Khô Cá Dứa Giá Bao Nhiêu 1kg – Cá Dứa 1 Nắng Cần Giờ Chính Hiệu

Khô cá dứa, Cá dứa 1 nắng Cần Giờ chất lượng, hàng thật 100% được sấy trong nhà kính, uy tín đúng giá và có gửi khô đi nước ngoài. Có nhiều size: 2 con/1kg, 1 con 600-900gr, 1 con >1kg

Nếu đúng đặc sản khô cá dứa 1 nắng thật:

dung-kho-ca-dua-1-nang-that-se-rat-ngon

1. Giá khô cá dứa bao nhiêu 1kg? Giá khô cá dứa thiên nhiên và nuôi

Hiện nay, khi tìm kiếm trên internet: “khô cá dứa giá bao nhiêu 1kg?” thì thấy rất nhiều giá. Khi làm cá dứa một nắng thì 2kg cá tươi sẽ ra được 1kg cá 1 nắng.

Loại cá dứa tươi để làm 1 nắng được thương lái bỏ mối giá dao động khoảng 160.000 – 180.000đ 1kg. Vì vậy nếu nơi bán nói cá dứa một nắng dưới 300.000đ 1kg thì cẩn thận anh chị nha.

Nếu đúng cá thật thì giá chính xác trên thị trường sẽ dao động từ 400.000 – 600.000đ/kg. Tùy vào cá nuôi hay cá dứa thiên nhiên.

Chính vì vậy, nếu ở đâu chào giá rẻ quá. Anh chị hãy xem ba đặc điểm phân biệt thật giả như mình chia sẻ nha.

kho-ca-dua-1-nang-that-co-2-chi-den

[VIDEO] – 05 Đặc điểm nổi bật của khô cá dứa Khonia

2. Cá dứa 1 nắng bán ở đâu ngon?

Để tìm nơi bán khô cá dứa ở đâu tphcm ngon thì đầu tiên là anh chị phải tìm đúng chổ chuyên bán cá dứa ngon. Thứ 2 là cơ sở bán uy tín lâu năm.

kho-ca-dua-lam-moi-nhau-sieu-ngon
Khô cá dứa chiên giòn, cơm cháy, gỏi xoài

Nếu không biết mua ở đâu ngon thì anh chị hãy tìm những thương hiệu lớn, uy tín để mua.

Thật khó để anh chị xem cá đó có ngon không vì hiện tại cá dứa chủ yếu làm một nắng rồi đông lạnh. Con cá đông lạnh rồi anh chị rất khó để cá đó có làm từ cá tươi hay không?

Nơi bán khô cá dứa sấy tại Sài Gòn:

Có thể vài nơi bán khô cá dứa sấy Sài Gòn gần đây, tại quận 3, quận 10 hay quận Bình Thạnh,… có mức giá hấp dẫn nhưng nếu anh chị xem thấy đơn vị đó nhỏ quá.

Không bán cá dứa thường xuyên thì mình nghĩ cũng đừng ham rẻ mà mua anh chị nha.

Bởi vì họ không bán thường xuyên thì hàng hóa không nhiều, không có cá mới liên tục. Cá để lâu quá cũng không ngon.

Khô cá dứa Cần Giờ mua ở đâu đảm bảo?

Không phải mua khô cá dứa một nắng Cần Giờ thì đúng cá dứa thật anh chị nha. Vì cá dứa không chỉ có ở Cần Giờ, mà có nhiều ở Vũng Tàu và Cà Mau.

Loan cũng hiếu kỳ muốn biết xem khô cá dứa ngon ở khu vực huyện Cần Giờ bị giả như thế nào? Mình đã đi dạo các sạp ở chợ Hàng Dương sẽ thấy.

kho-ca-dua-o-cho

Các sạp bán khô cá dứa giả vẫn bán gần đây kề sạp thật với một mức giá rất bất ngờ. Nhìn hai con cá dứa thật giả tương đối giống nhau, có anh chị không rành còn nghĩ chổ đó bán giá cao.

phieu-bao-hanh-kho-ca-dua-khonia

Đặ biêt, Chúng tôi có phiếu bảo hành tặng ngay 10 triệu đồng nếu giao cá dứa giả tới tay anh chị.

Nhưng anh chị nào rành cách phân biệt khô cá dứa thật giả chỉ cần 5 giây là biết được liền.

Khô cá dứa có nhiều nhất ở vùng nào? Vũng Tàu, Cần Giờ, hay Cà Mau

Khô cá dứa Cà Mau làm từ cá tươi sống. Cô ba Cà Mau chính gốc nói loại cá này sống nước lợ, ở những rừng ngập mặn. Ở Vùng Cần Đước, Cần Giờ, Vũng Tàu và Cà Mau là những vùng có cá dứa nhiều nhất.

Trong đó Vũng Tàu, Cần Giờ được coi là 1 trong số nơi có cá dứa nổi tiếng ngon nhất. Vì điều kiện thổ nhưỡng, vùng nước ở đây phù hợp cho cá dứa có thịt thơm ngon.

Ngoài ra, Campuchia cũng có nhưng ít bán ở TPHCM vì cá dứa một nắng cũng khó vận chuyển từ Campuchia qua Việt Nam như khô cá lóc.

3. Khô cá dứa là gì?

Khô cá dứa là đặc sản một nắng Cần Giờ được làm từ cá dứa tươi. Cá dứa là loại cá da trơn, thuộc họ cá tra. Vì đặc tính của nó là sống ở cửa biển nên không giống loại cá khác.

Cá dứa trong tự nhiên đa số đánh bắt thủ công, cá câu lên thì xẻ làm khô. Thông thường, Khô cá dứa sản xuất bằng phương pháp đem phơi dưới trời nắng.

Đặc biệt, cá dứa so với thực phẩm như hải sản cá khác cũng có hàm lượng omega-3 và dha cao.

4. Khô cá dứa có mấy loại?

Tùy vào thời gian phơi mà khô cá dứa chia làm 2 loại: cá 1 nắng và cá 3 nắng. Còn có loại cá thiên nhiên và cá dứa nuôi.

Khô cá dứa được đánh giá là sản phẩm có giá trị kinh tế cao so với các loại sản phẩm khô cá khác… Cá đánh bắt tự nhiên sẽ có giá cao hơn cá nuôi ở cửa biển.

5. Tại sao khô cá dứa bán tại Tp hcm hay bị giả?

Mình cảm thấy không vui khi nhiều anh chị mua cá dứa giả hoặc cá ăn không ngon. Cảm thấy không vui khi có quá nhiều người vì kiếm tiền mà làm ăn gian dối. Bán cá dứa giả đánh lừa người tiêu dùng

Khô cá dứa giả từ khô cá tra, cá basa. Tuy khá giống về hình dạng, nếu không rành nhìn sơ qua sẽ dễ bị lầm.

phan-biet-ca-dua-that-gia

Hai con cá dứa này anh chị lựa chọn được con nào thật con nào giả không?

Nhưng cá dứa thật và cá giả có ba điểm khác nhau mà người bán khô cá dứa tp hcm không làm giả được. Mình sẽ chia sẻ cho chị ba điểm này để nhận biết khô cá dứa thật giả.

Đặc điểm số 1: Cá dứa thật có sọc đen dọc lưng từ đầu xuống đuôi.

Có hai loại là khô cá dứa thiên nhiên và nuôi. Cho dù là cá nuôi hay cá trong tự nhiên đều có sọc đen chạy dọc lưng từ đầu đến đuôi. Còn cá tra cá ba sa thì không có.

Mình có chụp hình để anh chị xem dễ hiểu. Anh chị nhìn con cá bên trái có hai sọc đen chạy dọc lưng chưa? Con cá bên phải là cá dứa giả không có hai sọc đen chạy dọc lưng.

ca-dua-that-co-2-chi-den

Anh chị mua khô cá dứa sấy tại Tp hcm hay bất kỳ ở đâu thì cứ xem cá sọc đen chạy dọc lưng như mình chia sẻ không. Nếu không thấy sọc đen ở lưng mà hỏi nơi bán.

Họ nói đó là cá dứa nuôi nên không có sọc đen thì cũng đừng tin anh chị nha. Chính mình đã trải nghiệm điều này, mình ra chợ Hoàng Hoa Thám, Tân Bình hỏi mua hàng cá dứa.

Mình hỏi chủ sạp sao cá dứa mà không có sọc đen chạy dọc lưng vậy chị

Chủ sạp nói cá dứa nuôi nó không có đâu em, cá dứa thiên nhiên mới có. Nhưng mình biết ngay đây là cá dứa giả vì mình xem hai đặc điểm nữa

Đặc điểm số 02: Vây cá dứa suôn và thẳng, vây cá tra thô và cong.

Mình chụp hình rất gần để anh chị dễ xem nè. Anh chị nhìn vây bụng hai con cá nha, con cá dứa thật bên trái vây nó màu hồng nhạt suôn nhỏ và thẳng như thế này.

phan-biet-ca-dua-1-nang-bang-vay

Con cá dứa giả bên phải là cá tra vây nó màu xám nhạt, thô và cong ra. Anh chị xem và nhớ đặc điểm này để đi mua cá dứa thì xem vây cá có suôn thẳng không nha.

Vây cá suôn thẳng như này mới đúng là cá thật. Vây mà cong ra là cá giả anh chị nha.

Đặc điểm số 03: Cá dứa thật không có lớp mỡ dưới da. Cá tra cá ba sa có lớp mỡ trắng.

Anh chị xem con cá bên trái, phần tiếp giáp giữa thịt cá dứa và da không hề có lớp mỡ trắng. Nhìn sang bên phải là con cá tra. Phần tiếp giáp giữa thịt và da có lớp mỡ trắng anh chị thấy không?
kho-ca-dua-loan-can-gio

Ở các đơn vị bán khô cá dứa Tp hcm thì anh chị xem hai đặc điểm như mình nói ở trên. Sau đó xem thêm cá có lớp mỡ trắng giữa thịt và da không.

Nếu không có mỡ trắng thì yên tâm đó là cá dứa thật. Ngoài ra còn một điểm để nhận biết là xem giá khô cá dứa bao nhiêu 1kg?

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách nhận biết và kinh nghiệm mua cá dứa một nắng tại Tphcm.

6. Mất gì khi mua khô cá dứa 1 nắng giả?

Khi mua nhầm cá dứa biển giả thì điều đầu tiên, anh chị hay nghĩ đến là mất tiền, phải không ạ?. Cá dứa giả thường làm từ cá tra nên giá nó rẻ hơn cá dứa thật nhiều. Cá tra chỉ có 45.000đ/kg thôi.

Có 1 điều không hay là mua nhầm cá dứa giả để biếu tặng. Người nhận biết đây không phải cá thật thì sẽ không vui lắm, anh chị cũng thấy mình rất khó chịu khi gặp trường hợp như vậy.

Vừa mua nhầm, mất thời gian, công sức để mua mà còn không vui. Cá giả nó không đáng với số tiền anh chị bỏ ra.

Dù anh chị mua khô cá dứa ở ngoài chợ hay mua ở các cửa hàng kinh doanh thì anh chị nên coi kỹ các yếu tố nhận dạng mà mình chia sẽ nha. Hỏi thêm là cá dứa sấy hay phơi cho an tâm ạ.

Hoặc anh chị liên hệ với khonia.vn để biết thêm thông tin.

Liên hệ Út Loan: 0932.14.17.14

ƯU ĐÃI

Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

ĐẶC SẢN KHÔ CÁ

☎️Dùng thử miễn phí tại cửa hàng
⭐Gửi Khô Cá Đi Mỹ, Úc, Canada
✅Giao hàng 1-2h

Nội dung chính

40 thảo luận
 1. Cá Dứa thì có gì ngon. Biết bao thứ khô cá ăn ngon hơn nhiều, thí dụ khô cá Măng, ăn thơm, thịt đậm đà, chiên với ít hành tím và vài lát gừng là ăn cả tháng vẫn muốn ăn nữa. Ngay cả khô cá Lù Đù ăn cũng rất ngọt thịt…

 2. Tui ở VĨNH LONG muốn mua khô cá dứa, shop cho biết bao nhiêu tiền 1kg, và có mấy loại thanks shop

 3. Hello ca nha! Minh ten Thanh. Minh muon hoi neu minh mua 20KG kho ca dua goi qua my tong chi phi het la bao nhieu. Monh ca nha cho minh biet nhe. cam on ca nha nhieu.

 4. Cá dứa mua gởi qua mỹ thì bảo quản được bao lâu nếu ko bỏ vào tủ đông . Mình muốn mua về bán .

  1. cá dứa phải để tủ đông chị nha, để ngoài nhiệt độ môi trường chừng vài tiếng là cá mềm thôi chị

 5. Chį Muôn mua 1 con ca dứa thật khoang 1 kg hoặc hơn 1 kg ! ăn thử ! Dia chỉ giao 615 nh trai p11 Quan 5 tpHCM . Co dc km cá đù kg ?
  – Cat ra dùm để chien cho tien !
  – Bao nhieu 1 ký loai ngon ?
  – Nếu ngon se mua nhieu gui cho ng thân ! Thanks !

 6. tôi muốn mua khoảng 3 kg khô cá dứa nhưng đến ngày 11/12 mới về MỸ . xin hỏi là tốt nhất khi nào tôi nên mua khô vì nếu mua sớm quá sợ bị hư và hướng dẫn cách mua KHÔ + cách trã tiền . cám ơn nhiều nha

 7. Mình đang muốn mua 10kg khô cá dứa đem đi úc mà chua biết mua khô cá dứa ở đâu ngon và uy tín. Thấy shop KHONIA này quay nhiều video mình cũng hiểu hơn về cá dứa mà chưa biết ăn ngon ko? Có cô chú anh chị hay bạn nào ăn khô cá dứa ở KHONIA rồi cho mình hỏi cá dứa ở đây ăn ngon ko? Đúng cá dứa thật ko? Nhờ các bạn giúp đỡ vì mình mua tới 10kg mà qua ăn dở thì cũng tiếc lắm.

  1. Anh Hải mua cá dứa dc chua? Em ăn cá dứa ở đây dc 3 lần rồi. Lần nào cá cũng tươi ngon hết á anh. Em thấy chỗ này làm được. 3 lần em mua đều dặn dò bảo quản kỹ càng và tặng em túi zipper để chia cá ra bảo quản. Ý kiến cá nhân em là ăn ngon ok anh ạ.

  2. Ăn ngon bạn nha. Đúng cá dứa thật, ko tanh. Vị cũng vừa ăn ko mặn. Sao bạn không mua thử 1 con ăn trước cho yên tâm.

 8. Cá dứa ngon á Loan, mẹ chị ăn khen á. Chị đặt em 10kg đóng thùng xốp có túi xách đi biếu và có hướng dẫn sử dụng như hôm bữa giao chị, thứ 3 tuần sau chị đi Hà Nội.

 9. cá dứa khô ngon ghê á Loan, mẹ chị ăn khen á. Chị đặt em 10kg đóng thùng xốp rồi có túi xách đi biếu và hướng dẫn sử dụng như hôm bữa giao chị nha, thứ 3 tuần sau giao chị đi Hà Nội.

 10. đọc nhiều nơi chia sẻ cách phân biệt cá dứa thật giả mà cũng ko hiểu thế nào luôn, nhờ xem video shop làm mình đã hiểu hơn nhiều. Cảm ơn shop nhiều

 11. Khô cá dứa sao ko làm khô mà mà toàn làm khô cá dứa 1 nắng vậy shop? Khô hơn đem đi xa tiện hơn mà.

  1. Chào chị Tâm, cá dứa ít làm khô vì cá dứa béo, sấy khô quá cá ra mỡ để lâu dễ bị gắt dầu chị nha. Chị muốn đem đi xa thì KHONIA sẽ đóng thùng xốp giữu lạnh cho chị cân thận nhé. Chị Tâm cần tư vấn thêm thì gọi số hotline 0902 929 878 chị nha.

 12. Cho chị hỏi khô cá dứa Cần Giờ mua ở đâu đúng dứa thật em? Bữa chị mua ở chợ Cần Giờ vẫn bị cá dứa giả, thiệt tình thật giả lẫn lộn khó phân biệt ghê.

  1. Chào chị Huyền, em hiểu nổi khổ của chị mà. Nhiều anh chị không rành mua lầm cá dứa giả giống chị lắm. Ngay cả mua trong chợ Cần Thạnh ở Cần Giờ vẫn bị mua lầm. Muốn mua cá dứa ở đâu đúng cá dứa thật, chị cứ nhớ 5 đặc điểm phân biệt cá dứa thật giả Loan đã chia sẻ rồi yêu cầu người bán cho chị xem cá để xem cá thật hay giả là yên tâm không bị mua lầm chị nha.

  1. Chào chị Hằng, cty KHONIA ở Tân Bình chị nha. KHONIA mời chị đến xem dùng thử cá dứa cho an tâm ạ, ko mua cũng ko có gì ngại chị nha. Chị hằng đi cần chỉ đường thì gọi sốt hotline 0902 929 878 chị nha.

 13. Khô cá dứa ở đâu ngon nhỉ? Hôm bữa mình mua 1 con ở chợ về ăn sợ luôn, nó mặn và tanh. Thích ăn cá dứa lắm mà giờ ko biết mua ở đau tin tưởng nữa

  1. Chào anh Minh, khô cá dứa có loại 2 con 1kg, loại 1 con từ 600 – 900g và dứa lớn hơn khoảng hơn 1kg 1 con anh nha. Anh muốn mua 1 con ăn thử cũng có anh nhé. Anh Quý cần tư vấn thêm thì gọi số hotline 0902 929 878 để được tư vấn và đặt hàng nhanh hơn anh nha.

  1. Chào chị Thắm, khô cá dứa KHONIA là khô cá dứa Vũng Tàu chị nha. Chị cần tư vấn thêm thì gọi số hotline 0902 929 878 để được tư vấn nhanh hơn chị nha.

 14. 1 lần được ăn khô cá dứa tại hcm ngon ghê mà tiếc là về Hà Nội ko có, lâu rồi ko ăn cũng thèm ghê.

  1. Dạ, khô cá dứa 1 nắng nên hơi hạn chế trong việc vận chuyển ra Hà Nội. chị Liên muốn ăn lại cá dứa thì có người quen trong TPHCM ra thì alo Loan gửi đem ra chị dùng nha.

  1. Hi chị Đào, shop cam kết đúng cá dứa. Nếu không đúng cá dứa, chị đặt bao nhiêu cá dứa sẽ được đền bù bằng bấy nhiêu kg khô cá lóc ạ.

  1. Dạ có chị Quỳnh nha, chị cho địa chỉ KHONIA ship tới nhà chị nha.

 15. Khô cá dứa bán sao em, chị muốn mua 5kg gửi đi Mỹ. Chị dc người quen giới thiệu qua em mua, em có cam kết đúng cá dứa thật ko?

  1. Hi chị Trang, em nghĩ người quen chi ăn cá dứa khô ngon yên tâm mới giới thiệu chị phải ko nè. KHONIA cam kêt gíao đúng cá dứa chọ nha. Ko đúng em sẽ hoàn tiền và đền bù chị 5kg khô cá lóc. Ở văn phòng KHONIA luôn có 1 con cá dứa giả để khách hàng so sánh. KHONIA mời chị Trang đến cty để xem chị nha.

 16. Shop cho mình hỏi, bữa mình đi chợ hỏi cá dứa có 150k/kg, nhìn nó màu sậm sậm chứ không trắng như con cá shop cầm. Mình cầm nghe con cá tanh tanh nên không mua. Cá đó phải cá dứa ko shop? Mình đang muốn mua, con mình thích ăn cá này lắm, nhờ shop tư vấn giúp mình liền nha.

  1. Chào chị Trúc, KHONIA không nhìn con cá dứa chị mua được nên không giám khẳng định 100%. Nhưng cá dứa chị mua mà màu sậm, cầm mà nghe mùi tanh và giá 150k/kg thì rất có thể đó là cá dứa giả chị nha. Bởi vì con cá dứa thật còn sống KHONIA nhập về làm khô đã có giá từ 160.000 – 170.000đ/kg rồi, nên khô cá dứa thật không thể có giá bán 150k/kg chị nha.

  2. Cá đo là cá giả đó bạn Trúc. Mình cũng bị mua giả 1 lần. Về ăn nó béo và tanh, chiên nghe tanh khắp nhà, ăn thì nó mặn ơi là mặn. 1 lần là sợ luôn, thề ko bao giờ mua cá dứa ở chợ nữa.

  1. Dạ được chị Nhã nha, cá khô là đem đi được chị ạ. KHONIA sẽ đóng gói hút chân không, có nhãn tiếng Anh, hải quan họ dễ đọc sẽ thông quan nhanh chóng dễ dàng cho chị ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod