Giá Tôm Khô Bao Nhiêu 1kg? Tôm Khô Loại 1

Cách đây vài ngày, cô Tám gọi điện nhờ mình tư vấn tôm khô loại 1, giá tôm khô bao nhiêu 1kg? Cách chọn tôm khô như thế nào mới ngon?

Qua cuộc điện thoại mình cảm nhận cô Tám khá bức xúc vì mua phải tôm khô không ngon. Cô bực mình vì chị chủ sạp nói tôm Cà Mau ngon, bán cô giá 850.000đ 1kg mà về ăn thất vọng vô cùng.

Cô nói nhìn con tôm màu sắc rất là đẹp, giá cũng rẻ nên cô mua. Nhưng về ăn cô thấy tôm bở, không hề dai ngọt như lần cô được người quen cho.

Còn đây là chia sẽ của Cô Liên

1. Tôm khô loại 1 giá rẻ tại TPHCM:

Anh chị có thấy lời chào hàng bán tôm khô này có hấp dẫn không? Quá hấp dẫn phải không anh chị? Bởi vì mình đã chứng kiến khá nhiều anh chị bị hấp dẫn với lời chào hàng này mà mua lầm. Nghe bán tôm khô đất ngon với giá rẻ là mua thôi.

Quên kiểm tra xem tôm có ngon không, chất lượng có đảm bảo không. Cô Tám cũng vì ham rẻ mà tôm khô mua về ăn không ngon, còn không vui và bực mình nữa. Anh chị có khi nào bị trường hợp giống cô Tám chưa?

Tôm khô mà to như ngón tay út chắc chắn không phải là tôm đất anh chị nha.

Thấy bán tôm khô Cà Mau giá rẻ ở TPHCM thì mua nhưng về ăn không ngon. Nói là tôm khô nhưng không phải loại nào cũng giống nhau anh chị nha. Loại tôm khô ngon là tôm được làm từ tôm còn tươi sống ăn mới cảm nhận được độ ngọt và dai.


Tôm khô giá rẻ được làm từ tôm ươn thì ăn bở và không được ngọt lắm.

2. Giá tôm khô bao nhiêu 1kg?

[N]ói đến giá tôm khô bao nhiêu 1kg hiện nay cũng làm mình đau đầu. Vì rất khó để giúp anh chị hiểu hết được vì sao tôm khô có nhiều giá khác nhau.

Có nhiều anh chị, đặc biệt là các anh chị ở Hà Nội muốn ăn tôm khô ngon. Lên mạng tìm tôm khô Cà Mau, tôm khô Phú Quốc, tôm khô loại 1 giá bao nhiêu thì thấy có quá nhiều giá khác nhau.

[C]ó nơi thì 800 – 900, có nơi thì hơn 1 triệu 1kg. Nhiều giá làm các anh chị ấy rối luôn, không biết chọn như thế nào.

Có anh chị không rành giá tôm khô hiện nay bao nhiêu. Cứ thấy giá rẻ thì mua thôi, nghĩ những chỗ khác bán đắt. Anh chị có đang  thắc mắc vì sao tôm khô có nhiều giá không?

Giá tôm khô bao nhiêu 1kg thì tôm khô có nhiều loại và giá cả khác nhau anh chị nha. Tôm biển khô thì số lượng nhiều và có đều quanh năm nên giá thành rẻ hơn tôm đất khô.

Tôm đất khô 1 tháng chỉ thu hoạch hai lần vào những ngày đầu tháng và giữa tháng ăm lịch theo con nước. Tôm đất số lượng hạn chế hơn nên giá thành cao hơn.

Ngoài ra, giá tôm đất khô còn phụ thuộc chất lượng tôm có còn tươi sống hay không. Tôm ươn, tôm chết giá thành luôn rẻ hơn tôm tươi, tôm sống.

Có một số cơ sở chọn tôm chết ươn làm tôm khô cho giá thành rẻ hơn. Sau đó ngâm phẩm màu cho tôm đẹp bắt mắt, ngâm Formal để tạo đô dai như tôm ngon.


Để giúp anh chị biết cách chọn được tôm khô ngon, mình sẽ chia sẻ 6 lưu ý để anh chị chọn tôm khô.

Dành cho anh chị chưa biết mua tôm khô Cà Mau ở đâu:

Xem Tại Đây !

3. 06 lưu ý khi mua tôm khô ngon không bị lầm:

– Tôm khô có màu đỏ tự nhiên( màu của men gạch). Tôm có màu đỏ sậm hay đỏ nhạt là được làm từ tôm chết, tôm dạt.
– Tôm không bị ướp phẩm màu.
– Để kiểm tra tôm có ướp phẩm màu, anh chị xem phần thịt giữ hai đốt thân tôm trắng nhat hay đỏ.

– Kích thước to nhất của tôm đất, tôm biển khô là cỡ chiếc đũa. Nếu tôm khô to hơn thì đó là tôm khô làm từ tôm sú hay tôm thẻ nuôi.

– Tôm có mùi thơm tự nhiên, không có mùi tanh nồng.

– Thương hiệu uy tín: có thể anh chị không rành về cách chọn tôm khô hoặc mua online không nhìn được con tôm khô.

Cách tốt nhất để anh chị mua được tôm khô ngon, giá tôm khô hơp lý là tìm thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng.

tôm khô giá bao nhiêu 1kg
Ngâm tôm khô vào nước là cách kiểm tra xem tôm khô có bị làm từ tôm ươn ướp phẩm màu không.

4. Tôm khô mua ở đâu ngon?

Tôm khô mua ở đâu ngon? Ở chợ, ở siêu thị hay mua online. Hiện tại có khá nhiều đơn vị bán tôm khô, ở chợ cũng có, ở siêu thị cũng có và bán online khá nhiều.

4.1. Tôm khô mua ở chợ thì sao:

[N]ếu anh chị dạo quanh một vòng các chợ ở Sài Gòn và quan sát kỹ sé thấy rõ. Tôm khô được đựng trong túi nilon với màu sắc rất đẹp, giá cả cũng khá là hấp dẫn.

Nếu hỏi vài sạp tôm khô anh chị sẽ thấy giá chỉ khoảng 600 – 700 nghìn 1kg. Có loại tôm đất to bằng ngón tay luôn, giá cũng chỉ dao động trên dưới 1 triệu đồng 1kg.

Tôm khô ở chợ giá khá tốt nhưng đừng vội mua anh chị nha. Tôm đất khô rất hiếm con nào phơi khô lột vỏ mà to bằng ngón tay.

Tôm này chỉ có có thể là tôm sú, tôm thẻ bị bệnh chết, mua về làm tôm khô mới bự vậy thôi.

4.2. Còn tôm khô ở siêu thị thì sao?

[N]ó cũng không khác khô ở chợ là mấy anh chị nha. Anh chị đi siêu thị tới quầy tôm khô Big C, tôm khô Vinmart hay tôm khô apt  nhìn cho khách quan.

Khác hơn chỉ là tôm khô được hút chân không và có thương hiệu rõ ràng hơn ở chợ. Giá tôm khô bao nhiêu 1kg cũng được niêm yết rõ ràng.

[N]ếu cầm bịch tôm khô lên quan sát kỹ anh chị sẽ thấy tôm khô bị xuống màu, nhiều con bị đen do tôm ở siêu thị bán khá châm, tôm khô để lâu nên xuống màu. Ăn tôm khô này thì độ ngọt cũng giảm đi nhiều.

Bởi vì nếu tôm khô để lâu quá mà nhiệt độ bảo quản của quầy lạnh không đủ, tôm khô sẽ xuống màu nhìn mất ngon. Mình chia sẽ cảm nhận quan sát của mình, có dịp anh chị đi siêu thị cứ đến quan sát cho khách quan nha.

Dành cho anh chị chưa biết mua tôm khô Cà Mau ở đâu:

Xem Tại Đây !

5. Mua tôm khô Cà Mau ở TPHCM thì mua ở đâu? Giá thế nào?

Hiện nay, HCM có các loại tôm khô chính như: Tôm khô Cà Mau, tôm khô Vinh Kim Dì Hai Khâm chính gốc. Tôm khô Rạch Gốc Cà Mau, tôm khô Kiên Giang, tôm khô Côn Đảo Vũng Tàu. Tôm khô Nha Trang, Phú yên được bán ở TPHCM khá nhiều..

Thực tình là bây giờ có không dưới 30 đơn vị bán tôm khô ở Sài Gòn online trên mạng. Ngoài ra còn rất nhiều chị em lấy khô về bán kiếm thêm thu nhập. Có chỗ ngon dở khác nhau. Vì vậy giá tôm khô khác nhau nhiều lắm.

Ba yếu tố chính khi mua tôm khô là tôm có ngon không? Giá cả có phải chăng không? Tôm khô có được làm từ tôm tươi sống không.

Anh chị còn phải xem tôm khô đó có đúng tôm khô thật không vì hiện nay tôm khô có tình trạng làm giả, tôm khô cao su, tôm khô Trung Quốc khá phổ biến.

Chính vì vậy, muốn mua tôm khô ngon ở TPHCM. Ngoài tìm hiểu giá tôm khô bao nhiêu 1kg, anh chị hãy hỏi bạn bè người thân mình thường mua ở đâu ngon và uy tín.

Nếu không ai biết thì anh chị hỏi những người chuyên về tôm khô uy tín. Họ sẽ tư vấn giúp anh chị chọn được loại tôm khô ngon và chất lượng.

Đây là những chia sẻ của mình về giá tôm khô bao nhiêu 1kg và cách chọn tôm khô ngon như thế nào. Anh chị thấy bài chia sẻ này có hữu ích không? có giúp anh chị biết cách chọn tôm khô ngon không?

Nếu có hãy chia sẻ bài viết này để nhiều anh chị khác cũng biết nha. Nếu còn thắc mắc gì về cách chọn tôm khô, hãy comment bên dưới nhé.

Anh chị có nhu cầu cần tư vấn Tôm Khô Khonia thì liên hệ với Loan nhé!

Anh chị cần tư vấn thêm

Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ, sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Facebook Út Loan
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Bài viết tham khảo

0902.929.878

Scroll to Top

– Mua 1kg cá dứa 1 nắng. TẶNG 1 gói cá lưỡi trâu 1 nắng 300gr.
– Chỉ còn 78 đơn hàng cuối cùng.
* Điền thông tin nhận để nhận khuyến mãi!