Anh chị đã từng ăn món tôm khô kho quẹt với thịt heo chưa? Anh chị nào đã ăn rồi thấy món này rất ngon và lạ miệng phải không nè? Món lạp xưởng kho quẹt cũng ngon như món tôm khô kho quẹt vậy đó.
Những khi ngán ăn thịt cá. làm món lạp xưởng kho quẹt, thêm dĩa rau luộc mà ăn cơm thấy ngon miệng vô cùng. Làm món này nguyên liệu cũng đơn giản và dễ mua thôi.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 cây lạp xưởng
- 50gr tôm khô
- Gia vị: Hành lá, tỏi, ớt, tiêu, đường, nước mắm
2. Cách làm món lạp xưởng kho quẹt:
- Pha nước ấm, cho tôm khô vào ngâm cho mềm tôm
- Cho tôm khô và lạp xưởng vào nồi trụng sơ chừng 2 phút cho tôm khô và lạp xưởng mềm. Tắt bếp lấy lạp xưởng và tôm khô ra, lạp xưởng thái lát mỏng vừa ăn.
- Hành lá và tỏi ớt băm nhuyễn (tùy vào khẩu vị của anh chị mà nêm nếm ớt để tránh món ăn quá cay)
- Cho vào nồi đất nhỏ một ít dầu ăn. Sau khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, ớt, vào đảo đều. Sau đó cho tôm khô và lạp xưởng vào
- Lấy một chén nhỏ pha đường, tiêu, nước mắm vào và khuấy đều. Đợi lạp xưởng trong nồi săn lại thì cho hỗn hợp đường tiêu nước mắm vào.
Đảo đều, tắt bếp và đợi 5 phút cho hỗn hợp thấm vào lạp xưởng và tôm khô.
Trong những ngày mưa lạnh, một ít cơm nguội dùng kèm lạp xưởng kho quẹt sẽ là một trong những món ăn ngon khó cưỡng.
Ngoài ra, anh chị có thể dùng món này kèm với cơm cháy, đảm bảo cũng sẽ rất ngon đấy.