Bào Ngư Khô Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Mua Ở Đâu? Làm Món Gì Ngon?

Loan ơi, chị hỏi xíu, chị muốn mua bào ngư mà nên mua bào ngư khô hay bào ngư tươi em? Nó có gì khác nhau giữa hai loại này em tư vấn giùm chị với.

1. Có gì khác nhau giữa hai loại khô và tươi em ha?

Dạ khác chứ chị, bào ngư khô là con bào ngư được tách thịt ra làm sạch phơi nắng hoặc sấy khô. Ưu điểm của nó là bảo quản được lâu và gửi đi xa được mà không sợ hư.

Loại khô chủ yếu các anh mua để ngâm rượu uống và làm quà biếu gửi đi xa. Còn nếu ăn ở Sài Gòn thì các anh chị ấy chủ yếu chọn bào ngư tươi.

Hàng khô nó hơi cứng một chút, chị ngâm rượu thì ok không cần phải làm gì. Chị muốn ăn bào thì cần phải ngâm nước vài tiếng cho nó mềm ra rồi mới chế biến được.

Nhưng thịt nó ăn sẽ dai ít giòn hơn so với thịt bào ngư tươi nha và giá nó cũng đắt hơn nhiều nữa.

2. Bào ngư khô giá bao nhiêu tiền 1kg em?

Chị hỏi em bào ngư khô giá bao nhiêu tiền 1kg. Hi hi, hơi đắt chị nha. Hiện tại có ba loại là bào ngư Nha Trang, bào ngư cổ khiếu Phú Quốc và bào ngư nhập từ Úc.

Bào ngư Nha Trang tầm 800 -900 con 1kg đã 6 – 7 triệu rồi. Còn nếu là bào ngư cổ khiếu của Phú Quốc thì còn đắt hơn, 15 – 16 triệu 1kg. Hàng này bổ và hiếm lắm, thường mấy anh đàn ông mua ngâm rượu.

Còn loại khô nhập khẩu của Úc thì giá cũng khá cao. Size 200 con 1kg giá hơn 8 triệu 1kg  , còn size bự hơn tầm 80 con 1kg là hơn 11 triệu 1kg rồi chị.

Bào ngư cổ khiếu thì hơi đắt và hiếm, chị muốn mua bào ngư khô thì chọn bào ngư Nha Trang và Úc sẽ nhiều hơn. Kinh nghiệm em thì chị lấy bào ngư Úc đi, thịt nó to và dày ăn ngon hơn bào ngư Nha Trang mình.

 

3. Bào ngư khô mua ở đâu em?

Chị xem trên mạng thấy em bán bào ngư mà em có bán loại khô không? Chị muốn mua thì bào ngư khô mua ở đâu em ha? Em có cửa hàng ở TPHCM không Loan?

Dạ có chứ chị Trang, công ty em ở 687/12 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận Tân Bình nè. Mà chị muốn mua bào ngư làm gì để em tư vấn chị chọn bào ngư tươi hay khô.

À, chị định mua một ít để đóng thùng gửi làm quà biếu sang Mỹ cho mẹ chồng và mua một ít để ăn ở nhà. Vậy thì chọn loại nào em ha?

Nếu mua gửi đi Mỹ thì chị chọn khô là đúng rồi. Bởi vì bào ngư tươi gửi công ty vận chuyển đi Mỹ 5 – 7 ngày chắc chắn sẽ bị hư.

Loại khô thì gửi đi yên tâm không sợ hư, còn chị ăn ở đây thì chọn bào ngư tươi sống đi cho dễ ăn và giá mềm hơn.

Ok em, vậy loại khô mình ăn sao em, cách chế biến sao và làm được món gì ngon em tư vấn giùm chị với.

4. Bào ngư khô làm món gì ngon?

Bào ngư khô làm món gì ngon thì cách chế biến cũng tương tự như bào ngư tươi à chị. Chỉ có một điều là khô rồi nên trước khi chế biến, chị cần ngâm nước vài tiếng cho nó mềm lại.

Sau đó chị muốn nấu soup, xào cải thìa, nấu cháo, hay tiềm với gà và thuốc bắc, với trùng thảo hoa tương tự bào ngư tươi.

Cảm ơn em, nhờ em tư vấn mà chị đã hiểu rõ hơn rồi. Vậy em giao chị 500g khô loại của Hàn với 1kg tươi nha.

Đây là cuộc trò chuyện vui vẻ qua điện thoại của mình và chị Trang khi chị muốn mua bào ngư mà chưa biết có mấy loại. Có gì khác so với bào ngư tươi, cách chế biến như thế nào, ăn bào ngư có tác dụng gì?

Có lẽ, sau khi đọc câu chuyện này, anh chị phần nào đã hiểu rõ hơn. Nếu còn thắc mắc gì anh chị cứ comment bên dưới hoặc alo Út Loan để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Hoặc muốn biết thêm thông tin thì liên hệ khonia.vn nhé!

Gọi ngay: 0938.15.13.12

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod