Lạp xưởng chiên là một món ăn ngon, đơn giản và dễ làm. Món này được nhiều anh chị yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nhưng nếu chiên không đúng cách, lạp xưởng sẽ mất đi vị ngon và ăn dễ ngán.
Vậy cách chiên lạp xưởng như thế nào cho ngon và ăn không ngán?
Hôm nay, mình sẽ chia sẽ cách chiên lạp xưởng lăn nước để lạp xưởng vẫn giữ được hương vị tươi ngon nhé:
Cách chiên lạp xưởng lăn nước:
Với cách chế biến này anh chị không cần dùng đến dầu ăn mà vẫn đảm bảo được vị tươi ngon của lạp xưởng
- Anh chị xếp lạp xưởng vào chảo rồi cho vào một ít nước ngập chừng 1/2 cây lạp xưởng thì thôi.
- Bật bếp và để lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều. Đảo cho đến khi nước trong chảo cạn dần. Mục đích của việc làm này là đễ tránh lạp xưởng bị cháy đen do tiếp xúc trực tiếp với chảo chiên.
- Sau khi cạn hết nước, tiếp tục đảo đều đến khi lớp vỏ ngoài của lạp xưởng dậy màu vàng thì tắt bếp.
- Việc còn lại các anh chị chỉ cần cắt nhỏ, bày biện ra dĩa và thưởng thức.
Lạp xưởng lăn nước là một món ngon đơn giản, dễ làm, không hề dùng dầu mỡ. Anh chị an tâm là ăn rất ngon, không hề có cảm giác ngấy mỡ.
Món này chế biến cực nhanh để ăn cơm hay làm mồi nhậu dã chiến rất hợp.
Bí quyết để làm món lạp xưởng lắn nước ngon là anh chị tìm mua loại lạp xưởng ít mỡ. Mỡ dùng làm lạp xưởng phải là mỡ lưng thì ăn cây lạp xưởng sẽ giòn, ngon. Ăn không bị ngán như lạp xưởng dùng mỡ bụng. Bởi vì mỡ lưng giòn, ít béo hơn mỡ bụng.