Mua Khô Cá Dứa Ở Đâu Ngon Đúng Cá Dứa Thật?

Anh chị đã biết mua khô cá dứa ở đâu ngon và đúng cá dứa thật? Bởi vì nếu mua phải cá dứa giả thì ăn sẽ nhiều mỡ, cá tanh và không ngon như cá dứa thật.

Vậy mua khô cá dứa ở đâu ngon và cách chọn khô cá dứa như thế nào để chắc chắn là đúng cá thật?

di-sai-gon-mua-qua-gi-9828

[A]nh chị đã rành về khô cá dứa chưa? Nếu chưa hãy đọc kỹ bài viết này nhé. Bài viết này mình chia sẽ về hai vấn đề chính.

YouTube player

1. Tại sao cá dứa giả ăn không ngon như cá dứa thât?

[C]á dứa giả ăn không ngon như cá dứa thật vì cá dứa giả làm từ cá tra, cá basa. Các loại cá này được nuôi ở mật độ cao.

Cho ăn cám công nghiệp nên thịt bở mềm, nhiều mỡ nên ăn dễ ngán, thịt tanh không thơm như cá dứa thật.

kho-ca-dua-bao-nhieu-1kg-4488
Khô cá dứa giả bên trái mỡ nhiều và tanh hơn nên ăn không ngon bằng cá dứa thật.

[Đ]ể giúp anh chị biết cách phân biệt khô cá dứa thật giả như thế nào và chọn mua khô cá dứa ở đâu. Mình sẽ chia sẽ những điểm chính để anh chị phân biệt cá dứa thật giả

Xem thêm: Khô cá dứa ở Tphcm

2. #05 điểm chính để phân biệt cá dứa thật giả khi mua khô cá dứa ở đâu:

2.1. Thứ nhất: Giá bán của hai loại cá dứa giả và thật:

[K]hô cá dứa thật có giá trị kinh tế cao, giá dao động từ 400.000 – 600.000d/kg tùy theo cá dứa nhỏ hay to. Cá dứa nuôi hay cá thiên nhiên.

Bởi vì có giá trị kinh tế cao nên có nhiều người không trung thực. Họ lấy cá tra, cá ba sa để làm giả khô cá dứa.

[V]ì các loài cá này chung một họ với nhau nên hình dáng tương đối giống nhau nên khách hàng khó phân biệt.

Cá tra, cá basa thì giá rẻ hơn, giá cá sống chỉ khoảng 27.000đ nếu mua tại ao nuôi. Nên làm ra 1kg khô cá dứa một nắng giá chỉ khoảng 65.000đ.

kho-ca-dua-mua-o-dau-ngon
Cá dứa giả bày bán ở sạp ngoài chợ với giá rẻ bất ngờ.

[C]hính vì vậy, anh chị sẽ thấy giá các nơi bán giả khô cá dứa. Giá chỉ dao động khoảng 150. 000đ đến dưới 300.000đ 1kg tùy là cá một nắng hay phơi khô.

Mình mua thử 1kg khô cá dứa giả tại chợ Hoàng Hoa Thàm, Quận Tân Bình giá chỉ 150.000đ/kg.

[Đ]ây cũng là một yếu tố để phân biệt cá dứa thật giả. Vì cá dứa thật nếu là cá thiên nhiên thì khá hiếm nên giá khá cao, khoảng 550.000đ – 600.000đ 1kg.

Còn nếu là cá dứa nuôi thì cũng 400.000 – 470.000đ/kg tùy cá nhỏ hay to. Chính vì vậy, mua khô cá dứa ở đâu giá rẻ bất thường anh chị hãy cẩn thận nhé.

[K]inh nghiệm mình làm khô cá dứa nhiều năm chia sẻ với anh chị. Nếu cá dứa dưới 300.000đ 1kg chắc chắn là cá dứa giả anh chị nha.

kho-ca-dua-9626
Phiếu bảo hành cá dứa thật.

2.2. Thứ hai: Mua cá dứa ở đâu hãy xem cá có hai sọc chỉ đen trên lưng không:

[Đ]ây là một đặc điểm tuyệt vời để giúp anh chị phân biệt cá dứa thật giả. Ơn giời là các loại cá tra, cá basa và cá dứa tuy cùng một họ với nhau.

Nhưng chỉ có cá dứa là có sọc đen chạy dọc sống lưng từ đầu đên đuôi. Sọc to ở đầu và nhỏ dần xuống lưng.

[A]nh chị mua khô cá dứa ở đâu chỉ việc cầm con cá dứa lên xem, nếu không có sọc lưng đen thì đó chắc chắn là cá dứa giả, có mới là thật.

mua-kho-ca-dua-o-dau-9788

Chính vì vậy, mua khô cá dứa anh chị hãy mua cá dứa còn nguyên con để nhìn sống lưng phân biệt thật giả.

Nhiều anh chị thích mua loại cá cắt khúc cho tiện, nhưng như vậy có thể bị lầm nếu người bán không trung thực.

KHONIA luôn giao khô cá dứa để nguyên con để anh chị nhìn yên tâm cá thật giả chứ không cắt khúc nhỏ. Anh chị chịu khó mua về cắt khúc ra dùng nha.

2.3. Thứ ba: Cá dứa giả vây bụng to và cong, cá dứa thật vây bụng suôn nhỏ:

[A]nh chị xem hình mình chụp sẽ thấy, cá dứa thật vây bụng suôn và nhỏ, cá dứa giả vây bụng to và cong. Đây cũng là một yếu tố để phân biệt cá dứa thật giả.

mua-kho-ca-dua-o-dau

[C]hính vì vậy có nơi làm cá dứa giả họ cắt luôn chiếc vây này. Còn người bán cá dứa thật luôn để cái vây này lại cho khách hàng phân biệt.

Chính vì vậy, anh chị mua khô cá dứa ở đâu xem mà không có vây này thì cần quan sát cá có chỉ đen không, có lớp mỡ dưới da không?

Xem thêm: Khô cá dứa Loan Cần Giờ có bị làm giả

2.4. Thứ tư: Cá dứa giả có lớp mỡ dưới da rất nhiều, cá dứa thật không có:

[Đ]ặc điểm này anh chị cần để ý một chút, cá dứa thật hay giả gì cũng phile ra để làm khô. Anh chị quan sát ngay phần da lưng và thịt cá.

Con cá dứa thật bên trái không thấy lớp mỡ trăng, còn cá dứa giả bên phải có lớp mỡ trắng. Bởi vì cá tra, cá ba sa béo nhiều mỡ hơn cá dứa.

kho-ca-dua-loan-can-gio1

2.5. Thứ 5: Mua cá dứa ở đâu hãy xem nơi bày bán như thế nào?

[C]á dứa thật thường chỉ làm cá dứa một nắng chứ ít làm khô. Chính vì vậy, cá luôn cần bảo quản đông lạnh nên không thể bày bán ở các sạp. Ở các chợ ven đường cả ngày được.

Chỉ có loại cá dứa giả làm từ cá tra, cá basa ướp khá mặn phơi khô để bảo quản được lâu. Vậy thì mới bày bán ở các sạp ven đường, các chợ được.

gia-kho-ca-sac-bao-nhieu-1kg13
Khô cá chạch bán ở sạp ngoài chợ thường là cá dứa giả

[N]ếu anh chị thấy bán ở sạp, ở chợ, con cá không có bốn dấu hiệu như cá dứa thật ở trên. Vậy thì anh chị hãy tự tin khẳng định đó là cá dứa giả anh chị nha.

Xem thêm: Cách Đóng Gói Khô Cá Dứa Gửi Đi Nước Ngoài

Đây là những chia sẻ của mình về 5 đặc điểm chính để phân biệt khô cá dứa thật giả.

[M]ình mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích anh chị chọn được cá dứa thật. Giúp anh chị quyết định được nên mua khô cá dứa ở đâu.

Anh chị biết đến món khô cá dứa một nắng thì quá sành ăn rồi. Nếu hôm nay anh chị muốn thưởng thức lại món đặc sản này. Hay mua làm quà tặng người thân mà chưa biết mua khô cá dứa ở đâu ngon.

YouTube player

 

Khô cá dứa 1 nắng KHONIA

mua-kho-ca-dua-o-dau1

[V]ậy thì anh chị hãy hỏi xem bạn bè người thân mình họ thường mua khô cá dứa ở đâu. Hoặc hỏi những người chuyên về khô cá dứa.

Họ sẽ giúp anh chị chọn được những con cá ngon để ăn hoặc làm quà biếu.

[A]nh chị thấy bài chia sẽ này có hữu ích không? Có giúp anh chị biết cách phân biệt khô cá dứa thật giả không?

Nếu có hãy chia sẽ bài viết này để nhiều anh chị khác cũng biết anh chị nha. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ khonia.vn nhé!

Gọi ngay: 0938.15.13.12

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

6 thảo luận
  1. Chị mua online của em ko thấy cá thì làm sao chị phân biệt được thật giả?

    1. Chào chị Yến, chị mua online ở shop nào thì bảo họ gửi hình chụp thật gần qua để chị xem các đặc điểm nhận dạng chị nha. Khi đặt hàng họ giao đến nơi không đúng cá thật thì chị đừng nhận chị nhé và họ tự chịu hoàn toàn phí ship đi và về. Chị cần tư vấn thêm thì gọi số hotline 0938.15.13.12 để được tư vấn nhanh hơn chị nha.

    1. Dạ, chị Ngọc mua online ở đâu thì bảo họ gửi hình chụp con cá có ba đặc điểm của cá dứa thật như em chía sẻ ko nhé. Và thỏa thuạn với họ nếu giao ko đúng cá dứa thì chị ko nhận hàng, họ tự ship gío wa chị và nhận hàng về hay thỏa thuận khác tùy chị Ngọc nha.

  2. Cảm ơn bạn, bạn chia sẻ rất nhiệt tình, chúc shop mua may bán đắt nhé

    1. Dạ, KHONIA cảm ơn anh Nam nhiều nha, chúc anh sức khỏe và thành công trong công việc ạ

Comments are closed.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod