Khô Cá Dứa Cần Giờ Mua Ở Đâu Và Cách Phân Biệt Thật Giả?


Có phải anh chị đang phân vân khô cá dứa Cần Giờ mua ở đâu ngon và đúng cá dứa thật 100%. Bởi vì cá dứa Cần Giờ hiện tại đang bị làm giả khá nhiều.

khô cá dứa cần giờ mua ở đâu ngon
Khô cá dứa hiện nay bị làm giả rất là nhiều.

Có cách nào để người không rành về khô cá dứa vẫn biết cách phân biệt thật giả để mua không bị lầm.

Có rất nhiều anh chị hỏi mình khô cá dứa Cần Giờ ở đâu ngon và cách phân biệt cá giả như thế nào? Vậy thì bài viết này mình sẽ chia sẽ để anh chị biết cách mua được cá dứa ngon.

1. Tại sao khô cá dứa Cần Giờ lại bị làm giả?

[C]á dứa có giá trị kinh tế cao, thịt cá ngon ít béo, ít xương nên đươc người tiêu dùng ưa chuộng. Trong khi đó, cá tra, cá ba sa cùng họ với cá dứa. Có hình dạng tương đối giống nhau.

Cá tra với ba sa thì giá khá rẻ. chỉ khoảng 30.000đ/kg. Dùng cá tra, cá ba sa làm giả cá dứa thì sẽ kiếm lời nhiều hơn nên. Chính vì vậy người ta mới dùng cá tra, cá ba sa làm giả cá dứa.

2. Làm sao phân biệt khô cá dứa Cần Giờ thật giả?

Cá tra, cá ba sa và cá dứa cùng họ với nhau, nhìn rất giống nhau. Tuy nhiên cũng có vài điểm khác biệt để phân biệt được cá dứa và cá tra, cá ba sa.

khô cá dứa cần giờ mua ở đâu ngon
Anh chị nhìn có phân biệt được cá dứa nào thật và con nào giả cá dứa không?
[A]nh chị xem hình mình chụp con cá dứa và cá tra giả cá dứa nè, rất giống nhau phải không? Bây giờ mình sẽ chỉ ra ba điểm khác biệt để anh chị phân biệt cá dứa thật giả.

2.1. Đặc điểm đầu tiên: Nhìn lưng con cá có sọc đen từ đầu xuống đuôi không?

[C]á dứa cho dù là cá nuôi hay cá thiên nhiên đều có dọc đen chạy dọc lưng từ đâu đến đuôi. Còn cá tra cá ba sa thì không có anh chị nha.

[A]nh chị định mua khô cá dứa Cần Giờ ở đâu thì cứ xem cá sọc đen chạy dọc lưng như mình chia sẻ không. Nếu không thấy sọc đen ở lưng mà hỏi ngưới bán. Họ nói đó là cá dứa nuôi nên không có sọc đen thì cũng đừng tin anh chị nha.

Chính mình đã trải nghiệm điều này, mình ra chợ Hoàng Hoa Thám Quận Tân Bình hỏi mua cá dứa. Mình hỏi chủ sạp sao cá dứa mà không có sọc đen chạy dọc lưng vậy chị?

[C]hủ sạp nói cá dứa nuôi nó không có đâu em, cá dứa thiên nhiên mới có. Nhưng mình biết ngay đây là cá dứa giả vì mình xem thêm hai đặc điểm nữa

2.2. Đặc điểm thứ hai: Vây cá dứa suôn và thẳng, vây cá tra thô và cong.

[M]ình chụp hình rất gần để anh chị dễ xem nè. Anh chị nhìn vây bụng hai con cá nha, con cá dứa thật bên trái vây nó suôn nhỏ và thẳng như thế này.

[C]on cá dứa giả bên phải là cá tra vây nó màu xám nhạt, thô và cong ra như thế này. Anh chị xem và nhớ đặc điểm này để đi mua cá dứa Cần Giờ ở đâu thì xem vây cá có suôn thẳng không nha.

Vây cá suôn thẳng như này mới đúng là cá dứa thật. Vây mà cong ra là cá dứa giả anh chị nha.

2.3. Đặc điểm thứ ba: Cá dứa thật không có lớp mỡ dưới da. Cá tra cá ba sa có lớp mỡ trắng.

[A]nh chị xem con cá bên trái, phần tiếp giáp giữa thịt và da cá dứa thật không hề có lớp mỡ trắng. Nhìn sang bên phải là con cá tra. Phần tiếp giáp giữa thịt và da có lớp mỡ trắng anh chị thấy không?

Đó, khô cá dứa Cần Giờ mua ở đâu thì anh chị xem hai đặc điểm như mình nói ở trên. Sau đo xem thêm cá có lớp mỡ trắng giữa thịt và da không. Nếu không có mỡ trắng thì yên tâm đó là cá dứa thật.

Khô cá dứa Cần Giờ KHONIA

 

KHONIA có phiếu bảo hành tặng nagy 10 triệu đồng nếu giao cá dứa giả tới tay anh chị.

3. Khô cá dứa sấy 1 nắng diệt trùng vi sinh là sao em ?

Lâu nay anh chị chỉ nghe cá dứa phơi 1 nắng phải không. Nhiều anh chị thấy mình dạo này làm thêm khô cá dứa sấy 1 nắng diệt trùng vi sinh. Nghe lạ quá không biết là cá gì.

3.1. Anh chị có biết khô cá dứa sấy 1 nắng diệt trùng vi sinh là sao không?

Cá dứa sấy 1 nắng diệt trùng vi sinh của tức là thay vì cá được phơi một nắng ngoài trời thì cá dứa được sấy trong tủ kính. Cá sấy trong tủ kính 6 tiếng đồng hồ bằng năng lượng mặt trời nên vẫn giữ được mùi thơm nắng như cá phơi nhưng có nhiều ưu điểm hơn.

3.2. Vậy tại sao mình phải làm thêm cá dứa sấy 1 nắng?

Bởi vì cá dứa sấy trong tủ kính thì yên tâm không lo gió bụi hay côn trùng anh chị nha. Nhờ vậy, anh chị yên tâm ăn con cá dứa sấy sẽ không lo bị gió bụi hay côn trùng đậu vào.

Đặc biệt là chất lượng cá ngon ổn định hơn không phụ thuộc vào thời tiết. Ngày nắng thì sấy cá bằng năng lượng mặt trời, ngày mưa thì dùng điện để sấy cá.

3.3. Còn tiệt trùng vi sinh là sao?

Cá dứa được tiệt trùng vi sinh tức là khi cá được sấy trong tủ kính. Trong tủ kính có hệ thống đèn tia cực tím bắt xuyên suốt tong máy để diệt vi sinh sạch sẽ.

Chính nhờ điều này  mình cảm nhận các anh chị yên tâm hơn hẳn khi muốn ăn khô cá dứa mình làm. Mình có quay video quy trình sấy cá dứa và hệ thống đèn tia cực tím diệt vi sinh. Anh chị xem video sẽ dể hiểu hơn nhé.

[Video] – Quy Trình Sấy Cá Dứa

3. Khô cá dứa Cần Giờ mua ở đâu ngon và đúng cá thật?

[K] Khô cá dứa Cần Giờ hiện nay ở Sài Gòn có khá nhiều cơ sở. Anh chị muốn mua khô cá dứa mà chưa biết đơn vị nào uy tín. Vậy thì tốt nhất nên hỏi bạn bè, người thân mình họ mua ở đâu tin tưởng.

Còn nếu bạn bè cũng không biết thì anh chị hãy hỏi những người chuyên về khô cá dứa. Họ sẽ tư vấn giúp anh chị chọn được loại khô ngon.

[V]à nhớ khi tìm mua khô cá dứa Cần Giờ ở đâu cũng hãy xem kỹ ba đặc điểm phân biệt thật giả như mình chia sẻ. Vậy thì anh chị an tâm là sẽ mua khô cá dứa ngon và đúng cá dứa thật anh chị nha.

Anh chị thấy bài viết này có hữu ích không? Có giúp anh chị biết cách phân biệt khô cá dứa thật giả không?

Nếu có hãy chia sẻ bài viết này để các anh chị khác cũng biết cách phân biệt như anh chị nha. Nếu anh chị còn thắc mắc gì muốn hỏi mình, hãy comment bên dưới nhé.

 

Dành cho anh chị chưa biết mua khô cá dứa 1 nắng ở đâu:

Xem Tại Đây !

Anh chị cần tư vấn thêm

[accordion title=”Câu hỏi tóm tắt nội dung”] [accordion-item title=”Tại sao khô cá dứa Cần Giờ bị làm giả?”]

Vì chạy theo lợi nhuận mà nhiều cơ sở dùng cá tra, cá basa để làm giả cá dứa.

[/accordion-item] [accordion-item title=”Cách nào phân biệt khô cá dứa Cần giờ thật giả?”]

Khonia chia sẽ với anh chị 03 đặc điểm quan trọng để chọn cá dứa cho đúng.

  • Lưng sọc đen.
  • Vây suôn thẳng.
  • Không có mỡ lưng.
[/accordion-item] [accordion-item title=”Khô cá dứa Cần Giờ mua ở đâu thì đúng cá thật?”]

Với 3 đặc điểm phân biệt cá dứa thật giả. Anh chị có thể tự mình lựa chọn cá đúng. Anh chị có thể hỏi bạn bè người thân của mình để biết những cơ sở uy tín. Hoặc tìm những người chuyên về cá dứa.

[/accordion-item] [accordion-item title=”Khô cá dứa Cần Giờ bao nhiêu 1kg?”]

– Giá cá dứa thật dao động: 400.000 – 600.000đ/kg. – Giá Cá dứa giả dao động: 150.000 – 300.000đ/kg. Tham khảo bài viết chi tiết: tại đây!

[/accordion-item] [accordion-item title=”Khô cá dứa Cần Giờ và khô cá dứa Vũng Tàu loại nào ngon?”]

Thật ra, cả 2 nơi Cần Giờ và Vũng Tàu đều có rừng ngập mặn chung vùng biển. Vì vậy mà khi anh chị ăn sẽ thấy ngon như nhau và không có nhiều sự khác biệt.

[/accordion-item] [/accordion]
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ, sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Facebook Út Loan
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Bài viết tham khảo

0902.929.878

Scroll to Top

– Mua 1kg cá dứa 1 nắng. TẶNG 1 gói cá lưỡi trâu 1 nắng 300gr.
– Chỉ còn 78 đơn hàng cuối cùng.
* Điền thông tin nhận để nhận khuyến mãi!