Cách Chiên Lạp Xưởng Tươi Ngon Đúng Cách Như Thế Nào?

Có vài anh chị hỏi mình lạp xưởng sao ăn nhiều mỡ ngán quá. Hỏi ra thì mới biết cách chiên lạp xưởng của anh chị ấy chưa đúng. Anh chị ấy chiên lạp xưởng bằng dầu ăn nên mới ngán như vậy.

cách chiên lạp xưởng
Lạp xưởng chiên đúng cách ăn không hề ngán anh chị nha.

Chiên lạp xưởng bằng dầu ăn sẽ rất ngán vì nhiều dầu mỡ:

Như trường hợp của chị Vân, mẹ chị chiên lạp xưởng cho cả nhà ăn cơm mấy lần. Nhưng lần nào chị ăn cũng thấy ngán quá nên nói mẹ không ăn món này nữa.

Cho đến khi chị qua nhà bạn được mời món lạp xưởng tươi chị ăn ngon quá. Không ngán như chị ăn mẹ chiên ở nhà. Hỏi bạn thì chị mới biết cách chiên lạp xưởng của mẹ chưa đúng cách.

Lạp xưởng chiên đúng cách sẽ rất ngon, ăn không hề ngán đâu anh chị. Nhiều anh chị không biết, nghe chiên lạp xưởng là cứ cho dầu vào chảo rồi chiên.

Bản thân lạp xưởng có chút mỡ, anh chị chiên bằng dầu sẽ ngấy mỡ ăn rất ngán.

Cách chiên lạp xưởng ngon đúng cách là anh chị không dùng dầu, anh chị có thể dùng nước lọc, nước dừa hay giấm để chiên.

cách chiên lạp xưởng
Lạp xưởng chiên bằng nước lọc sẽ không chảy dầu ăn rất ngon.

Cách chiên lap xưởng tươi ăn không ngán bằng nước lọc:

Anh chị cho lạp xưởng vào chảo. cho nước vào ngập 2/3 cây lạp xưởng. Nước sôi lăn trở cây lạp xưởng cho chín thịt bên trong.

Đến khi nước cạn thì anh chị nghiêng chảo qua lại để lăn cây lạp xưởng. Lạp xưởng sẽ ra bớt mỡ và chuyển màu nâu cánh gián.

Chiên lạp xưởng không dùng dầu thế này anh chị yên tâm là ăn không hề ngán. Dùng nước lọc chiên lạp xưởng cũng được.

Nếu có nước dừa tươi chiên anh chị ăn sẽ cảm nhận cây lạp xưởng vị ngọt tự nhiên của nước dừa chứ không phải vị ngọt đường nên ăn rất ngon.

cách chiên lạp xưởng
Anh chị dùng nước dừa hoặc nước lọc chiên lạp xưởng ăn sẽ không hề ngán.

Còn dùng giấm chiên anh chị ăn cây lạp xưởng sẽ thấy vị chua chua nhẹ và nghe mùi thơm thoang thoảng của rượu rất là ghiền.

Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa hay bằng giấm anh chị cũng làm tương tự như cách chiên bằng nước lọc.

Lạp xưởng chiên đúng cách ăn không hề ngán anh chị nha. Giờ thì anh chị an tâm mua lạp xưởng về để giành chiên ăn cơm, ăn chơi hay làm mồi nhậu đãi khách rồi ạ.

Muốn ăn lạp xưởng chiên không ngán, anh chị hãy chọn mua loại ít mỡ, nhất là lạp xưởng được làm từ mỡ lưng:

Một bí quyết nữa để ăn lạp xưởng chiên không ngán, ngoài việc chiên đúng cách anh chị nên tìm mua loại lạp xưởng ít mỡ . Đặc biệt là chọn loại lạp xưởng dùng mỡ lưng chứ không dùng mỡ bụng.

cách chiên lạp xưởng
Anh chị mua lạp xưởng dùng mỡ lưng sẽ ngon hơn lạp xưởng dùng mỡ bụng.

Tuy cũng là mỡ nhưng mỡ lưng và mỡ bụng có sự khác nhau anh chị nha.. Mỡ lưng giòn và chắc, mỡ trong ăn giòn ít ngán hơn mỡ bụng. Mỡ bụng nhão, không chắc như mỡ lưng.

Mỡ bụng giá rẻ chỉ bằng 1/3 mỡ lưng nên nhiều cơ sở chọn mỡ này làm để hạ giá thành.

Nếu người bán không biết lạp xưởng họ dùng loại mỡ gì thì anh chị không nên mua:

Bí mật này chỉ có người làm lạp xưởng mới biết được. Hôm nay mình chia sẻ để anh chị biết cách mua lạp xưởng ngon.

Có nhiều đơn vị họ lấy lại lạp xưởng để bán online nên có thể không biết bí mật này. Anh chị cứ hỏi người bán lạp xưởng dùng mỡ nào ngon nhất.

Nếu họ không biết tư vấn anh chị thì có thể lạp xưởng đó không ngon vì họ không tâm huyết với sản phẩm họ bán anh chị nha.

Chia sẽ bài viết: cách chiên lạp xưởngcách chiên lạp xưởngcách chiên lạp xưởngcách chiên lạp xưởngcách chiên lạp xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *