Lạp Xưởng Campuchia, Lào Có Ngon Như Lạp Xưởng Việt Nam?

Lạp xưởng Campuchia là một loại đặc sản nổi tiếng của người Cam, Đã là đặc sản của một quốc gia thì dĩ nhiên là ngon rồi. Chỉ có điều lạp xưởng đem từ Campuchia qua Việt Nam bán nên phải phơi hoặc sấy khô thì mới quản được lâu.

lạp xưởng campuchia
Lạp xưởng Campuchia ăn khá ngon nhưng cũng nhiều anh chị không thích vì khô cứng.

1. Lạp xưởng Campuchia ngon nhưng nhiều anh chị không thích vì hơi bị khô cứng quá:

Cũng chính vì phơi khô hơi cứng nên nhiều anh chị không thích ăn lạp xưởng Campuchia. Lạp xưởng phơi khô ra nhiều mỡ khi ăn cũng dễ ngán nữa. Nhiều anh chị nói tuy lạp xưởng Campuchia ăn ngon nhưng hơi nhiều mỡ và khô cứng quá.

Lạp xưởng Campuchia, lạp xưởng Lào vị cũng tương tự lạp xưởng miền tây mình thôi. Lạp xưởng miền tây thì có lạp xưởng khô và cả lạp xưởng tươi.

lap xưởng campuchia
Lạp xưởng campuchia ăn cũng ngon nhưng không có lạp xưởng tươi.

Lạp xưởng tươi thì ăn mềm ngon hơn lạp xưởng khô. Nhưng ở VIệt Nam không có bán lạp xưởng tươi Campuchia.

Lạp xưởng Long An, Tiền Giang thì có lọai lạp xưởng khô và tươi luôn. Như lạp xưởng khô của Kho Nia. Tuy là lạp xưởng khô nhưng sấy vừa khô tới. Cây lạp xưởng còn dẻo mềm anh chị ăn rất ngon.

Lạp xưởng Campuchia hay lạp xưởng Long An cũng đều ngon và chế biến nhanh như nhau. Anh chị chiên hoặc nướng ăn với cơm, chiên trứng, làm kho quẹt. Làm cơm chiên lạp xưởng đều ăn ngon quá xá.

Tùy sở thích, anh chị có thể mua lạp xưởng Campuchia, lạp xưởng Lào hay lạp xưởng của miền Tây mình. Lạp xưởng Campuchia cũng ngon, chỉ có nhược điểm là phơi khô để bảo quản được lâu nên hơi cứng thôi.

2. Nếu muốn mua lạp xưởng tươi ngon thì mua ở đâu?

Lạp xưởng tươi hiện nay có nhiều cơ sở bán online. Loại thường giá rẻ cho các quán cơm, quán xôi cũng có. Loại ngon để anh chị ăn và làm quà biếu cũng có.

Hai loại này giá thành khác nhau vì tiêu chuẩn và nguyên liệu dùng làm lạp xưởng khác nhau. Để không bị nhầm, anh chị muốn mua lạp xưởng ngon để ăn hay làm quà biếu thì hỏi bạn bè mình xem họ mua ở đâu ngon.

lạp xưởng campuchia
Lạp xưởng tươi ăn mềm nhiều anh chị thích ăn hơn

Hoặc anh chị hỏi những người chuyên về lạp xưởng, họ sẽ tư vấn giúp anh chị chọn được lạp xưởng ngon. Chứ anh chị không rành, tìm giá rẻ mua thì khi mua giá rẻ đúng là vui thật đó. Nhưng đến khi đem về ăn thi  niềm vui đó không còn nữa.

Mục Lục (click để xem)
Xem thêm:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

☎️Tư Vấn Miễn phí
✅Giao hàng 1-2h
⭐Gửi Khô Cá đi Mỹ, Úc, Canada
21 bình nhận về “Lạp Xưởng Campuchia, Lào Có Ngon Như Lạp Xưởng Việt Nam?”
  1. Lạp xưởng Campuchia vị sao ta? có giống vị của lạp xưởng KHONIA không? Mình thích ăn lạp xưởng KHONIA mà thấy có lạp xưởng Campuchia nên cũng muốn thử.

Viết nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *