Lạp Xưởng Tươi ít ngọt, ít mỡ, nhiều nạc – Giá Lạp Xưởng Tươi Bao Nhiêu 1kg?

Mua lạp xưởng tươi ở tphcm ít mỡ nhiều nạc ăn sẽ đỡ ngán, thơm mùi mai quế lộ, Ít béo, ít ngọt và còn dùng máy để sấy chứ không phơi thì anh chị có thể mua lạp xưởng tươi Khonia: https://khonia.vn/dac-san/lap-xuong-tuoi/

gia-lap-xuong-1

Cái khó của lạp xưởng là làm sao vẫn có vị ngọt ngọt và béo béo đặc trưng, nhưng không phải quá nhiều đến mức ăn không nổi.

Vậy nên, việc của mình và đội ngũ kỹ sư KHONIA luôn lắng nghe phản hồi thực khách và điều chỉnh công thức để làm ra những cây lạp xưởng vị ngọt nhẹ và ít béo ăn mãi vẫn ngon.

1. Lạp xưởng tươi KHONIA tỷ lệ mỡ ít, dùng mỡ lưng chứ không dùng mỡ bụng:

Tỷ lệ nạc/mỡ quyết định độ thơm ngon và giá thành của cây lạp xưởng. Loại giá rẻ thường dùng rất nhiều mỡ, mỡ bụng, nạc vụn.

Tỷ lệ nạc/mỡ là 8/2 là ok nhất. Tỷ lệ mỡ chỉ 20%, không quá nhiều ăn sẽ không bị ngán. Nếu ít mỡ quá thì bị khô cứng.

gia-lap-xuong-2

Dùng mỡ lưng. Đây là một yếu tố quyết định sự thơm ngon.

Nhiều cơ sở dùng mỡ bụng vì giá thành rẻ, chỉ khoảng 10.000đ//kg mỡ bụng. Mỡ bụng thì nhão, hàm lượng chất béo cao nên ăn rất dễ bị ngán và không được săn chắc.

Thịt mỡ ngon nhất là mỡ lưng. Mỡ lưng trong, giòn, săn chắc ít chất béo hơn mỡ bụng. Lạp xưởng KHONIA làm từ mỡ lưng anh chị ăn sẽ thấy mỡ trong, giòn và không hề ngán dù có ăn 1 – 2 cây.

gia-lap-xuong-3

2. Lạp xưởng dùng thịt đùi hoặc nạc thăn, không dùng thịt vụn:

Đây là 1 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá lạp xưởng tươi. Nếu dùng thịt vụn, tệ hơn là thịt heo không rõ nguồn gốc thì giá sẽ rẻ hơn.

Lạp xưởng ngon nhất là dùng thịt đùi, thịt mông và thịt thăn. Ba loại thịt này hiện tại hơn 100.000đ/kg nên 1 kg lạp xưởng tươi có giá không dưới 300.000đ.

3. Lạp xưởng Vị ngọt vừa ăn:

Lạp xưởng tươi hiện nay nguồn gốc chủ yếu là của miền Tây. Người miền tây thì thích ăn ngọt nhưng ngọt quá ăn cũng không ngon.

Lạp xưởng tươi KHONIA thì lượng đường rất ít, anh chị ăn chỉ nghe vị ngọt nhẹ.

4.Lạp xưởng mai quế lộ nhiều tiêu, cay cay, thơm thơm ăn ngon không ngán:

Khi cắt một miếng có hạt tiêu đen cảm giác cay cay thơm thơm rất là đã. Nhờ hạt tiêu cay thơm càng tăng thêm hương vị miếng lạp xưởng. Nếu không ăn được cay thì anh chị dễ dàng gỡ hạt tiêu ra.

lap-xuong-tuoi-gia-bao-nhieu-1kg85

5. Lạp xưởng được sấy bằng máy sạch sẽ, không phơi ngoài trời:

Lạp xưởng làm thủ công được phơi dưới nắng. Nhưng có một nhược điểm là phơi ven đường bụi bẩn rất là nhiều mỗi khi xe chạy qua. Cũng có nhiều anh chị lo là phương pháp phơi không được sạch sẽ vệ sinh.

lap-xuong-tuoi11

Phương pháp phơi còn có một nhược điểm khác là phụ thuộc vào thời tiết. Những ngày nắng tốt thì sẽ ngon. Nhưng những ngày mưa nhiều, nắng yếu thì thịt bên trong lạp xưởng có thể bj ươn. Anh chị ăn có mùi hôi.

Lạp xưởng KHONIA được sấy bằng máy sạch sẽ vệ sinh đảm bảo chất lượng đồng đều.

5. Có thêm lạp xưởng cá thác lác để chị đổi vị:

Xem sản phẩm: Lạp xưởng cá thác lác

KHONIA có thêm lạp xưởng tươi cá thác lác để anh chị thưởng thức. Nguyên liệu chính là cá thác lác nạo. Anh chị hãy thử cảm giác dai dai ngon ngon ít béo của lạp xưởng cá thác lác.

gia-lap-xuong-4

gia-lap-xuong-5

Ngoài quan tâm giá lạp xưởng tươi bao nhiêu 1kg, giờ thì anh chị đã hiểu được 5 điểm đặc biệt của KHONIA để làm ra những cây lạp xưởng tươi ngon thơm tròn vị.

Để bảo quản lạp xưởng tươi ngon được lâu  bằng cách cho vào ngăn đá tủ lạnh, sẽ bảo quản được 6 tháng.

Gọi ngay: 0938.15.13.12

Lạp xưởng, còn gọi là lạp sườnlạp xường[1] (bắt nguồn từ tiếng Quảng Đông “Lap cheong”, viết bằng chữ Hán là “臘腸”. “臘腸” đọc theo âm Hán Việt tiêu chuẩn là “lạp trường”) là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Lạp xưởng được làm từ thịt nạc và thịt mỡ lợn xay nhuyễn trộn với rượu, đường rồi nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên[1]. Lạp xưởng phơi là “lạp xưởng khô”, còn không phơi là “lạp xưởng tươi”[2]. Lạp xưởng màu hồng hoặc nâu sậm, vị ngọt. Có thể bảo quản lâu. (nguồn Wikipedia)

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

10 thảo luận
    1. lạp xưởng có thịt heo nên ko gửi được qua Mỹ em nhé

  1. Giá 1kg lạp xưởng loại ngon là bao nhiêu em? có hút chân không không? mua về mình bảo quản sao em ha

    1. Chị ANh ơi, lạp xưởng loại ngon ít mỡ nhiều tiêu ăn bao nhiêu cũng không ngán là 275k 1kg chị nha. Hút chân không đóng túi zip gọn gàng. Chị Oanh mua về để ngăn đá tủ lạnh chị nhé.

  2. Lạp xưởng tươi giá bao nhiêu chị Loan? có loại nào ít ít ngọt không chị?

    1. An ơi, lạp xưởng tươi chị làm ít ngọt em nhé, theo vị miền Bắc á. Ít mỡ nhiều tiêu nên em ăn bao nhiêu cũng không ngán. Giá lạp xưởng tươi hiện giờ là 270k/1kg em nhé. An cần tư vấn thêm thì gọi số hotline 0938.15.13.12 để tư vấn em nhanh hơn nha.

    1. Chào chị Kim, muốn chiên lạp xưởng ngon thì chị chiên bằng nước, nếu có nước dừa càng ngon. Đừng chiên bằng dầu ăn chị nhé. Đổ nước ngập 1/3 cây lạp xưởng nấu sối, lăn lạp xưởng cho chín. Khi nước cạn khô chị lăn thêm vài vòng cho lạp xưởng chuyển màu cánh gián là ngon và hẫp dẫn nhất chị nhé.

Comments are closed.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod