Lạp Xưởng Tươi Loại Sấy – Giá Lạp Xưởng Tươi Bao Nhiêu 1kg?

Giả sử, anh chị là người thích ăn lạp xưởng, ngoài quan tâm giá lạp xưởng tươi bao nhiêu 1kg thì anh chị còn quan tâm điều gì?

Có nhiều nơi bán lạp xưởng nhiều mỡ và vị quá ngọt. Mình không biết đã bao giờ anh chị chiên một dĩa lạp xưởng xong chỉ ăn vài miếng rồi bỏ không ăn nữa vì quá ngọt và quá béo.

Mình nghĩ đó là một trải nghiệm anh chị không muốn lặp lại lần nào nữa.

gia-lap-xuong-1

Cái khó của lạp xưởng là làm sao vẫn có vị ngọt ngọt và béo béo đặc trưng, nhưng không phải quá nhiều đến mức ăn không nổi.

Công việc đó đòi hỏi kỹ thuật và công thức gia vị chế biến phải được lắng nghe và điểu chỉnh theo khẩu vị của khách hàng.

Vậy nên, việc của mình và đội ngũ kỹ sư KHONIA là ăn trải nghiệm rất nhiều loại lạp xưởng trên thị trường.

Sau đó tìm ra công thức chế biến với lượng đường và mỡ vừa phải, lắng nghe phản hồi thực khách và điều chỉnh để làm ra những cây lạp xưởng vị ngọt nhẹ và ít béo ăn mãi vẫn ngon.

Hôm qua có chị Yến hỏi mình giá lạp xưởng tươi giá bao nhiêu 1kg? Lạp xưởng KHONIA có gì khác so với thị trường?

Dạ, rất khác chị Yến ạ, đây là 5 đặc điểm khác biệt của lạp xưởng tươi KHONIA mà em tự tin một khi chị đã ăn là gật đầu hài lòng:

1. Lạp xưởng KHONIA tỷ lệ mỡ ít, dùng mỡ lưng chứ không dùng mỡ bụng:

Tỷ lệ nạc/mỡ quyết định độ thơm ngon và giá thành của cây lạp xưởng. Loại giá rẻ thường dùng rất nhiều mỡ, mỡ bụng, nạc vụn.

Tỷ lệ nạc/mỡ là 8/2 là ok nhất. Tỷ lệ mỡ chỉ 20%, không quá nhiều ăn sẽ không bị ngán. Nếu ít mỡ quá thì bị khô cứng.

gia-lap-xuong-2

Dùng mỡ lưng. Đây là một yếu tố quyết định sự thơm ngon.

Nhiều cơ sở dùng mỡ bụng để làm lạp xưởng vì giá thành rẻ, chỉ khoảng 10.000đ//kg mỡ bụng.

Mỡ bụng thì nhão, hàm lượng chất béo cao nên ăn rất dễ bị ngán và không được săn chắc.

Thịt mỡ ngon nhất để làm lạp xưởng là mỡ lưng. Mỡ lưng trong, giòn, săn chắc ít chất béo hơn mỡ bụng.

Lạp xưởng KHONIA làm từ mỡ lưng anh chị ăn sẽ thấy mỡ trong, giòn và không hề ngán dù có ăn 1 – 2 cây.

gia-lap-xuong-3

2. Dùng thịt đùi hoặc nạc thăn, không dùng thịt vụn:

Đây cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá lạp xưởng tươi. Nếu dùng thịt vụn, thịt nguội, tệ hơn là thịt heo không rõ nguồn gốc thì giá sẽ rẻ hơn.

Lạp xưởng ngon nhất là dùng thịt đùi, thịt mông và thịt thăn. Ba loại thịt này hiện tại hơn 100.000đ/kg nên 1 kg lạp xưởng tươi có giá không dưới 300.000đ.

3. Vị ngọt vừa ăn:

Lạp xưởng tươi hiện nay nguồn gốc chủ yếu là của miền Tây. Người miền tây thì thích ăn ngọt nhưng ngọt quá ăn cũng không ngon.

Lạp xưởng tươi KHONIA thì lượng đường rất ít, anh chị ăn chỉ nghe vị ngọt nhẹ.

4. Thêm nhiều hạt tiêu cay cay thơm thơm ăn ngon không ngán:

Ăn lạp xưởng hay giò chả đều vậy, khi cắt một miếng có hạt tiêu đen cảm giác cay cay thơm thơm rất là đã.

Nhờ hạt tiêu cay thơm thơm càng tăng thêm hương vị miếng lạp xưởng. Nếu không ăn được cay thì anh chị dễ dàng gỡ hạt tiêu ra.

lap-xuong-tuoi-gia-bao-nhieu-1kg85

5. Được sấy bằng máy sạch sẽ, không phơi ngoài trời:

Lạp xưởng làm thủ công được phơi dưới nắng. Nhưng có một nhược điểm là phơi ven đường bụi bẩn rất là nhiều mỗi khi xe chạy qua. Cũng có nhiều anh chị lo là dùng lạp xưởng phơi không được sạch sẽ vệ sinh.

lap-xuong-tuoi11

Lạp xưởng phơi còn có một nhược điểm khác là phụ thuộc vào thời tiết. Những ngày nắng tốt thì sẽ ngon. Nhưng những ngày mưa nhiều, nắng yếu thì thịt bên trong lạp xưởng có thể bj ương. Anh chị ăn có mùi thum thủm.

Lạp xưởng KHONIA được sấy bằng máy sạch sẽ vệ sinh đảm bảo chất lượng đồng đều.

5. Có thêm lạp xưởng cá thác lác để chị đổi vị:

Xem sản phẩm: Lạp xưởng cá thác lác

KHONIA có thêm lạp xưởng tươi cá thác lác để anh chị thưởng thức. Nguyên liệu chính là cá thác lác nạo. Anh chị hãy thử cảm giác dai dai ngon ngon ít béo của lạp xưởng cá thác lác.

gia-lap-xuong-4

gia-lap-xuong-5

Ngoài quan tâm giá lạp xưởng tươi bao nhiêu 1kg, giờ thì anh chị đã hiểu được 5 điểm đặc biệt của KHONIA để làm ra những cây lạp xưởng tươi mùi thơm tròn vị.

Để bảo quản lạp xưởng tươi ngon được lâu  bằng cách cho vào ngăn đá tủ lạnh, sẽ bảo quản được 6 tháng.

Liên hệ Út Loan: 0932.14.17.14

Tham khảo một số đặc sản tại KHONIA:
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

☎️Dùng thử miễn phí tại cửa hàng
⭐Gửi Khô Cá Đi Mỹ, Úc, Canada
✅Giao hàng 1-2h

9 comments

  1. Giá 1kg lạp xưởng loại ngon là bao nhiêu em? có hút chân không không? mua về mình bảo quản sao em ha

    1. Chị ANh ơi, lạp xưởng loại ngon ít mỡ nhiều tiêu ăn bao nhiêu cũng không ngán là 275k 1kg chị nha. Hút chân không đóng túi zip gọn gàng. Chị Oanh mua về để ngăn đá tủ lạnh chị nhé.

    1. An ơi, lạp xưởng tươi chị làm ít ngọt em nhé, theo vị miền Bắc á. Ít mỡ nhiều tiêu nên em ăn bao nhiêu cũng không ngán. Giá lạp xưởng tươi hiện giờ là 270k/1kg em nhé. An cần tư vấn thêm thì gọi số hotline 0902 929 878 để tư vấn em nhanh hơn nha.

    1. Chào chị Kim, muốn chiên lạp xưởng ngon thì chị chiên bằng nước, nếu có nước dừa càng ngon. Đừng chiên bằng dầu ăn chị nhé. Đổ nước ngập 1/3 cây lạp xưởng nấu sối, lăn lạp xưởng cho chín. Khi nước cạn khô chị lăn thêm vài vòng cho lạp xưởng chuyển màu cánh gián là ngon và hẫp dẫn nhất chị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod