Bào Ngư Hàn Quốc Giá Bao Nhiêu 1kg? Làm Món Gì Ngon?

Nhiều anh chị gọi điện hỏi mình bào ngư Hàn Quốc giá bao nhiêu 1kg? Bào ngư Hàn Quốc làm món gì ngon và cách chế biến như thế nào mới đúng?

Bào ngư Hàn Quốc giá bao nhiêu 1kg thì tùy thuộc anh chị chọn bào ngư Hàn Quốc sống hay bào ngư đông lạnh.

1. Bào ngư Hàn Quốc giá bao nhiêu 1kg?

1. 2. Bào ngư Hàn Quốc con to thịt dày, ăn dai giòn rất ngon:

Bào ngư Hàn Quốc được ưa chuộng hơn bào ngư Nha Trang của Việt Nam  vì con to thịt nhiều. Ăn ít tanh hơn, thịt dai dai, giòn giòn, mềm hơn bào ngư Nha Trang.

bào ngư hàn quốc giá bao nhiêu 1kg

Bào ngư Hàn Quốc giá bao nhiêu 1kg  thì giá bào ngư từ 950.000 –  1.250.000đ/kg tùy thuộc là hàng đông lạnh hay bào ngư còn sống.

2. Bào ngư Hàn Quốc có hai loại là bào ngư sống và bào ngư đông lạnh:

Bào ngư Hàn Quốc mình có hai loại anh chị nha, bào ngư còn sống và bào ngư đông lạnh.

Bào ngư sống được giao tới tay anh chị vẫn còn cử động ngoe ngoảy.

bào ngư hàn quốc giá bao nhiêu 1kg

Bào ngư Hàn Quốc đông lạnh là những con bào ngư bị ngợp được đem đi đông lạnh ngay nên vẫn giữ được 90% độ ngọt và giòn dai so với bào ngư sống.

Bào ngư Hàn Quốc bao nhiêu tiền 1kg thì đông lạnh giá mềm hơn, 1kg chỉ 950.000đ, còn bào ngư Hàn Quốc sống 1kg là 1.250.000đ.

2.1. Bào ngư Hàn Quốc sống 1kg từ 10 – 13 con được giao sống tận nơi:

bào ngư hàn quốc gia bao nhiêu 1kg

Đây là 1kg bào ngư Hàn sống anh chị nha, 1kg sẽ dao động từ 10 – 13 con, được đóng trong túi nước biển có đá gel giữ lạnh để giao tới tay anh chị vẫn còn sống.

Nếu anh chị muốn đem bào ngư Hàn Quốc đi xa, đem về quê làm quà thì mình sẽ đóng vào túi nước biển, thổi oxy vào.

Sau đó đóng vào thùng xốp và thê 2 – 3 cục đá gel để giữ lạnh cho nước biển. Như vậy anh chị có thể đem bào gư đi xa cả ngày mà bào ngư vẫn còn sống.

2.2. Bào ngư Hàn Quốc đông lạnh 1kg từ 13 – 15 con.

Bào ngư đông lạnh thì được đóng vỉ hút chân không gói 500g, 500g bào ngư đông lạnh sẽ được 7 – 8 con.

Bào ngư đông lạnh 1kg sẽ nhiều con hơn bào ngư sống do bào ngư chết sẽ bị mất nước.

bào ngư hàn quốc giá bao nhieu 1kg

Nếu anh chị mua bào ngư để làm các món ăn nấu chín như nướng mỡ hành, nấu soup, nấu cháo thì bào ngư đông lạnh sẽ lợi hơn vì vừa được giá mềm hơn và 1kg cũng nhiều con hơn.

2.3. Bào ngư Hàn Quốc đóng hộp:

Bào ngư Hàn Quốc đóng hộp thì dùng khá là tiện, bào ngư đã được sơ chế tách vỏ đóng hộp sẵn. Anh chị mua về là chế biến món ăn được ngay.

Nhưng mình thấy bào ngư Hàn Quốc đóng hộp ít được ưa chuộng hơn vì cái cảm giác ăn bào ngư ai cũng thích ăn hàng còn sống cho ngon.

2.4. Nên chọn bào ngư sống hay dông lạnh?

bao-ngu-gia-bao-nhieu-1kgbào ngư giá bao nhiêu 1kg

Chọn sống hay đông lạnh cũng tùy vào sở thích và ngân sách và anh chị muốn làm món ăn gì.

Nếu ăn sống sashimi thì anh chị chọn bào ngư sống. Nếu anh chị làm các món chín như nướng mỡ hành, xào bơ tỏi, soup bào ngư hay cháo bào ngư.

Nếu có điều kiện thì chọn bào ngư sống, còn muốn ngân sách phù hợp thì chọn bào ngư đông lạnh cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

3. Bào ngư Hàn Quốc làm món gì ngon?

Bào ngư Hàn Quốc làm được rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng để thưởng thức, làm mồi nhậu với bạn bè. Hoặc là để tẩm bổ cho người bệnh, người cao tuổi và trẻ em, cho phụ nữ mang thai.

Bào ngư Hàn Quốc nấu rất là nhanh chín, nếu nấu bào ngư quá lâu sẽ bị dai ăn không còn ngon nữa.

Anh chị hãy chọn chỗ mua bào ngư Hàn Quốc mà họ có hướng dẫn và công thức chế biến các món ăn từ bào ngư để anh chị tiện làm chứ không cần phải lên Google tìm hiểu.

bào ngư hàn quốc làm món gì ngon

3.1. Cách làm soup bào ngư Hàn Quốc:

Nguyên liệu:

  • 4 con bào ngư, 1 vỉ trứng cút, 2 quả trứng gà. 300g thịt ức gà, 400g chân gà.
  • 100g nấm đông cô, 1/2 củ cà rốt. ngò rí.
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, bột bắp, nước tương, dầu hào, dầu mè, rượu trắng.

Cách chế biến món soup bào ngư:

  • Chân gà và thịt gà rửa sạch, luộc chần sơ qua để khử mùi tanh và làm sạch chất bẩn để khi hầm nước dùng sẽ trong hơn.
  • sau khi chần xong nấu chân gà và thịt ức gà lửa liêu riêu trong 1 tiếng để lấy nước dùng. Vớt bọt để nước dùng trong.
  • Ức gà chín vớt ra để nguội xé sợi.
  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt hạt lựu. nấm đông cô ngâm mềm rủa sạch cắt mỏng.
  • Trứng cút luộc chín lột vỏ. Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
  • Lấy 4 muỗng canh bột bắp cho nước vào quậy tan.
  • Bào ngư Hàn Quốc cắt miếng mỏng, ướp hạt nêm, đường, 1 muỗng canh rượu trắng và một muỗng canh dầu hào trộn đều.
  • Phi hành tỏi xào bào ngư tầm 3 phút cho chín cho ra dĩa, thêm chút dầu xào luôn nấm đông cô.
  • Vớt chân gà ra, thêm nước vào cho đủ lượng nước dùng cần. Nêm nước dùng với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng dầu hào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Cho cà rốt và nấm rơm, trứng cút vào nấu sôi. Quậy bột bắp lên cho vào và quậy khoảng 3 phút để bột bắp chín làm nồi soup sánh lại.
  • Quậy lòng trắng và lòng đỏ trứng gà, rót lần lượt lòng trắng và lòng đỏ vào nồi soup trên một cái rây.
  • Rây đều theo chiều kim đồng hồ, dùng muỗng quậy sơ trên bề mặt nồi soup cũng theo chiều kim đồng hồ để tạo sợi cho trứng.
  • Nồi soup sánh đạt yêu cầu thì tắt bếp, cho bào ngư Hàn Quốc vào. Thêm tiêu và ngò rí, thêm hai muỗng canh dầu mè vào nồi soup là có nồi soup ngon bổ dưỡng để thưởng thức.

bào ngư hàn quốc làm món gì ngon

3.2. Cách làm món gỏi bào ngư:

Nguyên liệu:

  • 4 con bào ngư hàn Quốc, 1 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, rau răm, lá quế.
  • Gia vị: Tỏi, ớt tươi, nước mắm, tiêu, đường, chanh.

Cách làm món gỏi bào ngư Hàn Quốc:

  • Bào ngư tách vỏ, bỏ ruột, cào sạch nhớt ở bụng và hai bên mép. Rửa sạch luộc vừa chín, vớt ra tô nước đá để nguội cắt lát mỏng.
  • Cà rổt got vỏ bào sợi, hành tây rủa sạch cắt mỏng. Cho 1 muỗng đường vào trộn đều để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho bớt hăng và giòn hơn.
  • Làm nước mắm trộn gỏi theo tỷ lệ: 1 muỗng đường  1 muỗng mắm quậy đều, vắt chanh vào. Băm tỏi ớt nhuyễn cho vào.
  • Vớt hành tây và cà rốt ra vắt ráo, cho bào ngư vào, cho nước mắm, tiêu vào trộn đều. sau đó cho rau răm lá quế vào trộn đều gắp ra dĩa.

bào ngư hàn quốc làm món gì ngon

Thế là đã xong món gỏi bào ngư rất ngon rồi, anh chị làm món này đi. Ngon hơn rát nhiều so với các món gỏi ngó sen tôm thịt hay gỏi bồn bồn tôm thịt nhiều.

Ngoài làm món soup và gỏi, bào ngư Hàn Quốc làm được nhiều món ăn khác như nướng mỡ hành, mì xào, xào nấm đông cô, nấu cháo,…

bào gnư hàn quốc làm món gì ngon

Nếu anh chị chưa biết bào ngư Hàn Quốc làm món gì ngon và cách làm các món ăn này như thế nào

Anh chị hãy nhắn út Loan nhé, mình sẵn sàng giúp anh chị chọn được những con bào ngư ngon và cách chế biến 5 món ăn hấp dẫn từ bào ngư Hàn Quốc.

Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ, sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Facebook Út Loan
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Bài viết tham khảo

0902.929.878

Scroll to Top