Cá Chẽm Giá Bao Nhiêu 1kg? Cá Chẽm Mua Ở Đâu?

Cách đây vài ngày, cô Hoa hỏi mình cá chẽm giá bao nhiêu 1kg, có con cá chẽm nào to vừa vừa đã làm sạch sẵn luôn không để cô hấp cho cả nhà cuốn bánh trán.

cá chẽm mua ở đâu ngon

Cá chẽm mình làm trọng lượng vừa phải, mỗi con từ 800g – 1,2kg để đủ dùng cho bữa ăn. Cá chẽm to cỡ này là hấp, nướng, chưng tương ăn vừa đủ cho một bữa ăn.

1. Cá chẽm giá bao nhiêu 1kg?

Cá chẽm giá bao nhiêu 1kg thì tùy thuộc anh chị mua cá chẽm nguyên con chưa làm sạch hay cá đã làm rửa sạch, cá chẽm đông lạnh hay cá chẽm fillet.

cá chẽm mua ở đâu

Con cá to vừa phải để anh chị hấp hoặc nướng cho cả nhà. Nếu anh chị muốn làm món cá chẽm kho thì mình có loại cắt lát sẵn. Hút chân không gói 500g để đủ cho một lần kho ăn cơm.

1.1. Cá chẽm nguyên con hoặc cắt lát (đã được làm sạch)

cá chẽm mua ở đâu

Dành cho anh chị chưa biết mua cá chẽm ở đâu:

Xem Tại Đây !

1.2. Cá chẽm được làm sạch từ những con cá còn tươi sống, tươi rói:

Để đảm bảo anh chị ăn được những con cá chẽm tươi ngon ngọt thịt, cá chẽm mình làm từ cá còn sống luôn anh chị nha.

Mình không làm cá chết ngợp, tuy giá đắt hơn một chút so với vài nơi mình tự tin anh chị ăn là thấy cá tươi ngon liền à.

cá chẽm giá bao nhiêu 1kg

Nhìn vào mắt và mang con cá chẽm là anh chị biết cá tươi như thế nào rồi. Mắt trong và không bị lõm, mang đỏ hồng không nhợt nhạt.

1.3. Giá cá chẽm 1kg bao nhiêu tiền?

Cá chẽm giá bao nhiêu 1kg thì giá cũng không hề đắt anh chị nha. Như cá chẽm nguyên con làm sạch mình đang phục vụ anh chị là 250.000đ/1kg.

cá chẽm giá bao nhiêu 1kg

Một con cá chẽm từ 800 – 1,2kg nên chỉ khoảng 250.000đ/kg. Anh chị đã mua được con cá chẽm tươi ngon để hấp xì dầu, nướng muối ớt hoặc làm món mặn cho cả nhà ăn cơm.

Mình thấy nhiều anh chị thích cá chẽm phi lê vì dùng khá tiện, cá chẽm fillet đã bỏ hết xương nên khi ăn cũng khỏe.

Giá cá chẽm fillet giao động từ 330.000đ – 380.000đ/kg loại ngon hàng cá tươi sống, chứ không phải cá chết ngộp.

Dành cho anh chị chưa biết mua cá chẽm ở đâu:

Xem Tại Đây !

2. Cã chẽm mua ở đâu?

Hiện nay, nhiều chổ bán cá chẽm sống TPHCM. Ở nhà hàng, quáng nhậu thì cá chẽm được làm ra nhiều món ăn ngon như chưng tương, hấp xì dầu, sốt cam, nướng muối ớt.

Cá chẽm mua ở đâu thì ngoài tìm nơi bán cá tươi ngon, những chổ bán chuyên hải sản. Nếu không rành khâu chế biến, anh chị hãy nhờ chổ bán hướng dẫn chế biến.

Nếu có gửi kèm thêm công thức chế biến các món ăn từ cá chẽm thì càng tốt, anh chị đỡ mất công tra Google.

cá chẽm mua ở đâu

Nếu anh chị chưa biết chổ bán cá chẽm ở đâu ngon, hãy nhắn mình nhé. Mình sẵn sàng tư vấn anh chị cách chọn cá chẽm ngon và công thức chế biến 5 món ngon với cá chẽm.

3. Cá chẽm và cá vược có phải là một loại?

Cá chẽm và cá vược là một anh chị nha, miền Nam gọi là cá chẽm còn miền Bắc gọi là cá vược. Giống cá lóc là cách gọi của miền Nam, còn miền Bắc gọi là cá quả vậy đó.

Cá chẽm sống ở nước ngọt lẫn nước lợ. Cá chẽm biển và cá chẽm sông là cá sống ngoài môi trường thiên nhiên, hiện nay cá chẽm đã nuôi được nhiều nên giá thành sẽ rẻ hơn.

Đây là những chia sẻ của mình về câu hỏi cá chẽm giá bao nhiêu 1kg và cá chẽm mua ở đâu ngon? Cá chẽm có phải là cá vược hay không.

Dành cho anh chị chưa biết mua cá chẽm ở đâu:

Xem Tại Đây !

Nếu còn thắc mắc gì, anh chị hãy commnet hỏi mình bên dưới nhé, mình sẵn sàng chia sẻ.

Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ, sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Facebook Út Loan
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Bài viết tham khảo

0902.929.878

Scroll to Top