Bào Ngư Úc Có Mấy Loại? Bào Ngư Viền Xanh Giá Bao Nhiêu 1kg?

Hôm nay chị Quỳnh chạy đến công ty mình, chị định mua vài con bào ngư Úc để tiềm thuốc bắc cho ba. Nhưng lên mạng chị thấy có nhiều loại quá nên chạy đến công ty hỏi mình cho rõ.

1. Bào ngư Úc có mấy loại hả em?

Chị Quỳnh hỏi mình bào ngư Úc có mấy loại, có gì khác nhau giữa những loại này. Em tư vấn giùm chị với, thiệt muốn ăn mà không rành nên cũng không biết đường chọn cái nào nữa.

Thế là mình chia sẻ chị Quỳnh những thông tin đầy đủ để chị dễ chọn lựa. Ở thị trường Việt Nam, bào ngư nhập khẩu của Úc có 3 loại chị ạ.

Có thể anh chị quan tâm: Bào ngư Hàn Quốc

1.1. Bào ngư Úc viền xanh hay còn gọi là bào ngư môi xanh:

Trong ba loại bào ngư này thì bào ngư Úc New Zealand là bổ dưỡng nhất, giá cao nhất. Bào ngư xanh được mệnh danh là loại bào ngư ngon nhất và bổ dưỡng nhất thế giới đó chị.

Nó sống ở vùng biển Tasmania, vùng biển được xem là sạch nhất của nước Úc và được đánh bắt theo đúng tiêu chuẩn. Phải đạt trọng lượng quy định tối thiểu 300g 1 con thì mới được đánh bắt.

Bào ngư đủ tuổi và đủ trọng lượng nên hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn những loại bào ngư đánh bắt còn non. Loại này sạch nhất, bổ nhất và giá cũng cao nhất nha chị Quỳnh.

Có thể bạn quan tâm:  Bào Ngư Bán Ở Đâu Tphcm? Giá Bao Nhiêu?

Bào ngư xanh này được tách vỏ làm sạch và hút chân không riêng từng con. Em có bán riêng từng con, chị mua riêng từng con cũng được ạ.

1.2. Bào ngư Úc viền đen:

Bào-Ngu-Uc-3

Bào ngư Úc viền đen là con này chị nha. Bào ngư viền đen cũng ở vùng biển Tasmania nhưng giá trị dinh dưỡng và độ dai ngon không bằng bào ngư viền xanh nên giá mềm hơn một chút.

Bào ngư viền đen thì nhập về Việt Nam còn để nguyên vỏ nên giá thành rẻ hơn.

1.3. Bào ngư đóng hộp:

Bào-Ngu-Uc-4

Còn đây là bào ngư Úc đóng hộp, con bào ngư trong hộp này là bào ngư viền xanh. Loại này đã được làm sạch sơ chế rồi nên dùng rất tiện.

Chị mua về chỉ việc mở nắp hộp làm nóng là ăn được ngay, hoặc chị làm các món cháo, tiềm, xào đều như bào ngư tươi cũng được.

Anh chị xem thêm: cách ăn bào ngư như thế nào cho ngon và bổ dưỡng.

2. Còn bào ngư đen Newzeland là sao em?

Dạ, bào ngư đen Newzeland là con này chị, nó khác với bào ngư viền đen của Úc là toàn bộ mình nó đều một màu đen. Bào ngư viền đen Úc chỉ có viền đen bao quanh bụng thôi.

Bào-Ngu-Uc-5

Bào ngư đen Newzeland là hàng thiên nhiên, giá trị dinh dưỡng cũng cao, ăn ngon ngang ngữa bào ngư xanh. Giá thành bào ngư đen Newzeland tươi là hơn 2 triệu 1kg.

Có thể bạn quan tâm:  Ăn Bào Ngư Có Tác Dụng Gì? Bổ Gì? Có Tốt Không?

Nhưng hàng bào ngư đen Newzeland này số lượng không nhiều nên chị ăn bào ngư xanh sẽ có thường xuyên hơn.

3. Trong ba loại bào ngư Úc, em thấy chị nên lấy loại nào?

Cả ba loại này đều ngon bổ dưỡng hết chị. Bào ngư xanh loại lớn 3 – 4 con hoặc trung 5 – 6 con 1kg tách thịt thì giá hơi cao.

Chị muốn ăn bào ngư xanh giá vừa phải thì chị lấy loại size vừa đóng hộp này đi. 1 hộp 10 con giá 2,2 triệu 1kg.

Bào ngư viến đen giá mềm hơn nhưng giá trị dinh dưỡng không cao bằng. Bào ngư đóng hộp thì dùng tiện hơn thôi.

Nếu chị thích mua hàng tươi chưa chế biến và giá vừa phải, vậy chị Quỳnh lấy loại bào ngư xanh đóng hộp 10 con 1kg này đi.

Em tặng chị gói nguyên liệu tiềm thuốc bắc và hộp gia vị nấu nước tiềm. Về chị rã đông làm sạch, có gói thuốc bắc và gói gia vị này là chị nấu ngon như thấy đầu bếp dã dạy em luôn.

Sau khi hiểu rõ và suy nghĩ một chút, chị Quỳnh quyết định lấy hai hộp bào ngư  xanh. Chị nói một hộp cho ba chị ở đây, một hộp gửi về quê cho bố mẹ chồng.

Có thểm anh chị tìm hiểu thêm: bào ngư bán ở đâu tphcm

Đó là cuộc trò chuyện tư sáng nay giữa mình với chị Quỳnh tại công ty. Anh chị đọc tới đây có lẽ cũng đã phần nào hiểu thêm về bào ngư Úc. Nếu còn gì thắc mắc, anh chị comment bên dưới hoặc alo cho mình để hỏi kỹ hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm:  Bào Ngư Đóng Hộp Ăn Như Thế Nào?

Hoặc muốn biết thêm thông tin thì liên hệ khonia.vn nhé!

Gọi ngay: 0938.15.13.12

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod