Lạp Xưởng Loại Nào Ngon, Mua Lạp Xưởng Tươi Ở Đâu Ngon?

Chào anh chị. Nhiều anh chị thích ăn lạp xưởng hỏi mình cách chọn lạp xưởng loại nào ngon như thế nào? Cần những lưu ý gì để mua được loại lạp xưởng ngon?

lạp xưởng loại nào ngon
Có phải anh chị muốn biết lạp xưởng loại nào ngon để mua về ăn và làm quà?

1. Lạp xưởng loại nào ngon? Mà có nhiều loại và giá cả cũng khác nhau:

Anh chị biết không, lạp xưởng cũng như bất kỳ loại hàng hóa khác. Chúng có nhiều loại và giá cả cũng khác nhau tùy theo chất lượng.

Nếu anh chị muốn ăn loại lạp xưởng ngon thì giá cao hơn một xíu. Còn muốn loại thường giá mềm hơn cho dễ mua thì cũng có. Và dĩ nhiên khi ăn sẽ không ngon bằng.

2. Lạp xưởng làm từ phần thịt heo nào mới ngon?

Lạp xưởng ngon phụ thuộc vào chất lượng nguyên liệu được chọn làm lạp xưởng. Nguyên liệu đúng chuẩn là được làm từ thịt đùi gọ, thịt thăn hoặc phần thịt nạc mông.

lạp xưởng loại nào ngon
Lạp xưởng anh chị mua loại làm từ thịt mông, thịt đùi giá sẽ cao hơn nhưng chắc chắn ăn sẽ ngon hơn.

Hai loại thịt này ngon, chắc thịt và ít gân nên làm lạp xưởng là ngon nhất.

Nếu làm lạp xưởng chọn hai loại thịt này thì lạp xưởng sẽ dai ngon chắc thịt hơn. Và dĩ nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn.

3. Lạp xưởng làm từ thịt vụn giá thành rẻ hơn nhưng ăn không ngon bằng:

Có nhiều cơ sở muốn giảm giá thành nên chọn phần thịt vụn để làm lạp xưởng, cho thêm nhiều mỡ heo. Họ giảm phần thịt nạc heo thì lạp xưởng giá sẽ mềm hơn.

Nhưng loại lạp xưởng này ăn không ngon, dê bị ngán. Ăn nhiều mỡ cứ có cảm giác ớn ớn nơi cổ họng và cũng không tốt cho sức khỏe.

lạp xưởng loại nào ngon
Lạp xưởng làm từ thịt vụn và nhiều mỡ giá thành rẻ hơn nhưng ăn không ngon và dễ ngán.

4. Cách chọn mua lạp xưởng như thế nào mới ngon?

Để giúp anh chị chọn được loại lạp xưởng tươi ngon ăn hài lòng. Kho Nia xin phép đươc chia sẽ 6 lưu ý để giúp anh chị biêt cách chọn loại ngon:

 • Vỏ lạp xưởng khô ráo, không bị mốc, sờ tay vào không bị dính hay nhớt.
 • Cầm cây lạp xưởng lên thấy săn chắc nhưng vẫn đàn hồi khi anh chị ấn nhẹ tay vào.
 • Khi cắt lạp xưởng ra thấy lạp xưởng chắc, gắn chặc vào nhau không lỏng lẻo.
 • Miếng lạp xưởng cắt ra bên trong và bên ngoài màu đồng đều nhau, mỡ trắng, thịt mịn hồng và có mùi thơm.
 • Nghe mùi thơm nhè nhẹ của rượu.
 • Tỷ lệ thịt và mỡ khoảng 7/3 hoặc 8.2 là ngon nhất.Nếu mỡ quá nhiều làm anh chị ăn dễ bị ngán, quá ít làm cây lạm lạp xưởng khô, sác sác ăn cũng không ngon.
 • Nên chọn mua lạp xưởng ở những thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng,

Anh chị biết cách chọn mua lạp xưởng loại nào ngon rồi. Khi mua về nhà anh chị cần bảo quản đúng cách để sản phẩm không bị mất hương vị.

Dù anh chị đã chọn được loại ngon nhưng nếu không biết cách bảo quản. Anh chị để không ở ngoài thì sau 3 đến 4 ngày vị lạp xưởng sẽ bị chua giống nem.

5. Cách bảo quản lạp xưởng tươi ngon:

Cách bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để khi dùng không cần rã đông:

Anh chị dùng nước dừa tươi luộc lạp xưởng tươi, để lửa nhỏ rêu rêu cho nước dừa thấm dần vào trong thịt. Sau khi dừa cạn nước, anh chị tắt lửa để nguội rồi cho vào hộp để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Cách bảo quản để giành dùng được lâu đến 6 tháng:

Lạp xưởng tươi luộc nước dừa để ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tháng. Nếu anh chị muốn để được lâu hơn thì khi mua về chỉ cần bảo quản ngăn đá là xong. Như vậy anh chị sẽ bảo quản được lạp xưởng tươi ngon đến 6 tháng.

6. Mua lạp xưởng tươi ở đâu ngon?

Hiện nay có nhiều cơ sở bán lạp xưởng với nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 150.000 – 300.000đ/kg tùy loại. Như Kho Nia đã chia sẻ, lạp xưởng có nhiều loại và mức giá khác nhau tùy theo chất lượng.

Thịt heo nạc cũng dao động khoảng 100.000đ/kg. Nếu loại lạp xưởng ngon làm từ thịt đùi gọ, thịc nạc mông thì giá sẽ cao hơn loại lạp xưởng làm từ thịt heo vụn.

lạp xưởng loại nào ngon
Anh chị muốn mua lạp xưởng ngon hãy hỏi người quen hoặc những người chuyên về làm lạp xưởng.
Anh chị muốn mua lạp xưởng tươi thì hãy hỏi bạn bè mình xem họ mua lạp xưởng ngon ở đâu. Hoặc hỏi những người chuyên về lạp xưởng.

Họ sẽ tư vấn giúp anh chị chọn được loại lạp xưởng ngon để ăn vào cảm thấy ngon miệng hài lòng. Chứ mua loại lạp xưởng giá rẻ, tuy lúc mua rẻ hơn nhưng tới khi ăn thì cảm giác vui không còn nữa.

Công ty TNHH Kho Nia.

Chia sẽ bài viết: lạp xưởng loại nào ngonlạp xưởng loại nào ngonlạp xưởng loại nào ngonlạp xưởng loại nào ngonlạp xưởng loại nào ngon

5 Lượt Bình Luận Về “Lạp Xưởng Loại Nào Ngon, Mua Lạp Xưởng Tươi Ở Đâu Ngon?

  • KHONIA nói:

   Chào anh Đăng, lạp xưởng KHONIA đã sấy qua rồi đông lạnh, để được bên ngoài 1 ngày anh nha. nên anh gửi về Daklak 5 tiếng không sao ạ.

 1. Văn Hào nói:

  Lạp xưởng mình có khô như lạp xưởng cây dài dài trong siêu thị ko shop? Mình ko thích lạp xưởng khô wa

  • KHONIA nói:

   Hi anh Hào. Lạp xưởng KHONIA là lạp xưởng tươi và lạp xưởng sấy dẻo nên ăn mềm chứ ko khô anh Hào nha. Anh muón thử hợp khẩu vị anh thì có gói 0.5kg anh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *