Giá Lạp Xưởng Tươi Bao Nhiêu 1kg?

 

CCó nhiều anh chị hỏi mình giá lạp xưởng tươi bao nhiêu 1kg? Cách chọn lạp xưởng tươi như thế nào mới ngon? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ 07 lưu ý để chọn lạp xưởng tươi ngon nhé.

giá lạp xưởng
Cách chọn lạp xưởng tươi như thế nào mới ngon?

Giá lạp xưởng tươi hiện nay có nhiều cơ sở bán với nhiều mức giá khác nhau làm anh chị không biết chọn loại nào. Mình sẽ chia sẻ 7 lưu ý đê anh chị chọn được lạp xưởng ngon.

Anh chị muốn mua lạp xưởng tươi ngon, ngoài quan tâm giá lạp xưởng tươi bao nhiêu 1kg thì hãy lưu ý 7 điểm này. Đảm bảo anh chị sẽ mua được lạp xưởng tươi ngon nhé.

1. Lạp xưởng phơi hay sấy:

Lạp xưởng phơi được nắng tốt ăn rất là ngon. Nhưng có một nhược điểm là phơi ven đường bụi bẩn rất là nhiều mỗi khi xe chạy qua. Cũng có nhiều anh chị lo là dùng lạp xưởng phơi không được sạch sẽ vệ sinh.

giá lạp xưởng
Lạp xưởng Kho Nia sấy bằng máy nên anh chị an tâm không bị bụi bẩn.

Lạp xưởng phơi còn có một nhược điểm khác là phụ thuộc vào thời tiết. Những ngày nắng tốt ăn lạp xưởng sẽ ngon. Nhưng những ngày mưa nhiều, nắng yếu thì thịt bên trong lạp xưởng có thể bj ương. Anh chị ăn có mùi thum thủm không ngon.

2. Tỷ lệ thịt nạc/mỡ là bao nhiêu:

Tỷ lệ thịt nạc/mỡ quyết định độ thơm ngon và giá thành của cây lạp xưởng. Những loại lạp xưởng giá rẻ thường dùng nhiều mỡ.

giá lạp xưởng
Lạp xưởng heo anh chị chọn loại ít mỡ như thế này ăn sẽ không ngán.

Tỷ lệ thịt nạc/mỡ là 8/2 là ngon nhất. Tỷ lệ mỡ chỉ 20%, không quá nhiều mỡ ăn sẽ không bị ngán. Anh chị cũng đừng ham ít mỡ. Tỷ lệ mỡ này không thể giảm nữa anh chị nha. Mỡ quá ít làm cây lạp xưởng bị khô cứng ăn không ngon.

3. Thịt nạc dùng làm lạp xưởng là thịt gì, nguồn gốc ở đâu?

Đây cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá lạp xưởng. Nếu dùng thịt vụn, thịt nguội, tệ hơn là thịt heo không rõ nguồn gốc thì giá sẽ rẻ hơn.

Lạp xưởng ngon nhất là dùng thịt đùi, thịt mông và thịt thăn. Ba loại thịt này không dưới 100.000đ/kg nên một kg lạp xưởng tươi ngon có giá không dưới 200.000đ.

4. Thịt mỡ dùng để làm lạp xưởng là mỡ lưng hay mỡ bụng?

Đây là một yếu tố quyết định sự thơm ngon của cây lạp xưởng. Nhiều cơ sở dùng mỡ bụng để làm lạp xưởng vì giá thành rẻ, chỉ khoảng 10.000đ//kg mỡ bụng.

giá lạp xưởng
Anh chị mua lạp xưởng dùng mỡ lưng sẽ ngon hơn lạp xưởng dùng mỡ bụng.
Mỡ bụng thì nhão, hàm lượng chất béo cao nên ăn rất dễ bị ngán, anh chị ăn cây lạp xưởng làm từ mỡ bụng sẽ thấy cây lạp xưởng không được săn chắc và rất mau ngán.

Thịt mỡ ngon nhất để làm lạp xưởng là mỡ lưng. Thịt mỡ lưng trong, giòn, săn chắc ít chất béo hơn thịt mỡ bụng. Lạp xưởng làm từ mỡ lưng anh chị ăn sẽ thấy thịt mỡ trong, giòn và không hề ngán dù có ăn 1 – 2 cây lạp xưởng.

5. Có dùng chất bảo quản, ướp muối diêm tạo màu không?

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, anh chị hỏi người bán lạp xưởng có dùng chất bảo quản và muối diêm tạo màu không.

Lạp xưởng có ướp muối diêm là anh chị nhìn biết liền à, nhìn cây lạp xưởng đỏ au rất bắt mắt chứ không phải màu hồng tươi của thịt.

6. Vị có ngọt quá không?

Lạp xưởng tươi hiện nay nguồn gốc chủ yếu là của miền Tây. Người miền tây thì thích ăn ngọt nhưng ngọt quá ăn cũng không ngon.

giá lạp xưởng
Anh chị chọn loại lạp xưởng ướp ít đường ăn sẽ không bị ngọt ớn.

Để ăn cây lạp xưởng ngon không bị ngán, anh chị chọn mua loại lạp xưởng ướp ít đường.

7. Thương hiệu có uy tín được nhiều người tin dùng không?

Có thể anh chị không rành nên không biết cách đánh giá lạp xưởng theo 6 yếu tố trên, Vậy thì hãy chọn mua lạp xưởng tươi ở những thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng sẽ an tâm hơn.

Đây là những chia sẻ của mình về 7 lưu ý để chọn được lạp xưởng tươi ngon. Giá lạp xưởng tươi bao nhiêu 1kg thì tùy theo loại giá rẻ, loại thường hay loại đặc biệt anh chị nha.

Để mua được lạp xưởng ngon, anh chị hãy lưu ý 7 đặc điểm này khi mua lạp xưởng. Hoặc anh chị hỏi bạn bè, người thân mua ở đâu ăn thấy ngon.

Nếu không nữa thì hỏi những người chuyên về lạp xưởng. Họ sẽ tư vấn giúp anh chị chọn được loại lạp xưởng ngon.

Chia sẽ bài viết: giá lạp xưởnggiá lạp xưởnggiá lạp xưởnggiá lạp xưởnggiá lạp xưởng

2 Lượt Bình Luận Về “Giá Lạp Xưởng Tươi Bao Nhiêu 1kg?

    • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

      Chào chị Kim, muốn chiên lạp xưởng ngon thì chị chiên bằng nước, nếu có nước dừa càng ngon. Đừng chiên bằng dầu ăn chị nhé. Đổ nước ngập 1/3 cây lạp xưởng nấu sối, lăn lạp xưởng cho chín. Khi nước cạn khô chị lăn thêm vài vòng cho lạp xưởng chuyển màu cánh gián là ngon và hẫp dẫn nhất chị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *