Thư Ngỏ Của Người Sáng Lập

Chào anh chị.

Trước tiên mình chân thành gửi lời cảm ơn đến anh chị vì đã quan tâm đến KHONIA. Vì chỉ khi quan tâm, anh chị mới đọc trang này, mình rất xúc động vì điều này.

KHONIA ra đời trong bối cảnh nghề làm cá khô ở Việt Nam đang có sự trì trệ trong nhiều năm qua.

Tình trạng làm khô dùng hóa chất chống côn trùng, chất bảo quản hay dùng cá ươn, cá dạt để làm khô. Phơi khô trong điều kiện mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điều này vô tình làm cho anh chị, những người thích ăn cá khô bị ám ảnh. Bị sợ ăn con cá khô mặc dù rất thích món ăn đặc sản này.

Tuổi thơ mình gắn bó với các bữa cơm và cá khô. Lớn lên theo học ngành chế biến thủy sản. Mình nhận thấy các sản phẩm Việt Nam làm dể xuất đi nước ngoài với những tiêu chuẩn rất gắt gao.

ut-loan-khonia-4534

Nhưng nhìn con cá khô làm cho người Việt dùng thì quá cẩu thả. Cá được làm sạch ướp gia vị rồi phơi khô ngoài trời, thậm chí là phơi cá khô ngoài đường, trên mặt đường hay bất kỳ chỗ nào trống.

Số lượng cơ sở làm khô bằng phương pháp sấy tính trên đầu ngón tay.

Con khô thì ướp muối quá mặn làm người ăn không còn cảm giác ngon miệng nữa.

Với mong muốn làm ra những con khô cá lóc, khô cá sặc, khô cá dứa,…. ngon phục vụ người tiêu dùng. Mình đã xây dựng thương hiệu KHONIA với một tiêu chuẩn mới.

Mình và đội ngũ KHONIA đang cùng nhau nghiên cứu, làm ra những con khô cá ngon, ướp vị vừa ăn, giữ được độ tươi ngọt của cá.

Mà quan trọng nhất là cá được sấy hoàn toàn bằng máy để anh chị ăn con cá khô an tâm đảm bảo vệ sinh. Tuyệt đối không dùng bất kỳ các loại chất bảo quản hay hóa chất chống côn trùng.

Với mong muốn trở thành một thương hiệu đại diện cho đặc sản khô Việt Nam. Với sứ mạng phục vụ 2 triệu bữa ăn ngon mỗi năm cho người Việt.

Anh chị hãy đồng hành và giúp mình thực hiện sứ mệnh này. Bằng cách giao cho mình và đội ngũ KHONIA phục vụ món khô cá mà anh chị thích ăn.

Mình chân thành cảm ơn anh chị đã tin tưởng và hứa sẽ phục vụ anh chị món khô cá ngon bằng niềm đam mê và tâm huyết của người làm khô.

Một lần nữa, xin cám ơn vì anh chị đã đọc lá thư này.

[block id=”footer”]

Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ, sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod