Bào Ngư Vi Cá Hải Sâm Yến Sào Bán Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?

Trưa nay, mình có cơ hội trò chuyện cùng chị Đỉnh, giám đốc công ty mực in. Chị hỏi mình về lợi ích của bào ngư vi cá với sức khỏe, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Lý do vì sao mình chỉ phục vụ khách hàng hai món bào ngư và hải sâm mà không phục vụ món vi cá dù nó cực kỳ bổ dưỡng.

bao-ngu-di-ca-1

1. Có nên kết hợp bào ngư vi cá chung với nhau?

Di cá hay vi cá, vây cá, sụn cá mập là một. Nó là cái vây của con cá mập. Trong vây cá mập có hai dưỡng chất  glycosamine và chondroitin rất tốt cho sức khỏe con người.

Nó giúp duy trì thị lực, cung cấp canxi cho xương chắc khỏe. Ngăn ngừa ung thu, đặc biệt với chị em phụ nữ chúng mình, nó giúp da dẻ mịn màng, chống lão hóa.

bao-ngu-di-ca-2

Chị Lê hỏi mình: “Nó tốt như vậy, lẽ ra bán cho khách hàng dùng tẩm bổ chứ. Sao lại không“?

Anh chị có biết vi cá được khai thác như thế nào chưa?

Mình chia sẻ thật với chị Hạnh Lê rằng: trước đây em cũng có ý định phục vụ khách món vi cá mập. Dùng vi cá để nấu soup với hải bào ngư, hải sâm phục vụ thực khách.

Em biết bào ngư vi cá kết hợp với nhau cực ky bổ dưỡng. Nhưng đến khi tìm hiểu về quy trình khai thác vi cá mập thì em đã quyết định dừng ngay lại chị ạ.

bao-ngu-di-ca-2

Chị Lê có biết vì sao không? Chị lên Youtube xem sẽ thấy, để khai thác vi cá mập phục vụ cho chị em mình. Rất nhiều con cá mập từ lớn đến nhỏ phải bị chết đi trong đau đớn.

Người ta khai thác vi cá mập bằng cách bắt con cá mập lên, chặt những cái vây lưng, vây đuôi trên mình con cá.

Sau đó thả lại con cá mập xuống đại dương chứ không xẻ thịt nó để ăn. Con cá không còn vây để bơi, máu thì cứ chảy ra dần đến chết trong đau đớn.

bao-ngu-di-ca-4

Em thì không phải là người ăn chay, em vẫn dùng bào ngư, hải sâm để chế biến món ăn đó thôi.

Nhưng em không dùng vi cá mập, vì em nghĩ thà như bắt con cá mập lên rồi làm thịt nó. Sử dụng cá thịt của nó và lấy cái vi cá sẽ tốt hơn.

Đằng này chỉ bắt nó lên chặt cái vây chỉ để nấu bào ngư vi cá. Sau đó thả nó xuống biển, nó không còn vây nên bơi không được.

Mất máu kiệt sức đến chết, em không muốn điều đó, em mà bán vi cá mập, là em tiếp tay cho người ta giết cá mập.

Tìm hiểu về: bào ngư khô

2. Có nên kết hợp bào ngư vi cá hải sâm?

Chắc chị Lê cũng biết, xưa nay người ta hay kết hợp bào ngư vi cá hải sâm với nhau. Ba món này kết hợp với nhau rất là tốt. Hoặc yến sào nữa, bốn thượng phẩm bổ dưỡng nhất của trời đất.

Bào ngư vi cá hải sâm kết hợp với nhau rất bổ, nhưng em không dùng vi cá:

Quan điểm của em thì tuyệt đối không dùng vi cá mập. Không đúng, cũng không sai mà đơn giản là em thấy không hợp với em.

Em chia sẻ với chị để chị hiểu lý do vì sao em chỉ phục vụ những món tẩm bổ như bào ngư, hải sâm, yến sào nhưng không dùng bào ngư vi cá chung với nhau.

bao-ngu-di-ca-5

Em biết cũng có vài cửa hàng bán các món bào ngư vi cá ông sủi. Nếu anh chị muốn ăn vi cá thì đã có nơi phục vụ. Em rất tiếc em không phục vụ được món vi cá ạ.

Còn anh chị muốn ăn các món như bào ngư hải sâm, hay bào ngư yến sào tìm em là đúng rồi. Em luôn sẵn sàng và nhiệt tình phục vụ.

Có thể anh chị quan tâm: bào ngư đóng hộp

3.  Bào ngư vi cá yến sào thì sao?

Chắc chị Lê cũng biết yến sào cực kỳ bỏ dưỡng và mau hồi phục sức khỏe với những người bệnh.

Thay vì dùng bào ngư vi cá yến sào, em hay kết hợp ba món bào ngư, hải sâm, yến sào. Nấu soup hoặc tiềm phục vụ thực khách tẩm bổ.

Tác dụng hồi phục sức khỏe rất tuyệt vời. Các cô chú anh chị lúc đầu cứ muốn em nấu bào ngư vi cá yến sao để ăn cho bổ.

Nhưng đến khi hiểu cái cách người ta khai thác vi cá mập lại ủng hộ em. Không dùng vi cá, thay vào đó là dùng bào ngư. Kết hợp với hải sâm, yến sao tiềm hoặc nấu soup ăn cũng rất mau hồi phục.

bao-ngu-di-ca-6

Nhiều anh chị còn ủng hộ suy nghĩ của em, nói em buôn bán có tâm. Nhìn mặt phúc hậu chắc chắn sẽ giàu có.

Em vui lắm luôn á chị Lê, thấy việc mình làm được ủng hộ và còn được nhiều cô chú anh chị yêu mến.

Cuộc trò chuyện của mình với nhà báo Hạnh Lê đến đây dừng lại và chuyển sang chủ đề con cái.

Đến đây, chắc anh chị cũng hiểu lý do vì sao mình không phục vụ món bào ngư vi cá rồi ha. Mình mong anh chị thấu hiểu và ủng hộ quyết định của mình.

bao-ngu-di-ca-7

Còn anh chị muốn nấu các món bổ dưỡng thì hãy dùng bào ngư, hải sâm, yến sào đi. Kết hợp với nhau tiềm thuốc Bắc hoặc nấu cháo ăn là ngon và bổ dưỡng lắm à.

Cách làm mình sẽ hướng dẫn hết mà. Xem tại: bào ngư làm món gì ngon

Hoặc muốn biết thêm thông tin thì liên hệ khonia.vn nhé!

Liên hệ Út Loan: 0932.14.17.14

ƯU ĐÃI

Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod