Khô Cá Dứa Mua Ở Đâu Và Cách Phân Biệt Thật Giả Như Thế Nào?

Nhiều anh chị thường hay gọi điện hỏi mình khô cá dứa mua ở đâu ăn ngon, loại đặc biệt? Khô không bị mặn và được làm từ cá tươi sống và đúng khô cá dứa thật 100%.

Khô Cá Dứa Mua Ở Đâu Và Cách Phân Biệt Thật Giả Như Thế Nào?
Khô cá dứa mua được cá tươi và đúng cá dứa thật thì ăn rất ngon.
Mua khô cá, tâm lý chung của nhiều anh chị là sợ cá mặn, sợ mua khô cá làm từ cá ươn ăn không ngon. Sợ khô người bán để lâu chất lượng bị giảm.

Đó là lo lắng chung khi mua khô cá, nhưng mua khô cá dứa ở đâu không bị cá dứa giã còn một nỗi lo lớn nữa.

Video Phân Biệt Cá Dứa Thật Giả

Phân Biệt Khô Cá Dứa Thật Giả Cực Kỳ Chi Tiết – KHONIA.VN

1. Cô Ba Hồng không biết cá dứa có tình trạng bị giả nên ra chợ mua bị lầm:

Cô ba Hồng ở quận Gò Vấp rất thích ăn các món cá khô. Cô nói tuổi thơ của cô gắn liền với những bữa cơm với cá khô nên bây giờ cô cũng hay ăn.

Thích ăn cá khô nhưng chưa bao giờ cô mua cá về tự làm mà toàn mua ở chợ. Cô hay đi chợ mua khô cá cơm, khô cá chỉ vàng, khô cá hố về để giành trong nhà ăn cơm.

Có một lần được cô được biếu 2 con khô cá dứa một nắng, cô ăn thấy cá béo, ngon, thịt dày ngọt, ít xương nên rất thích loại khô cá này.

Khô Cá Dứa Mua Ở Đâu Và Cách Phân Biệt Thật Giả Như Thế Nào?
Mình chụp hình con cá dứa giả ngoài chợ nó mỡ nhiều, sậm màu và mùi tanh để anh chị biết mà tránh.

Khô cá dứa mua ở đâu cô không biết và cũng không biết tình trạng cá dứa bị làm giả nên cũng ra chợ mua như mọi lần.

Mặc dù nhìn con cá dứa ở chợ nhiều mỡ hơn, thịt nó sậm màu nhiều đốm đen không giống cá dứa cô ăn lần trước. Nhưng nhìn hình dạng giống nhau và hỏi người bán, họ nói đó là cá dứa nuôi nên cô cũng mua.

Đến khi khô cá dứa chiên giòn lên cho cả nhà ăn cơm thì cả nhà ai cũng nói không giống như lần trước. Ăn cá này tanh hơn, thấy nhiều mỡ ngán hơn, thịt cá ăn cũng mặn hơn nữa. Không ngon như đợt cô được biếu.

Con cô lên mạng tìm hiểu thì mới biết là cô mua phải cá dứa giả.

2. Anh Thành đi Cần Giờ chơi mua khô cá dứa về cũng bị vợ nói cá dứa giả:

Anh Thành ở quận Phú Nhuận, biết vợ thích ăn khô cá dứa Cần Giờ. Khi đi chơi ở Cần Giờ thấy dọc đường bán khô cá dứa một nắng rất nhiều nên anh cũng mua 2kg về cho vợ.

Anh vừa cầm 2kg khô cá dứa về gặp vợ hý hửng nói “anh có quà Cần Giờ tặng em nè”. Vợ anh nghe chồng nói mua cá dứa về thì mừng lắm, món khoái khẩu của chị mà.

Khô Cá Dứa Mua Ở Đâu Và Cách Phân Biệt Thật Giả Như Thế Nào?
Anh chị nhìn có phân biệt được cá dứa nào thật và con nào giả cá dứa không?

Nhưng khi chị khui bịch nilon ra là chị biết không phải cá dứa thật. Anh mua phải cá dứa giả rồi anh ơi.

Anh chị biết không, khô cá dứa hiện nay bị làm giả rất nhiều. Khi tìm hiểu khô cá dứa mua ở đâu, ngoài quan tâm giá cả, cá có bị mặn quá hay không, ăn có ngon không. Anh chị cũng cần xác mình xem đó là khô cá dứa thật hay giả.

Cách phân biệt cá dứa thật giả cũng đơn giản thôi. Mình sẽ chia sẻ để giúp anh chị biết cách phân biệt thật giả để mua không bị lầm.

3. #05 yếu tố để phân biệt khô cá dứa thật giả:

3.1. Hỏi khô cá dứa bao nhiêu 1kg?

Khô cá dứa thật giá dao động từ 400.000 – 600.000d/kg tùy theo cá dứa nhỏ hay to. Khô cá dứa nuôi hay khô cá dứa thiên nhiên.

Khô cá dứa giả làm từ cá tra, cá ba sa. Hai loại cá này giá khá rẻ, nếu anh chị mua khô cá dứa ở đâu mà giá dao động khoảng 150. 000đ đến dưới 300.000đ 1kg tùy là cá một nắng hay phơi khô thì đó là cá dứa giả.

3.2. Xem lưng cá có sọc đen chạy dọc lưng từ đâu xuống đuôi không?

Đây là một đặc điểm tuyệt vời để giúp anh chị phân biệt cá dứa thật giả. Tuy cá tra, cá basa và cá dứa cùng một họ với nhau. Nhưng chỉ có cá dứa là có sọc đen chạy dọc sống lưng từ đầu đên đuôi.

Khô Cá Dứa Mua Ở Đâu Và Cách Phân Biệt Thật Giả Như Thế Nào?
Cá dứa thật bên trái có dọc den chạy dọc lưng, cá dứa giả bên phải không có.

Khô cá dứa mua ở đâu, anh chị  chỉ việc cầm con cá dứa lên xem. Nếu không có sọc lưng đen thì đó chắc chắn là cá dứa giả, có mới là thật.

3.3. Cá dứa giả vây bụng to và cong, cá dứa thật vây bụng suôn nhỏ:

Anh chị xem hình mình chụp sẽ thấy, cá dứa thật vây bụng suôn và nhỏ, cá dứa giả vây bụng to và cong. Đây cũng là một yếu tố để phân biệt cá dứa thật giả.

Khô Cá Dứa Mua Ở Đâu Và Cách Phân Biệt Thật Giả Như Thế Nào?
Cá dứa thật bên ngoài vậy màu hồng nhạt, suôn thẳng. Cá dứa giả vây màu xám, thô và cong.

Có nơi cung cấp cá dứa giả họ cắt luôn chiếc vây này. Còn người bán cá dứa thật luôn để cái vây này lại cho khách hàng phân biệt.

Chính vì vậy, anh chị xem mà không có vây này thì chắc chắn đó cũng là cá dứa giả.

3.4. Cá dứa giả có lớp mỡ dưới da rất nhiều, cá dứa thật không có:

Đi mua khô cá dứa ở đâu, anh chị hãy nhìn ngay phần da lưng và thịt cá. Nếu cá dứa thật sẽ không thấy lớp mỡ trăng, còn cá dứa giả có lớp mỡ trắng.

Khô Cá Dứa Mua Ở Đâu Và Cách Phân Biệt Thật Giả Như Thế Nào?
Cá dứa thật bên trái không có mỡ dưới da, cá dứa giả bên phải có lớp mỡ trắng.

Cá tra, cá ba sa có nhièu mỡ hơn cá dứa. Người bán không thể cắt bỏ lớp mỡ cá này vì sẽ làm lõm phần thịt cá, càng dễ bị khách hàng phát hiện mình bán cá giả.

3.5. Nơi bày bán khô cá dứa:

Cá dứa thật thường chỉ làm cá dứa một nắng chứ ít làm khô. Cá ướp lạt vừa ăn chứ không mặn. Chính vì vậy, cá luôn cần bảo quản đông lạnh nên không thể bày bán ở các sạp, ở các chợ ven đường cả ngày được.

Cá tra, cá basa làm giả khô cá dứa được ướp khá mặn phơi khô để bảo quản được lâu. Vậy thì mới bày bán ở các sạp ven đường, các chợ được.

Khô Cá Dứa Mua Ở Đâu Và Cách Phân Biệt Thật Giả Như Thế Nào?
Khô cá dứa bán ở sạp ngoài chợ thường là cá dứa giả

Nếu anh chị thấy bán ở sạp, ở chợ, con cá không có bốn dấu hiệu như cá dứa thật ở trên. Vậy thì anh chị hãy tự tin khẳng định đó là cá dứa giả anh chị nha.

4. Nếu không rành thì khô cá dứa mua ở đâu ngon và an tâm?

Nếu anh chị thích ăn khô cá dứa mà không có thời gian quan sát thật giả. Vậy thì anh chị hãy hỏi xem bạn bè người thân mình thường mua khô cá dứa ở đâu?

Hoặc hỏi những người chuyên về khô cá dứa, chọn những thương hiệu uy tín. Họ sẽ giúp anh chị chọn được những con cá ngon để ăn hoặc làm quà biếu.

Ngoài ra, anh chị nên sử dụng túi giữ nhiệt thực phẩm, đóng gói hút chân không để bảo quán cá được tốt hơn nha.

Đây là những chia sẻ của mình về 5 đặc điểm chính để phân biệt khô cá dứa thật giả. Mình mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích anh chị chọn được cá dứa thật.

Vậy giờ anh chị đã biết cách phân biệt khô cá dứa thật giả chưa? Hãy lan tỏa bài viết này nếu anh chị thấy hữu ích cho mình và người thân. Và nhớ để lại bình luận bên dưới nha.

Một số muốn ăn ngon từ khô cá dứa: khô cá dứa cơm cháy, gỏi xoài, chiên giòn,.. xem tại đây!

18 Lượt Bình Luận Về “Khô Cá Dứa Mua Ở Đâu Và Cách Phân Biệt Thật Giả Như Thế Nào?

 1. Giao Giao nói:

  khô cá dứa bán ở đâu vậy bạn? Mình xem mà ko thấy dịa chỉ cửa hàng, mình dc người quen giới thiệu cho số KHONIA mà ko thấy địa chỉ.

 2. Minh Nhiên nói:

  Mọi người cho mình hỏi khô cá dứa mua ở đâu ngon vậy? mình thấy shop KHONIA này chia sẻ cũng thật tình mà chưa ăn ko biết ngon ko? KHONIA này bán cá dứa ăn ngon không mọi người> đúng dứa thật ko? Nhờ cả nhà cho ý kiến giùm nha, mình đang tìm chỗ mua cá dứa gửi đi Mỹ.

  • Quỳnh Hoa nói:

   Hi bạn Nhiên, ko biết bạn đã mua được cá dứa chưa? nếu bạn muốn mua cá dứa ở KHONIA thì mua được bạn nhé. Mình ăn của KHONIA 3 -4 lần gì đó rồi. Cá dứa ngon, tươi và ko mặn, vừa ăn lắm. Mẹ mình cao huyết áp ăn vẫn ok. Mình thấy chỗ này làm có tâm, đóng gói cẩn thận và có hướng dẫn chế biến, bảo quản đầy đủ nên cũng hay chọn shop này.

  • Hạnh nói:

   Minh cũng ăn ở KHONIA này rồi. Mình thấy đúng cá dứa thạt, cá ngon. Lâu lâu có khuyến mại, bạn mua nhớ hỏi thử xem có KM ko nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.929.878