Trứng Chiên Lạp Xưởng – Món Ngon Cho Cả Gia Đình

Ngoài lăn nước và nướng thì trứng chiên lạp xưởng cũng là một món ăn cơm làm cực nhanh từ lạp xưởng. Món này rất hợp với những lúc bận việc muốn nấu ăn nhanh. Hay đơn giản là muốn làm một món ăn đổi món khi ngán thịt cá.

trứng chiên lạp xưởng
Trứng chiên lạp xưởng làm cực nhanh để kịp bữa cơm tối gia đình.

Nguyên liệu làm món này có thể nói là đơn giản nhất trên đồi, chỉ cần vài cái trứng, 1 cây lạp xưởng ngon là xong.

Nguyên liệu cần có:

  • 3 quả trứng vịt hoặc trứng gà, 1 cây lạp xưởng
  • Gia vị: nước mắm, ớt, hành lá

Cách chế biến:

  • Lạp xưởng luộc chín, cắt lát mỏng vừa ăn.
  • Hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Cho trứng vịt/ trứng gà vào tô. Cho thêm 1 muỗng cafe nước mắm, hành lá, tiêu bột đánh đều.
  • Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho vào một ít dầu ăn, tráng đều dầu ăn quanh chảo.
  • Khuấy đều trứng đã đánh rồi cho vào chảo, tráng trứng cho phủ kín lòng chảo.
  • Khi mặt dưới trứng đã chín đều, anh chị xếp lạp xưởng đã cắt mỏng lên bề mặt của trứng.
  • Đợi mặt trên của trứng chín và bám chặt vào lạp xưởng, tắt bếp và bày ra đĩa.

Trứng chiên lạp xưởng là một món ngon dễ làm. Anh chị có thể dùng với cơm nóng kèm một ít nước chấm chua ngọt để tăng thêm phần đậm đà của món ăn.

Tại sao có nhiều anh chị nói ăn lạp xưởng dễ ngán?

Nhiều anh chị nói mình lạp xưởng ăn dễ ngán, vậy là anh chị mua chưa đúng loại lạp xưởng ngon anh chị nha.

Lạp xưởng có nhiều loại, loại làm từ mỡ bụng và thịt vụn ưu điểm là anh chị mua giá khá mềm. Nhưng đến khi ăn thì không ngon như anh chị đã ăn.

trứng chiên lạp xưởng
Anh chị mua lạp xưởng nhiều mỡ thế này ăn mới dễ ngán

Loại lạp xưởng ngon là lạp xưởng dùng ít mỡ thôi, đặc biệt thịt mỡ dùng làm lạp xưởng phải là mỡ lưng thì lạp xưởng mới ngon.

Mỡ lưng giòn, trong, chắc ít béo hơn mỡ bụng. Mỡ bụng nhão, đục. Nên cây lạp xưởng làm ra ngon hay không, ăn có ngán hay không ngoài tỷ lệ thịt nạc/mỡ ra thì dùng thịt mỡ gì làm lạp xưởng cũng rất quan trọng.

Nhưng mỡ lưng thì đắt gấp 3 lần mỡ bụng nên ít cơ sở dùng mỡ lưng làm lạp xưởng. Anh chị muốn ăn lạp xưởng ngon, không bị ngán thì hỏi người bán dùng mỡ gì làm lạp xưởng.

trứng chiên lạp xưởng
Lạp xưởng heo anh chị chọn loại ít mỡ như thế này ăn sẽ không ngán.

lạp xưởng làm từ mỡ lưng sẽ đắt hơn mỡ bụng nhưng đảm bảo anh chị ăn mới thấy là lạp xưởng ăn rất là ngon. Không hề ngán mỡ như anh chị đã ăn trước đây.

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod