc đen chạy dọc lưng không. Có mỡ dưới da, vây bụng như thế nào như mình chia sẻ tiếp theo.

Khô cá dứa giá bao nhiêu tiền 1kg ?

Đây cũng là một yếu tố để phân biệt cá dứa thật giả. Cá dứa thật thiên nhiên thì khá hiếm nên giá khá cao. Khoảng 550.000đ - 600.000đ/1kg. Còn nếu là cá dứa nuôi thì cũng 400.000 - 470.000đ/kg tùy cá to nhỏ.

Kinh nghiệm mình làm khô cá dứa nhiều năm chia sẻ với anh chị. Nếu anh chị hỏi khô cá dứa bao nhiêu tiền 1kg mà họ báo dưới 300.000đ/1kg chắc chắn là cá dứa giả anh chị nha.

Thứ ba: Cá dứa giả có lớp mỡ dưới da rất nhiều, cá dứa thật không có:

Đặc điểm này anh chị cần để ý một chút, cá dứa thật hay giả gì cũng phile ra để làm khô. Anh chị quan sát ngay phần da lưng và thịt cá.

khô cá dứa giá bao nhiêu
Cá dứa thật bên trái không có mỡ dưới da, cá dứa giả bên phải có lớp mỡ trắng.

Nếu cá dứa thật sẽ không thấy lớp mỡ trăng, còn cá dứa giả có lớp mỡ trắng. Bởi vì cá tra, cá basa béo nhiều mỡ hơn cá dứa.

Thứ tư: Cá dứa giả vây bụng to và cong, cá dứa thật vây bụng suôn nhỏ:

Anh chị xem hình mình chụp sẽ thấy, cá dứa thật vây bụng màu hồng nhạt, suôn và nhỏ. Cá dứa giả vây bụng màu xám, to và cong. Đây cũng là một yếu tố để phân biệt cá dứa thật giả.

khô cá dứa giá bao nhiêu

Cá bên trái vây màu hồng nhạt, suôn thẳng. Cá dứa giả vây xám, thô và cong.

Chính vì vậy có nơi làm cá dứa giả họ cắt luôn chiếc vây này. Còn người bán cá dứa thật luôn để cái vây này lại cho khách hàng phân biệt.

Chính vì vậy, anh chị xem mà không có vây này thì chắc chắn đó cũng là cá dứa giả.

Thứ 5: Nơi bày bán khô cá dứa:

Cá dứa thật thường chỉ làm cá dứa một nắng chứ ít làm khô. Chính vì vậy, cá luôn cần bảo quản đông lạnh nên không thể bày bán ở các sạp. Ở các chợ ven đường cả ngày được.

Chỉ có loại cá dứa giả làm từ cá tra, cá basa ướp khá mặn, phơi khô hơn và dùng chất bảo quản để bảo quản được lâu. Vậy thì mới bày bán ở các sạp ven đường, các chợ được.

Khô Cá Dứa Giá Bao Nhiêu? Làm Sao Phân Biệt Thật Giả?
Khô cá dứa giả ướp khá mặn cho dễ bảo quản và báy bán ở sạp
Nếu anh chị thấy bán ở sạp, ở chợ, hỏi xem khô cá dứa giá bao nhiêu 1kg. Nếu giá rẻ quá và xem con cá không có bốn dấu hiệu như cá dứa thật ở trên. Vậy thì anh chị hãy tự tin khẳng định đó là cá dứa giả anh chị nha.

Thứ 6: Uy tín thương hiệu:

Nếu không chuyên về khô cá dứa, cũng không có thời gian để phân biệt kỹ 5 yếu tố như mình vừa chia sẻ. Thì để an tâm mua được khô cá dứa ngon.

Khi mua khô cá dứa một nắng, ngoài việc tìm hiểu khô cá dứa giá bao nhiêu 1kg. Anh chị hãy chọn những thương hiệu uy tín, hoạt động lâu năm.

Được nhiều khách hàng dùng và đánh giá tốt để chọn mua thì an tâm là mua được cá dứa ngon.

Hi vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp anh chị có thêm kinh nghiệm chọn khô cá dứa thật. Và với nguyên liệu khô cá dứa được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau.

Câu hỏi tóm tắt nội dung

Đúng Khô cá dứa thật thì giá bao nhiêu 1kg?

- Giá Khô cá dứa thiên nhiên: 550,000 - 600,000đ/kg.

- Khô cá dứa nuôi: 400.000 - 470.000đ/kg.

- Nếu người bán nói giá cá dứa: <300.000đ/kg, thì nên cẩn thận anh chị nha.

Cá dứa thật có sọc lưng phải không?

Đây là điểm đầu tiên anh chị cần lưu ý nha. Nếu cá có sọc lưng thì 90% tự tin khẳng định đây là cá thật.

Giá bán của 2 loại cá dứa thật và giả như thế nào?

Điểm thứ 2: Khi anh chị nghe khô cá dứa giá <300,000đ/kg thì cần cẩn thật và kiểm tra thêm nhiều yếu tố khác. Còn cá thật thì giá từ 400,000 - 600,000đ/kg, tùy loại cá thiên nhiên hay cá nuôi.

Cá có lớp mỡ dày ở sống lưng thì có phải cá thật

Điểm thứ 3: Cá có lớp mỡ dày ở sống lưng thường là cá basa, cá tra làm giả cá dứa. Còn cá dứa thật thì không có lớp mỡ dày như vậy.

Vây bụng của cá dứa thật thì suôn và thẳng có đúng không?

Điểm thứ 4: Đúng rồi anh chị ạ! Cá dứa giả thì vây bụng sẽ to, thô và cong, không suôn thẳng như cá dứa thật.

9 Lượt Bình Luận Về “Khô Cá Dứa Giá Bao Nhiêu? Làm Sao Phân Biệt Thật Giả?

 1. phạm phương nói:

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ cá dứa thật giả, Nhưng mình mua online không nhìn thấy cá thì làm sao phân biệt được.

  • KHONIA nói:

   Hi chị Phượng, nếu mua online chị bảo người bán chụp hình thật rõ và sát con cá để chị xem ba đặc điểm này. Hỏi họ có cam kết cá dứa thật ko? nếu giao cá dứa giả thì chị không nhận và không chịu phí ship luôn chị nha.

  • KHONIA nói:

   Hi anh Phúc, khô này là cá 1 nắng anh nha. Cá 1 nắng nên KHONIA ko gửi di Hà Nội được anh ạ. Anh có người quen đi Hà Nội thì nhờ họ mang ra giúp anh nha.

 2. Trần Thị Tuyết Hồng nói:

  Bạn này chia sẻ đúng đó mọi người. Mình mua 1 con cá dứa ở chợ có 160k 1kg, tưởng đâu rẻ nhưng về chiên nó tanh và ăn nó mỡ ngán lắm, 1 lần sợ luôn. con cá dứa mình mua ở chợ nó không ngon như con cá dứa bạn này cầm.

  • Khonia nói:

   KHONIA cảm ơn chị Hồng nha, KHONIA mong chị và những anh chị khác đọc bài viết này để không bị mua lầm cá dứa giả nữa. Anh chị đọc bài viết mà còn chưa rõ điểm nào trong cách phân biệt thật giả thì alo KHONIA số 0902 929 878 hoặc commment hỏi KHONIA nhé.

 3. Thu Hà nói:

  Hi shop, chị muốn mua 5kg đem đi Mỹ thì cá này có đem đi Mỹ được không shop? ngày 10/4 này chị đi, lấy cá mới chị nha, chị được người quen giới thiệu mà chưa rành, nhờ shop tư vấn giúp chị nhé. Chị Hà 0903.556.034

  • Khonia nói:

   Chào chị Hạnh, chị ở quận 1 thì trong vòng 2h là nhận được chị nha, để Loan alo tư vấn chị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.929.878