Bí Quyết Làm Món Lạp Xưởng Khìa Nước Dừa Cực Ngon Miệng

Anh chị đã thử làm món Lạp xưởng khìa nước dừa  ăn cơm chưa? Nếu chưa thì hãy thử làm món này nhé. Và nhớ nấu thêm cơm khi làm món này nha.

lap-xuong-campuchia
Lạp xưởng tươi ăn mềm nhiều anh chị thích ăn hơn

Nhiều anh chị cứ nghĩ lạp xưởng ăn rất dễ ngán, chỉ là anh chị ấy chưa biết cách chọn mua lạp xưởng ngon và chưa biết cách chế biến đó thôi.

Bí quyết để ăn lạp xưởng ngon là anh chị mua loại lạp xưởng tươi nhiều thịt ít mỡ. Thịt mỡ dùng làm lạp xưởng phải là mỡ lưng chứ không phải mỡ bụng. Anh chị trước khi mua cứ hỏi người bán làm lạp xưởng từ mỡ gì để mua được lạp xưởng ngon.

Lạp xưởng làm được cả 20 món ăn ngon, hôm nay mình sẽ chia sẻ anh chị cách làm món lạp xưởng khìa nước dừa và lạp xưởng rim nước mắm.

Cũng không đòi hỏi nguyên liệu quá cầu kỳ, đều là những nguyên liệu dễ tìm. Chỉ cần khoảng thời gian 30 phút là anh chị đã có ngay dĩa lạp xưởng rim nước dừa cho một bữa cơm gia đình rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nước dừa tươi, 3 cây lạp xưởng

cach-chien-lap-xuong-ngon-1684
Anh chị dùng nước dừa luộc lạp xưởng ăn sẽ thấy vị ngọt của nước dừa tươi rất là ngon

Cách chế biến món lạp xưởng khìa nước dừa:

  • Cho lạp xưởng vào nồi, sau đó cho nước dừa vào ngập hẳn lạp xưởng.
  • Bắt bếp và để lửa vừa.
  • Khi nước dừa gần cạn, vặn nhỏ lửa để lửa riu riu. Tiếp tục nấu và đảo đều lạp xưởng cho đến khi nước dừa cạn hẳn.
  • Lăn lạp xưởng cho đến khi nước dừa cạn và vỏ lạp xưởng có màu vàng óng.
  • Tắt bếp và bày lạp xưởng ra đĩa

Lạp xưởng rim nước dừa là một món ăn ngon, bổ dưỡng, thích hợp với các anh chị có con nhỏ đang trong thời gian nghỉ hè.

Ngoài rim nước dừa thì anh chị làm món lạp xưởng rim nước mắm sẽ cho ra một vị khác. Rim nước dừa thì ăn cây lạp xưởng cảm nhận vị ngọt nhẹ của nước dừa tươi.

Rim mắm thì ăn cây lạp xưởng cảm nhận vị mặn mặn ngọt ngọt nhẹ. Cách làm lạp xưởng rim mắm cũng tương tự như rim nước dừa.

lap-xuong-khia-nuoc-dua
Nếu dùng nước mắm khìa lạp xưởng thì dùng nước mắm chua ngọt pha loãng.

Nước mắm dùng để rim lạp xưởng là nước mắm tỏi ớt chua ngọt, anh chị cũng pha nước mắm rồi đổ mắm ngập 2/3 cây lạp xưởng rồi rim từ từ đến khi mắm sệt lại là được.

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod