Khonia là gì? Vì sao gọi là Khonia?

logo-Khonia-512x512

Khonia là nhãn hiệu phục vụ đặc sản khô để quý anh chị có thể vừa thưởng thức, vừa làm quà biếu tặng người thân.

Khonia được thành lập 21/07/2016. Hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thực phẩm dành cho gia đình.

Team-Khonia1
Đội Ngũ Khonia Dành Tâm Quyết Để Phục Vụ

Vì sao đặt lên là Khonia?

Khonia là tiếng la-tinh của chữ “Khô Nia”. Nhớ ngày xưa đó! Cứ mỗi khi trong nhà có nhiều cá, ăn không hết thì Bà và Mẹ đều xẻ khô để dành. Dụng cụ để phơi khô ngày ấy mộc mạc lắm.

Đó là chiếc “nia”, có vùng thì gọi là: mẹt, nong, sàng, sịa,… Ngoài phơi khô còn có thể phơi nhiều món khác nữa. Ở trong bếp, Nia còn dùng để làm giàn treo, chứa thức ăn, mục đích là chống chó mèo ăn vụng.

Báo Nghệ An có bài viết: “Ở đâu nong, nia, dần, sàng…?”; https://baonghean.vn/o-dau-nong-nia-dan-sang-70633.html

Cai-Nia
Hình Ảnh Theo Baoquangngai.vn

Hình ảnh Bà và Mẹ đứng phơi từng con khô trên chiếc nia đã khắc sâu vào tâm hồn của mỗi chúng ta. Những ký ức ấy ắc hẳn khó thể nào quên trong cuộc đời này, phải không quý anh chị?

Chính vì vậy nhãn hiệu Khô Nia mong muốn mang chút gì đó quê nhà, gợi nhớ về những kỹ niệm tuổi thơ cùng Bà và Mẹ.

Ý nghĩa logo Khonia là gì?

Logo-Khonia
Logo Khonia

Logo Khonia là nét tượng trưng của chiếc “Nia”. Logo được khắc họa từ vành nia vững chắc và những nốt đan chéo thể hiện sự gắn kết bền lâu. Tuy mỗi nan tre rất mềm mỏng yếu ớt, khi kết nối lại với nhau lại tạo ra giá trị tốt đẹp cho cuộc đời.

Ý nghĩa của thông điệp “Lưu Luyến Một Vị Quê” như thế thế nào?

“Lưu Luyến Một Vị Quê” – Ấy là cảm xúc mà trong cuộc đời không thể nào quên được bữa cơm quê. Tuy đơn giản chỉ vài con khô, một ít rau luộc thôi. Vậy mà nó lại làm cho chúng ta xao xuyến, thấy thèm và bồi hồi nhớ lại.

Thong-Diep-Khonia
Slogan: “Lưu Luyến Một Vị Quê” Của Khonia.

“Nhớ những mâm cơm chan chứa biết bao tình thương của người nhà quê, tuy mộc mạc nhưng thắm đượm tình người. Từ sâu thẳm nơi trái tim, ai cũng có những ký ức êm đềm không thể nào quên.

Những ký ức ấy là nơi ta tìm về, tìm về những kỹ niệm thân thương mỗi khi cùng gia đình quây quần bên chái bếp đã ám đầy mùi khói. Rồi cùng chế biến những món ngon thơm lừng từ những đặc sản quên nhà.

Hễ có dịp, ta lại muốn thoát khỏi bộn bề lo toan của cuộc sống, trở về sự thanh bình của tâm hồn, muốn tìm lại hương vị bình dị của làng quê, tìm một hương vị vẫn còn lưu luyến đâu đó trong ký ức.”

Youtube Player

Khonia kinh doanh gì?

– Khô cá 1 nắng: khô cá dứa 1 nắng, khô cá đù 1 nắng, khô cá lóc 1 nắng, mực 1 nắng, cá thu 1 nắng, chả mực, …

– Khô cá sấy (3 nắng): khô cá lóc sấy dẻo (khô cá lóc nia), khô cá sặc, khô nhái (vũ nữ chân dài), tôm khô, mực khô, …

– Ngoài ra, Khonia còn phục vụ thêm: mủ trôm, hạt é, đười ươi, hạt chia,…

Với những dòng sản phẩm như vậy, Khonia phục vụ nhiều như cầu khác nhau: làm quà biếu cho người thân bạn bè, đổi vị với các món ăn gia đình, thức uống ngày nắng nóng, bữa cơm mùa mưa, món ăn vào ngày lạnh,…

Xem Thêm: Các Đặc Sản Khonia

Khonia.vn là gì?

Khonia.vn là website chia sẽ thông tin hữu ích về các đặc sản khô, giúp cho nhiều anh chị có thể chọn được đặc sản ưng ý. Ngoài ra, Khonia.vn còn hỗ trợ tư vấn online, chức năng nhận đơn hàng để giúp anh chị có thể đặt hành nhanh chóng.

Định hướng của Khonia?

Năm 2020, Khonia triển khai mô hình cửa hàng đặc sản tại các quận trung tâm Sài Gòn, để anh chị có thể dể dàng tham quan mua sắm. Là một trong những điểm đến có thể trãi nghiệm được nhiều món ăn đặc sản ngon.

Thông qua bài viết này, Khonia muốn chia sẽ với quý anh một vài khái niệm, để anh chị có thể hiểu hơn về Khonia.

Cám ơn anh chị đã dành thời gian để đọc hết bài viết!

Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ, sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod

BẠN ĐANG QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM NÀO?

Nhập số điện thoại, Khonia sẽ hỗ trợ tư vấn bạn sớm nhất!