Lạp Xưởng Tươi Cần Giuộc, Cần Đước, Long An

Lạp xưởng tươi Cần Giuộc chiên hoặc nướng ăn cơm, ăn xôi rất ngon nhưng nếu mua phải loại nhiều mỡ và ngọt quá ăn sẽ ngán. Vậy muốn mua lạp xưởng tươi ngon thì phải làm sao?

lạp xưởng tươi cần giuộc
Làm sao để mua được lạp xưởng tươi Cần Giuộc ít mỡ ngon như thế này?

Hôm nay Kho Nia có duyên được trò chuyện cùng cô Hồng. Cô nói cô và con gái thích ăn lạp xưởng. Có một lần đi Cần Giuộc chơi được biếu 2kg lạp xưởng. Cô chiên, nướng lên cả nhà ăn cơm ai cũng khen ngon. Nhất là con gái cô rất thích ăn món này.

Ăn hết 2kg lạp xưởng tươi Cần Giuộc cô muốn mua thêm cho cả nhà ăn cơm. Cô lên mạng mua 1kg nhưng về ăn không giống như lần đầu cô ăn. Nó ngọt và nhiều mỡ ăn rất ngán nên cả nhà không ai ăn.

Nay lại thèm ăn lạp xưởng, cô đến Kho Nia ăn thử để xem ngon không vì một lần mua trên mạng không ngon không yên tâm. Mình chiên cho cô một cây ăn thử rồi cô quyết định đặt mua 3kg lạp xưởng tươi để giành ăn và biếu sếp của con.

1. Anh chị đã gặp tình huống mua lạp xưởng có chỗ ngon. Có chỗ dở như cô Hồng chưa?

Nếu anh chị cũng thích ăn lạp xưởng, mua lạp xưởng ở nhiều cơ sở khác nhau thì đã gặp tình huống như cô Hồng chưa? Nếu anh chị đã gặp rồi và nghĩ lạp xưởng tươi Cần Giuộc không ngon thì không phải như vậy đâu ạ.

lạp xưởng tươi cần giuộc
Anh chị mua lạp xưởng tươi Cần Giuộc nhiều mỡ thế này ăn mới dễ ngán

Lạp xưởng tươi Cần Giuộc, lạp xưởng tươi Cần Đước được gọi chung là lạp xưởng tươi Long An. Làm lạp xưởng cũng giống như nấu ăn vậy đó anh chị ạ. Cùng nguyên liệu như nhau nhưng có người nấu ăn rất là ngon, nhưng có người nấu ăn thì lại bị chê dở.

Không phải cơ sở nào cũng làm lạp xưởng ngon nên anh chị mới gặp phải tình huống này. Để mua được lạp xưởng ngon anh chị nên hỏi bạn bè người thân mình xem họ mua ở đâu ngon.

Còn nếu anh chị chưa biết hỏi ai thì Kho Nia sẽ chia sẻ anh chị 7 lưu ý để anh chị mua được lạp xưởng tươi ngon:

2. 07 lưu ý để mua được lạp xưởng tươi ngon:

2.1. Thương hiệu có uy tín được nhiều người tin dùng không?

Nếu anh chị không rành về lạp xưởng, không biết cách chọn lạp xưởng ngon, Vậy thì hãy chọn mua lạp xưởng tươi ở những thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng.

2.2. Tỷ lệ thịt nạc/mỡ là bao nhiêu:

Lạp xưởng ngon nhờ sự phối hợp hài hòa giữa thịt nạc và mỡ heo. Nhiều mỡ quá thì ăn rất ngán, ít mỡ quá thì cây lạp xương khô cứng ăn cũng không ngon.

Kinh nghiệm mình làm lạp xưởng thấy tỷ lệ thịt nạc/mỡ là 8/2 là ngon nhất. Tỷ lệ mỡ chỉ 20% ăn sẽ không bị ngán. Tỷ lệ mỡ này không thể giảm nữa anh chị nha. Giảm nữa thì cây lạp xưởng bị khô cứng ăn cũng không ngon.

2.3. Lạp xưởng phơi hay sấy:

Lạp xưởng tươi Long An thường phơi nắng, Lạp xưởng phơi được nắng tốt ăn rất là ngon. Nhưng có một nhược điểm là phơi ven đường bụi bẩn rất là nhiều mỗi khi xe chạy qua không được sạch sẽ vệ sinh.

Để đảm bảo an tâm lạp xưởng không bị bụi bẩn, anh chị nên tìm mua loại lạp xưởng sấy sẽ vệ sinh hơn.

lạp xưởng tươi cần giuộc
Lạp xưởng tươi Kho Nia sấy bằng máy nên anh chị an tâm không bị bụi bẩn.

2.4. Thịt nạc dùng làm lạp xưởng là thịt gì, nguồn gốc ở đâu?

Đây là yếu tố quyết định giá thành của lạp xưởng. Nếu dùng thịt vụn, thịt nguội, tệ hơn là thịt heo không rõ nguồn gốc thì giá sẽ rẻ hơn. Và dĩ nhiên là sẽ không ngon bằng lạp xưởng làm từ thịt đùi, thịt nạc thăn hay thịt mông.

2.5. Thịt mỡ dùng để làm lạp xưởng là mỡ lưng hay mỡ bụng?

Đây là yếu tố quyết định cây lạp xưởng làm ra ăn có ngán hay không. Nhiều cơ sở dùng mỡ bụng để làm lạp xưởng vì giá thành rẻ, chỉ khoảng 10.000đ//kg mỡ bụng.

Mỡ bụng thì nhão, hàm lượng chất béo cao nên ăn rất dễ bị ngán, anh chị ăn cây lạp xưởng làm từ mỡ bụng sẽ thấy cây lạp xưởng không được săn chắc và rất mau ngán.

lạp xưởng tươi cần giuộc
Bí quyết để Kho Nia làm lạp xưởng ăn không ngán là dùng mỡ lưng chứ không dùng mơ bụng.

Thịt mỡ ngon nhất để làm lạp xưởng là mỡ lưng. Thịt mỡ lưng trong, giòn, săn chắc ít chất béo hơn thịt mỡ bụng. Lạp xưởng làm từ mỡ lưng anh chị ăn sẽ thấy thịt mỡ trong, giòn và không hề ngán dù có ăn 1 – 2 cây lạp xưởng.

2.6. Có dùng chất bảo quản và ướp muối diêm tạo màu không?

Cây lạp xưởng ướp muối diêm sẽ có màu đỏ au chứ không phải màu của thịt, anh chj nhìn là biết liền à. Anh chị hãy hỏi người bán có dùng chât bảo quản không rồi hãy mua.

2.7. Vị có ngọt quá không?

Người miền tây thì thích ăn ngọt nên nhiều anh chị ngại lạp xưởng tươi Cần Đước. Lạp xưởng tươi Cần Giuộc ướp ngọt quá ăn không ngon.

Để ăn cây lạp xưởng ngon không bị ngán, anh chị chọn mua loại lạp xưởng ướp ít đường.

Đây là 7 lưu ý khi chọn mua lạp xưởng. Kho Nia hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho anh chị chọn được những cây lạp xưởng tươi ngon để ăn hay làm quà biếu anh chị nha.

21 Lượt Bình Luận Về “Lạp Xưởng Tươi Cần Giuộc, Cần Đước, Long An

 1. Chị My nói:

  Lạp xưởng ngon á Loan, chị chiên 2 cây 2 mẹ con ăn, ăn xong con chị hỏi hết rồi hả mẹ. Thấy bé ăn ngon chị vui lắm em.

  • KHONIA nói:

   Hi chị My, nghe chị kể Loan và đội ngũ KHONIA vui lắm vì chị với bé dc ăn cây lạp xưởng hạnh phúc rồi. KHONIA chúc 2 mẹ con chị luôn mạnh khỏe chị nha

 2. Thảo Trần nói:

  Lạp xưởng mình có phơi ngoài đường ko, minh thích ăn lạp xưởng Long An mà ngại lạp xưởng phơi quá

  • KHONIA nói:

   Hi chị Thảo, chi an tâm nha. KHONIA hiểu nhiều anh chị ngại ko thích ăn lạp xưởng phơi ngoài trời nên lạp xưởng KHONIA sấy trong máy chứ ko phơi chị nha. Chị an tâm sạch sẽ vệ sinh nè.

 3. Hoài Anh nói:

  Lạp xưởng ngon, ba mình ăn ổng khen, ông thích ăn lạp xưởng mà kén lắm, mình mua nhiều nơi mà ko chịu, cuối cùng giờ cũng chịu rồi. cảm ơn shop nhiều nhé, ba mình ăn hết sẽ đặt thêm.

  • Khonia nói:

   Dạ, nghe chị Hoài Anh nói ba chị ăn ngon là KHONIA vui lắm chị, vài bữa chú ăn hết chị mua tiếp được giảm 5% chị nha. Cảm ơn chị Anh đã ủng hộ KHONIA nè.

  • Khonia nói:

   Dạ, Kho Nia cảm ơn chị Vy ạ, hôm nay công ty ship chị luôn nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.929.878