Bào Ngư Việt Nam Giá Thế Nào? Có Tốt Không?

Loan ơi, bào ngư Việt Nam với bào ngư Hàn Quốc loại nào ăn ngon hơn em. Nó có gì khác nhau em ha, chị định mua ít bào ngư mà chưa biết nên chọn loại nào, em tư vấn giùm chị với.

Chị là chị Đào, hôm bữa tới em mua khô cá dứa nè, giờ chị muốn ăn bào ngư, em tư vấn giùm chị với.

1. Bào ngư Việt Nam với bào ngư Hàn, loại nào ngon hơn?

Chị hỏi em bào ngư Việt Nam với bào ngư Hàn loại nào ngon hơn, có gì khác nhau giữa hai loại này. Vậy thì để em tư vấn hai loại này cho chị nha.

Bào ngư Việt Nam chủ yếu là bào ngư Nha Trang hoặc bào ngư Phú Quốc. Con nó nhỏ thôi, 1kg tầm 20 – 50 con 1kg, con bào ngư khá nhỏ. Thịt khá mỏng nên chị tách thịt ra sẽ còn ít thịt hơn và tách cũng hơi mất công.

Bao-Ngu-Viet-Nam

Bào ngư Nha Trang, Phú Quốc thịt nó mỏng và ăn hơi dai. Khi chị ăn sẽ nghe mùi tanh tanh không được ngon như bào ngư Hàn Quốc á chị Đào.

Còn bào ngư Hàn thì con nó to hơn, thịt nó dày hơn nên chị tách thịt đỡ hao kg, đỡ tốn công làm nữa.

Quan trọng là bào ngư Hàn Quốc thịt nó ăn giòn và ít tanh, ngon hơn bào ngư Việt Nam mình. Khách em ăn toàn chọn bào ngư Hàn chứ ít ai chọn bào ngư Nha Trang hay Phú Quốc.

Có thể bạn quan tâm:  Gửi Khô Cá Đi Mỹ, Úc 5 - 7 Ngày Giao Tận Nhà, Giá Tốt

2. Vậy giá bào ngư Việt Nam bao nhiêu 1kg, còn bào ngư Hàn thì nhiêu em?

Bào ngư Việt Nam thì giá thành rẻ chị, loại bào ngư tròn 1kg size 20 – 50 con có hơn 700.000đ 1kg à. Còn bào ngư Hàn Quốc thì giá thành cao hơn một chút.

Như bào ngư Hàn Quốc size 20 – 22 con 1kg là 750.000đ/kg. Size to hơn cỡ 10 – 12 con 1kg thì 850.000đ 1kg. Tính ra giá bào ngư Hàn cũng đâu đắt hơn bào ngư Việt Nam mình nhiêu đâu.

Chị ăn thì kinh nghiệm em chị lấy loại bào ngư Hàn ăn sẽ ngon hơn, đáng tiền hơn.

Cảm ơn em, giờ chị hiểu rồi, vậy em giao chị 2kg bào ngư size lớn 10 – 12 con nha. Nghe nói em có ra set nguyên liệu sẵn và hướng dẫn cách làm các món bào ngư tiềm với gà tre, gà ác thuốc bắc phải không?

3. Các set bào ngư đóng gói sẵn là sao em?

Dạ, đó là các set em chuẩn bị sẵn để chị hay các anh chị khác mua về dễ chế biến. Mua một set này về là đầy đủ nguyên liệu đỡ mất công đi mua.

Em có các set như là bào ngư tiềm gà ác thuốc bắc, bào ngư tiềm gà tre với trùng thảo hoa. Hoặc cháo bào ngư với gà tre.

Em chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và làm luôn gói gia vị để nêm khi tiềm. Chị mua về chỉ việc sơ chế làm sạch bào ngư với gà và thuốc bắc. Lấy đúng 1,5l nước cho gói gia vị và thuốc bác, cho gà vào tiềm 45 phút là ngon như đầu bếp nấu luôn.

Có thể bạn quan tâm:  Món Gì Thay Thế Thức Ăn Nhanh Cho Bé?

Ok em, tiện quá ha, chị lấy thêm 1 set nấu cháo và set tiềm trùng thảo hoa nha. Chị cảm ơn Loan nhiều nhé.

Đây là cuộc nói chuyện của mình với chị Đào khi chị muốn mua bào ngư mà chưa biết chọn bào ngư Việt Nam hay Hàn Quốc.

Có lẽ đọc tới đây anh chị cũng biết sự khác nhau giữa hai loại này rồi. Nếu cón thắc mắc gì, anh chị hãy alo cho út Loan nhé. Mình sẽ tư vấn kỹ để giúp anh chị hiểu rõ hơn về bào ngư.

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod

BẠN ĐANG QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM NÀO?

Nhập số điện thoại, Khonia sẽ hỗ trợ tư vấn bạn sớm nhất!