Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm, Sài Gòn Loại 【Ít Mỡ】

Lạp xưởng tươi ngon TPHCM có lẽ là lạp xưởng của Sóc Trăng, Cai Lây, hay Cần Đước, Cần Giuộc Long An. Còn ở Sài Gòn, lạp xưởng ngon nhất ít mỡ thì mua ở đâu?

lạp xưởng nổi tiếng
Nhìn miếng lạp xưởng ít mỡ như thế này anh chị ăn sẽ không hề ngán.

1. Lạp Xưởng ngon Sài Gòn có vị ngọt quá không?

[L]ạp xưởng nổi tiếng ngon TPHCM chủ yếu đến từ miền tây. Món lạp xưởng tươi miền  tây rất nhiều anh chị khen nhưng phản hồi chung là ăn khá ngọt. Nếu giảm được vị ngọt thì sẽ ngon hơn.

Mình cũng là một người con của đất miền Tây, mình sinh ra ở huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Từ nhỏ mình cảm nhận rõ thức ăn miền Tây khá ngọt.

lạp xưởng nổi tiếng
Kho Nia làm lạp xưởng ít ngọt để phù hợp khẩu vị khách hàng.

Khi làm khô cá lóc và lạp xưởng. nhờ phản hồi của nhiều anh chị khách hàng. Khonia đã điều chỉnh công thức gia vị để hợp với khẩu vị các vùng miền.

[N]hiều anh chị muốn ăn lạp xưởng ngon nhất TpHCM nhưng ngại lạp xưởng bị ngọt vậy thì giờ đây anh chị an tâm. Lạp xưởng Kho Nia đã điều chỉnh công thức gia vị. Bớt đường nên vị của lạp xưởng Kho Nia là chua và ngọt nhẹ sẽ rất kích thích vị giác người ăn.

2. Lạp xưởng nổi tiếng ngon nhưng phơi ngoài trời có bị bụi bẩn không?

Có phải anh chị muốn ăn lạp xưởng nhưng ngại lạp xưởng phơi ngoài nắng sát ven đường. Bụi bẩn bám vào ăn rất mất vệ sinh.

[T]hấu hiểu được nỗi lo này của khách hàng, Khonia không phơi lạp xưởng ngoài trời mà sấy hoàn toàn bằng máy để đảm bảo cây lạp xưởng không những ngon mà còn hợp vệ sinh.

lạp xưởng nổi tiếng
Lạp xưởng Kho Nia sấy bằng máy nên anh chị an tâm không bị bụi bẩn.

Dành cho anh chị chưa biết mua lạp xưởng tươi ở đâu:

Xem Tại Đây !

3. Cách chọn lạp xưởng như thế nào mới ngon?

[Đ]ể giúp anh chị chọn được lạp xưởng, Kho Nia xin phép đươc chia sẽ 6 lưu ý để giúp anh chị biêt cách chọn lạp xưởng ngon nổi tiếng:

 • Vỏ lạp xưởng khô ráo, không bị mốc, sờ tay vào không bị dính hay nhớt.
 • Cầm cây lạp xưởng lên thấy săn chắc nhưng vẫn đàn hồi khi anh chị ấn nhẹ tay vào.
 • Khi cắt lạp xưởng ra thấy lạp xưởng chắc, gắn chặc vào nhau không lỏng lẻo.
 • Miếng lạp xưởng cắt ra bên trong và bên ngoài màu đồng đều nhau, mỡ trắng, thịt mịn hồng và có mùi thơm.
 • Nghe mùi thơm nhè nhẹ của rượu.
 • Tỷ lệ thịt và mỡ khoảng 7/3 hoặc 8.2 là ngon nhất. Nếu mỡ quá nhiều làm anh chị ăn dễ bị ngán, quá ít làm cây lạm lạp xưởng khô, sác sác ăn cũng không ngon.
 • Nên chọn mua lạp xưởng ở thương hiêu uy tín được nhiều người tin dùng.

4. Lạp xưởng ngon ít mỡ thì giá bao nhiêu 1kg?

Lạp xưởng nổi tiếng là món ăn ngon nhưng có nhiều anh chị không thích ăn vì có nhiều mỡ. Thực ra lạp xưởng không phải loại nào cũng nhiều mỡ. Có loại nhiều mỡ và ít mỡ anh chị nha.

Hiện nay có nhiều cơ sở bán lạp xưởng với nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 150.000 – 300.000đ/kg tùy loại. Như Kho Nia đã chia sẻ, lạp xưởng có nhiều loại và mức giá khác nhau tùy theo chất lượng.

lạp xưởng nổi tiếng
Lạp xưởng heo anh chị chọn loại ít mỡ như thế này ăn sẽ không ngán.
[T]hịt heo nạc cũng dao động khoảng 100.000đ/kg, nếu loại lạp xưởng ngon làm từ thịt đùi gọ, thịc nạc mông giá sẽ cao hơn loại lạp xưởng làm từ thịt heo vụn.

5. Nơi bán lạp xưởng tại Sài Gòn:

[C]ó thể vài nơi bán lạp xưởng tạị Tphcm, tại quận 3, quận 10 hay quận Bình Thạnh,… có mức giá hấp dẫn nhưng nếu anh chị xem thấy đơn vị đó nhỏ quá. Chất lượng nguồn nguyên liệu không được đảm bảo.

Không bán lạp xưởng thường xuyên thì mình nghĩ cũng đừng ham rẻ mà mua anh chị nha.

Bởi vì họ không bán lạp xưởng thường xuyên thì hàng hóa không nhiều, không có lạp xưởng mới liên tục. Lạp xưởng để lâu quá cũng không ngon.

Anh chị muốn mua lạp xưởng ngon Sài Gòn thì hỏi thăm bạn bè mua ở đâu. Chứ mua loại lạp xưởng giá rẻ, tuy lúc mua rẻ hơn nhưng tới khi ăn thì cảm giác vui không còn nữa vì lạp xưởng nhiều mỡ ăn bị ngấy.

Dành cho anh chị chưa biết mua lạp xưởng tươi ở đâu:

Xem Tại Đây !

Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ, sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Facebook Út Loan
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Bài viết tham khảo

5 bình nhận về “Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm, Sài Gòn Loại 【Ít Mỡ】”

 1. Hồng Phượng

  Mình thấy cty KHONIA này bán lạp xưởng có vẻ ngin, mình định mua 3kg để ăn với biếu. Anh chị nào ăn món lạp xưởng của khonia chưa cho mình ý kiến nhé. Có ngọt và có nhiều mỡ ko ạ. Mình cảm ơn nhiều.

  1. Hi bạn Phượng, mình ăn ở shop này rồi. Khô cá lóc, khô cá dứa và lạp xưởng. Mình ăn món nào cũng ngon. Lạp xưởng chỗ này họ làm theo vị Bắc nên ít ngọt, mình ăn thấy cũng ít mỡ bạn nha.

  2. Ko biết bạn Phượng mua chưa nhỉ. Lạp xưởng cty này mình ăn thấy ok. Ko ngọt và ít mỡ bạn nha.

 2. Chị Kiều Quận 10

  Loan ơi, chị ăn lạp xưởng em ngon nên chị muốn mua 2 kg lạp xưởng đem về quê thì để ngoài 7 tiếng có hư ko em?

  1. Hi chị Kiều, lạp xưởng em sấy qua rồi đông lạnh rồi nên để ngoài 24h vô tư chị nhé. Chị đem về quê có 7h thì yên tâm chị.

Viết nhận xét

. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.929.878

Scroll to Top