Giá Lạp Xưởng Tươi Bao Nhiêu 1kg?

Giá lạp xưởng tươi bao nhiêu 1kg? Cách chọn lạp xưởng tươi như thế nào mới ngon? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ 07 lưu ý để chọn lạp xưởng tươi ngon nhé.

lap-xuong-tuoi1

Giá lạp xưởng tươi hiện nay có nhiều cơ sở bán với nhiều mức giá khác nhau làm anh chị không biết chọn loại nào. Mình sẽ chia sẻ 7 lưu ý đê anh chị chọn được lạp xưởng ngon.

Ngoài quan tâm giá lạp xưởng tươi bao nhiêu 1kg thì hãy lưu ý 7 điểm này. Đảm bảo anh chị sẽ mua được lạp xưởng tươi ngon nhé.

1. Lạp xưởng phơi hay sấy:

[L]ạp xưởng phơi được nắng tốt ăn rất là ngon. Nhưng có một nhược điểm là phơi ven đường bụi bẩn rất là nhiều mỗi khi xe chạy qua. Cũng có nhiều anh chị lo là dùng lạp xưởng phơi không được sạch sẽ vệ sinh.

lap-xuong-tuoi11

Lạp xưởng phơi còn có một nhược điểm khác là phụ thuộc vào thời tiết. Những ngày nắng tốt ăn lạp xưởng sẽ ngon. Nhưng những ngày mưa nhiều, nắng yếu thì thịt bên trong lạp xưởng có thể bj ương. Anh chị ăn có mùi thum thủm không ngon.

2. Tỷ lệ thịt nạc/mỡ là bao nhiêu:

[T]ỷ lệ thịt nạc/mỡ quyết định độ thơm ngon và giá thành của cây lạp xưởng. Những loại lạp xưởng giá rẻ thường dùng nhiều mỡ.

lap-xuong-tuoi11

Tỷ lệ thịt nạc/mỡ là 8/2 là ngon nhất. Tỷ lệ mỡ chỉ 20%, không quá nhiều mỡ ăn sẽ không bị ngán. Anh chị cũng đừng ham ít mỡ. Tỷ lệ mỡ này không thể giảm nữa anh chị nha. Mỡ quá ít làm cây lạp xưởng bị khô cứng ăn không ngon.

3. Thịt nạc dùng làm lạp xưởng là thịt gì, nguồn gốc ở đâu?

[Đ]ây cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá lạp xưởng tươi. Nếu dùng thịt vụn, thịt nguội, tệ hơn là thịt heo không rõ nguồn gốc thì giá sẽ rẻ hơn.

Lạp xưởng ngon nhất là dùng thịt đùi, thịt mông và thịt thăn. Ba loại thịt này không dưới 100.000đ/kg nên một kg lạp xưởng tươi ngon có giá không dưới 200.000đ.

4. Thịt mỡ dùng để làm lạp xưởng là mỡ lưng hay mỡ bụng?

Đây là một yếu tố quyết định sự thơm ngon của cây lạp xưởng. Nhiều cơ sở dùng mỡ bụng để làm lạp xưởng vì giá thành rẻ, chỉ khoảng 10.000đ//kg mỡ bụng.

lap-xuong-tuoi-khonia
Bí quyết để Kho Nia làm lạp xưởng ăn không ngán là dùng mỡ lưng chứ không dùng mơ bụng.

[M]ỡ bụng thì nhão, hàm lượng chất béo cao nên ăn rất dễ bị ngán, anh chị ăn cây lạp xưởng làm từ mỡ bụng sẽ thấy cây lạp xưởng không được săn chắc và rất mau ngán.

Thịt mỡ ngon nhất để làm lạp xưởng là mỡ lưng. Thịt mỡ lưng trong, giòn, săn chắc ít chất béo hơn thịt mỡ bụng. Lạp xưởng làm từ mỡ lưng anh chị ăn sẽ thấy thịt mỡ trong, giòn và không hề ngán dù có ăn 1 – 2 cây lạp xưởng.

5. Có dùng chất bảo quản, ướp muối diêm tạo màu không?

[Đ]ể đảm bảo an toàn cho sức khỏe, anh chị hỏi người bán lạp xưởng có dùng chất bảo quản và muối diêm tạo màu không.

Lạp xưởng có ướp muối diêm là anh chị nhìn biết liền à, nhìn cây lạp xưởng đỏ au rất bắt mắt chứ không phải màu hồng tươi của thịt.

6. Vị có ngọt quá không?

[L]ạp xưởng tươi hiện nay nguồn gốc chủ yếu là của miền Tây. Người miền tây thì thích ăn ngọt nhưng ngọt quá ăn cũng không ngon.

gia-lap-xuong-1688
Anh chị chọn loại lạp xưởng ướp ít đường ăn sẽ không bị ngọt ớn.

Để ăn cây lạp xưởng ngon không bị ngán, anh chị chọn mua loại lạp xưởng ướp ít đường.

7. Thương hiệu có uy tín được nhiều người tin dùng không?

[C]ó thể anh chị không rành nên không biết cách đánh giá lạp xưởng theo 6 yếu tố trên, Vậy thì hãy chọn mua lạp xưởng tươi ở những thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng sẽ an tâm hơn.

Đây là những chia sẻ của mình về 7 lưu ý để chọn được lạp xưởng tươi ngon. Giá lạp xưởng tươi bao nhiêu 1kg thì tùy theo loại giá rẻ, loại thường hay loại đặc biệt anh chị nha.

[Đ]ể mua được lạp xưởng ngon, anh chị hãy lưu ý 7 đặc điểm này khi mua lạp xưởng. Hoặc anh chị hỏi bạn bè, người thân mua ở đâu ăn thấy ngon.

Nếu không nữa thì hỏi những người chuyên về lạp xưởng. Họ sẽ tư vấn đặc sản lạp xưởng giúp anh chị chọn được loại lạp xưởng ngon.

Anh chị có nhu cầu cần tư vấn Lạp xưởng tươi Khonia thì liên hệ với Loan nhé!

Xem thêm:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

☎️Tư Vấn Miễn phí
✅Giao hàng 1-2h
⭐Gửi Khô Cá đi Mỹ, Úc, Canada
7 bình nhận về “Giá Lạp Xưởng Tươi Bao Nhiêu 1kg?”
 1. Giá 1kg lạp xưởng loại ngon là bao nhiêu em? có hút chân không không? mua về mình bảo quản sao em ha

  1. Nguyễn Thị Kim Loan

   Chị ANh ơi, lạp xưởng loại ngon ít mỡ nhiều tiêu ăn bao nhiêu cũng không ngán là 275k 1kg chị nha. Hút chân không đóng túi zip gọn gàng. Chị Oanh mua về để ngăn đá tủ lạnh chị nhé.

  1. Nguyễn Thị Kim Loan

   An ơi, lạp xưởng tươi chị làm ít ngọt em nhé, theo vị miền Bắc á. Ít mỡ nhiều tiêu nên em ăn bao nhiêu cũng không ngán. Giá lạp xưởng tươi hiện giờ là 270k/1kg em nhé. An cần tư vấn thêm thì gọi số hotline 0902 929 878 để tư vấn em nhanh hơn nha.

  1. Nguyễn Thị Kim Loan

   Chào chị Kim, muốn chiên lạp xưởng ngon thì chị chiên bằng nước, nếu có nước dừa càng ngon. Đừng chiên bằng dầu ăn chị nhé. Đổ nước ngập 1/3 cây lạp xưởng nấu sối, lăn lạp xưởng cho chín. Khi nước cạn khô chị lăn thêm vài vòng cho lạp xưởng chuyển màu cánh gián là ngon và hẫp dẫn nhất chị nhé.

Viết nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *