Cá Cơm Minh Đức Và Những Món Cá Khô Ngon Của Sài Gòn

Hôm qua chị Thanh gọi điện hỏi mình có sản phẩm cá cơm ăn liền như cá cơm Minh Đức không? Chị thích ăn các loại khô cá lóc, khô cá dứa của em. Nếu em có cá cơm ăn liền thì tiện cho chị mua đi nước ngoài lắm.

cá cơm minh đức
Nhiều anh chị hỏi mình có biết số điện thoại của cá cơm Minh Đức không?. Nguồn: Foody

Được trò chuyên với nhiều anh chị, mình biết nhiều anh chị thích ăn cá cơm sấy giòn như cá cơm của Minh Đức. Chính vì vậy mình làm thêm món cá cơm sấy giòn để anh chị dễ chọn lựa.

1. Địa chỉ cửa hàng cá cơm Minh Đức TPHCM

[N]hiều anh chị Việt kiều hỏi mình cá cơm Minh Đức mua ở đâu, địa chỉ cá cơm Minh Đức Sài Gòn ở chỗ nào? Vậy thì anh chị hãy đến cá cơm Minh Đức Tôn Thất Tùng quận 1. Số nhà chính xác là 100 Tôn Thất Tùng anh chị nha.

[M]ình hiểu thời buổi online, anh chị muốn có website để tiện tìm hiểu sản phẩm. Có số điện thoại để liên hệ nhờ tư vấn rồi đặt mua giao tới nhà sẽ khỏe hơn.

Nhưng cá cơm Minh Đức Sài Gòn họ không có website.

Nếu muốn mua thì anh chị chịu khó chạy đến cửa hàng Minh Đức một chút. Mình biết ở gần quận 1 thì chạy còn khỏe, nếu ở xa như Gò Vấp, Hóc Môn, Bình Tân thì chịu khó chạy xa vậy.

Anh chị chịu khó chạy đến địa chỉ cá cơm Minh Đức nha, đặc biệt là các anh chị ở xa. Bởi vì cá cơm khô Minh Đức TPHCM không có website để anh chị dễ tìm hiểu.

Dành cho anh chị chưa biết mua cá cơm ở đâu:

Xem Tại Đây !

Anh chị cần tư vấn thêm

2. Các sản phẩm cá cơm Minh Đức và cá cơm KHONIA:

[Đ]ể giúp các anh chị, đặc biệt là các anh chị ở xa biết cá cơm sấy Minh Đức có những sản phẩm gì? Cá cơm minh đức giá bao nhiêu 1kg? Mình sẽ giới thiệu những món cá cơm của Minh Đức để anh chị tham khảo trước nhé.

2.1. Cá cơm sấy giòn Minh Đức

Cá cơm sấy giòn Minh Đức hay còn gọi là cá cơm chiên giòn Minh Đức. Món này giòn và ướp gia vị, anh chị ăn chơi nhâm nhi cũng khá là tiện. Cá cơm sấy giòn hơi béo một chút, cá nhiều dầu ăn mau ngán.

cá cơm minh đức
Cá cơm Minh Đức nổi tiếng với ba món là cá cơm chiên giòn, cá cơm tẩm gia vị và cá cơm kho tiêu. Nguồn: Foody.

2.2. Cá cơm kho Minh Đức:

Cá cơm kho tiêu Minh Đức phù hợp để anh chị làm món ăn cơm. Lâu lâu ăn cơm với cá cơm kho tiêu cũng ngon miệng lắm anh chị ha.

2.3. Cá cơm tẩm gia vị Minh Đức:

[T]heo mình cảm nhận thì món cá cơm tẩm gia vị ăn ngon và dễ ăn hơn cá cơm sấy giòn. Cá tẩm gia vị vừa ăn, làm mồi uống beer hay ngồi ăn chơi cũng khá thú vị.

Tùy khẩu vị anh chị, anh chị thích ăn béo thì chọn cá cơm sấy giòn. Thích ăn cá cơm gia vị vừa ăn không béo quá thì chọn cá cơm tẩm gia vị.

cá cơm minh đức
Cá cơm tẩm gia vị ăn ngon hơn và ít báo hơn cá chiên giòn. Nguồn: Foody.

3. Cá cơm KHONIA và cá cơm Minh Đức giá bao nhiêu?

Cá cơm KHONIA và cá cơm Minh Đức gíá bao nhiêu thì cũng không hề đắt anh chị nha. Giá cá cơm từ 350.000 – 400.000đ/kg tùy theo loại. Anh chị mua 0,5kg sẽ có gói hút chân không để đem đi nước ngoài khá tiện.

4. Cách làm cá cơm kho Minh Đức và của KHONIA:

[C]ách làm cá cơm khô Minh Đức và của KHONIA khá là ngon và chế biến sẵn nên anh chị dùng cũng khá là tiện. Anh chị có thể mua đem qua nước ngoài ăn dần cho đỡ thèm món ăn Việt Nam hoặc mua về nhà làm quà sau chuyến du lịch Sài Gòn

Ngoài cá cơm kho Minh Đức, mình biết nhiều anh chị Việt Kiều cũng hay chọn các món đặc sản khô. Các loại cá khô, tôm khô để mang sang Mỹ để giành ăn dần cho đỡ thèm món ăn Việt.

cá cơm minh đức
Ngoài cá cơm Minh Đức thì các đặc sản khô cá lóc, khô cá dứa, khô cá sặc, khô cá đù cũng là những món ăn được nhiều Việt kiều mua đi nước ngoài.

5. Các món cá khô nào các anh chị Việt kiều hay đem đi?

5.1. Đặc sản khô cá dứa:

[M]ình cảm nhận món khô cá dứa là món cá khô được nhiều anh chị Việt kiều chọn mang đi nước ngoài nhất. Rất nhiều anh chị thích ăn món cá này vì thịt cá thơm, thịt dày không có xương giăm.

Cá ướp lạt vừa ăn nên cũng dễ ăn nữa. Cá vị béo béo ướp gia vị vừa ăn chiên lên ăn với cơm rất là ngon miệng.

Cá dứa 1 nắng chiên ăn cơm là món ăn giúp giảm cảm giác thèm món ăn Việt trên đất Mỹ.

# Cần lưu ý phân biệt khô cá dứa thật giả khi muốn mua cá dứa đem đi nước ngoài:

[M]ua cá cơm của Minh Đức hay cua KHONIA thì không cần chú ý gì. Còn khi mua khô cá dứa đi nước ngoài anh chị cần lưu ý một chút.

Cá dứa rất được ưa chuộng nên bị tình trạng làm giả từ cá tra, cá ba sa rất là nhiều. Mình có chia sẻ cách phân biệt khô cá dứa thật giả để anh chị dễ phân biệt.

Hai con cá này anh chị phân biệt được đâu là cá dựat thật. Đâu ;à cá dứa giả không?

Nếu đúng cá dứa thật sẽ có hai chỉ đen chạy dọc lưng, vâycá màu hồng nhạt suôn và thẳng. Không có phần mỡ tiếp giáp giữa phần thịt và da cá.

Còn cá dứa giả làm từ cá tra, cá ba sa sẽ không có hai chỉ đen chạy dọc lưng. Vây màu xám thô và cong, có lớp mỡ trắng giữa phần thịt và da cá.

Cá tra giả cá dứa ăn thịt khá là tanh, nhiều mỡ ăn mau ngán Cá cũng ướp mặn nữa nên ăn thua xa cá dứa thật. Công tình mua cá dứa ở Việt Nam qua tới nơi mới phát hiện là cá dứa giả ăn không ngon thì cũng không vui phải không anh chị?

Để anh chị dễ phân biệt, mình có quay đoạn video này, anh chị xem cho dễ hiểu nhé.

[A]nh chị nhớ xem video cách phân biệt khô cá dứa thật giả mình chia sẻ để không bị mua lầm cá dứa đi nước ngoài nhé.

5.2. Đặc sản khô cá Lóc:

Ở nước ngoài đang thèm món Việt mà có dĩa khô cá lóc nướng hay khô cá lóc chiên. Thêm dĩa rau luộc và tô canh, chỉ vậy thôi mà ngon miệng lạ kỳ.

[T]hế nhưng khô cá lóc cũng có nhiều loại, ăn ngon hay không là do khô cá có được làm từ cá tươi sống hay cá chết ngợp. Ướp gia vị vừa ăn hay ướp mặn.

cá cơm minh đức
Đang thèm món ăn Việt mà có dĩa khô cá lóc chiên ăn cơm là ngon miệng lạ kỳ. 

Chọn khô cá lóc mà làm từ cá chết ngợp ướp mặn quá ăn cũng không ngon.

[C]hính vì vậy muốn ăn khô cá lóc ngon anh chị hãy chọn những đơn vị chuyên về khô cá. Họ tập trung vào chất lượng sản phẩm, nguồn gốc rõ ràng ăn sẽ ngon hơn.

5.3. Khô cá sặc sấy dẻo:

[B]ên cạnh cá cơm  kho Minh Đức thì món khô cá sặc cũng rất được các anh chị Việt kiều ưa chuộng. Món khô cá sặc mặn mặn béo béo cũng được nhiều anh chị Việt kiều thích lắm nha.

Ở nước ngoài chiên khô cá sặc phải đóng cửa lại vì sợ hàng xóm nghe mùi gọi cảnh sát nhưng vẫn thích món khô này.

[H]ỏi các anh chị ấy mình mới biết, ở Mỹ, ở châu Âu khá là lạnh. Trời lạnh chiên con khô cá sặc mặn mặn béo béo ăn cơm ngon lắm em, ăn chạy cơm lắm luôn á.

Khô cá sặc mặn mặn béo béo thời tiết lạnh giá chiên ăn cơm hao cơm lắm luôn em.

Khô cá sặc cũng giống như khô cá lóc, ăn ngon hay không là do khô cá có được làm từ cá tươi sống hay cá chết ngợp. Đặc điểm của khô cá sặc là mặn mặn béo béo ăn mới ngon.

[T]hế nhưng nhiều nơi làm khô cá sặc rất mặn để cá ẩm nặng kg giá thành rẻ dễ bán. Anh chị mua được giá mềm nhưng ăn lại quá mặn cũng không ngon.

Nếu chọn khô cá sặc mà làm từ cá chết ngợp ướp mặn quá ăn thì chiên ăn cơm cảm giác ngon miệng cũng không còn nữa

[C]hính vì vậy muốn ăn khô cá sặc ngon anh chị hãy chọn những đơn vị chuyên về khô cá. Họ tập trung vào chất lượng sản phẩm, nguồn gốc rõ ràng ăn sẽ ngon hơn.

5.4. Khô cá đù 1 nắng:

Nếu thích ăn khô cá mềm và lạt thì khô cá dứa 1 nắng và khô cá đù 1 nắng là hai sự lựa chọn tuyệt vời. Khô cá lù đù môt nắng thịt mềm ít xương, ướp lạt vừa ăn nên người lớn tuổi cũng ăn được.

cá cơm minh đức
Cá đù vị lạt ít xương nên dễ ăn, phù hợp với cả người lớn tuổi.

Chính vì vậy, khô cá đù một nắng cũng là một món cá khô ngon để anh chị mua sang Mỹ để giành ăn cơm hay làm quà cho người thân.

5.5. Tôm đất khô Cà Mau:

Tôm khô thì quá tiện luôn rồi, làm được rất nhiều món ăn mang hương vị đặc trưng của Việt Nam. Tôm khô củ kiệu nè, tôm khô kho quẹt nè, tôm kho rim thịt ba chỉ.

[T]ôm khô có hai loại là tôm đất khô Cà Mau và tôm biển khô. Trong các loại tôm khô thì tôm đất khô Cà Mau là ngon nhất và giá thành cũng cao hơn. Chính vì vậy cũng có nhiều nơi thấy khách không rành là nói tôm biển là tôm đất.

Trong các loại tôm khô thì tôm đất khô Cà Mau là ngon và được ưa chuộng nhất.

Anh chị muốn mua tôm khô ngon thì chọn những đơn vị chuyên về tôm khô, cá khô mua sẽ an tâm hơn. Họ chuyên làm tôm khô cá khô thì sản phẩm làm ra mới ngon.

[N]hư cá cơm thì chỉ có Minh Đức làm ra mới ngon vì họ chuyên mà. Còn những món người bán không chuyên, không trực tiếp sản xuất thì sẽ không cải tiến được chất lượng sản phẩm nên ăn sẽ không ngon.

5.6. Mực khô và chả mực Hạ Long giã tay:

[M]ực khô và chả mực Hạ Long giã tay cũng là hai món anh chị có thể mua sang nước ngoài để giành ăn và làm quà. Mực khô thì để giành nướng cồn uống beer hoặc làm món mực khô rim tỏi ăn khá là ngon.

cá cơm minh đức
Mực khô anh chị chọn loại mực mới tươi trong thì nướng mới ngọt.

Chả mực Hạ Long là món ăn đặc sản nổi tiếng của vịnh Hạ Long. Món chả mực này dai giòn sần sật, chiên ăn cơm cũng góp phần giúp anh chị và người thân ở nước ngoài vơi đi cảm giác thèm món ăn mang hương vị quê nhà.

[Đ]ây là những chia sẻ của mình về những đặc sản được nhiều anh chị Việt kiều chọn mua khi đi nước ngoài. Hoặc muốn mua tặng cho người thân đi nước ngoài.

Các món như cá cơm Minh Dức, khô cá dứa, khô cá đù, khô cá lóc, khô cá sặc là những món được chọn mua nhiều nhất.

[A]nh chị đã biết cách chọn khô cá ngon để mang đi nước ngoài chưa? Nếu chưa biết cách chọn hay còn muốn hỏi mình điều gì thì hãy comment bên dưới nhé.

Tham khảo thêm: đặc sản KHONIA

Anh chị cần tư vấn thêm

Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ, sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Facebook Út Loan
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Bài viết tham khảo

14 bình nhận về “Cá Cơm Minh Đức Và Những Món Cá Khô Ngon Của Sài Gòn”

  1. phạm trang

    cho mình hỏi cá cơm Minh Đức lúc trước ở sg mình hay mua loại cá cơm chiên dòn không đường ăn với cơm , cho mình hỏi tiệm còn bán loại đó k

Viết nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.929.878

Scroll to Top

– Mua 1kg cá dứa 1 nắng. TẶNG 1 gói cá lưỡi trâu 1 nắng 300gr.
– Chỉ còn 78 đơn hàng cuối cùng.
* Điền thông tin nhận để nhận mã khuyến mãi!