Đặc sản miền nam có món gì ngon đặc biệt? Món gì mà ở Miền Bắc, miền Trung không có đem về biếu thì mới ý nghĩa
Sài Gòn là nơi hội tụ ẩm thực của cả ba miền nhưng Sài Gòn vẫn có những món đặc sản Sài Gòn. Những món đặc sản đại diện cho miền Nam chứ miền Bắc, miền Trung không có.
Vậy đặc sản ngon nổi tiếng của Sài Gòn có món gì?
1. Đặc sản miền nam khô cá lóc:
Kinh nghiệm mình thấy nhiều anh chị ở Sài Gòn đi ra Trung, ra Bắc. hay mua các loại đặc sản miền tây khô như khô cá tra phồng, khô cá lóc, khô cá sặc về làm quà cho người lớn.
Đi Sài Gòn hay đi miền nam mua gì làm quà thì các loại khô cá lóc và khô cá sặc, khô cá tra phồng là đặc sản ngon nổi tiếng của miền tây và của Sài Gòn.
Khô cá lóc Khô Nia hút chân không rất tiện lợi mang đi đường hàng không và bảo quản được đến 6 tháng nên dùng được lâu.
Các loại khô cá thì khá tiện dụng, để giành trong tủ lạnh lúc nào muốn ăn cơm lấy ra chiên hoặc nướng rất nhanh.
Với các anh thì muốn nhậu vài ly nhờ bà xã làm mồi cũng nhanh nữa. vì lẽ đó mà nhiều anh chị thích mua quà đặc sản là khô cá để làm quà cho người lớn.
Các loại khô cá lóc, khô cá sặc cũng là món quà đặc sản miền Nam được nhiều anh chị chon mua vì tiện dụng cho cả gia đình.
1.1. Người miền Bắc, miền Trung rất thích ăn những loại khô cá lạt ướp vừa ăn chứ không mặn chứ khô cá biển ngoài đó.
Trong quá trình tư vấn cho nhiều khách hàng ở Hà Nội mua khô cá lóc, mình nhận thấy họ đã quen với việc khô cá là phải ướp mặn.
Có nhiều cô chú, anh chị rất thích thú khi có dịp được ăn khô cá lóc miền tây. Loại khô này ướp lạt vừa ăn chứ không mặn như loại khô cá họ thường ăn.
Họ rất thích khẩu vị ướp lạt vừa ăn của khô cá lóc miền tây. Khô cá lóc rán hoặc nướng lên chấm với tương ớt, mắm me để ăn cơm hay làm mồi nhậu thì ngon khỏi chê.
Chính vì vậy, anh chị tìm loại đặc sản miền nam làm quà ở Sài Gòn này thì họ sẽ rất là thích cho xem.
1.2. Đặc sản khô cá lóc hút chân không vừa tiện lợi mang đi đường hàng không, vừa bảo quản được đến 6 tháng khá là lâu
Đặc sản miền nam làm quà là khô cá lóc, khô cá sặc của Khonia hút chân không có bao bì nhãn hiệu đàng hoàng mang đi đường hàng không rất dễ dàng.
Đặc biệt là bảo quản được lâu để giành ăn dần, chỉ cần để trong ngăn đá tủ lạnh là có thể để dành dùng trong 6 tháng luôn.
2. Đặc sản khô nhái – Vũ nữ chân dài:
Hiếm có loại đặc sản nào có một cái tên gọi đặc biệt mỹ miều như đặc sản khô nhái.
Vũ nữ chân dài sẽ là món đặc sản ngon lạ miệng để anh chị biếu người thân sau chuyến công tác Sài Gòn.
Những cô vũ nữ chân dài nhìn nhỏ nhỏ sợ sợ vậy thôi, nhưng khi anh chị chiên giòn rụm lên quết nước sốt me.
Ăn với rau húng cay cay và vị chua chua của sốt me thì ngon và lạ vô cùng.
Đặc sản khô nhái – vũ nữ chân dài sẽ là món quà đặc sản miền nam ngon, độc lạ để anh chị làm quà biếu.
3. Đặc sản khô cá dứa 1 nắng Cần Giờ:
Khô cá dứa 1 nắng là đặc sản cá ngon nổi tiếng của miền Nam. Khô cá dứa thịt thơm, béo nhẹ, thịt cá dày ít xương.
Cá dứa 1 nắng đem chiên, nước, nấu canh chua ăn với cơm khá là ngon miệng.
Đặc sản khô cá dứa chỉ có ở Cần giờ, Vũng Tàu và vài tỉnh miền Tây nhưng số lượng không nhiều nên lại càng quý.
Nếu anh chị hỏi những ai đã từng ăn khô cá dứa một nắng có ngon không thì câu trả lời giường như chỉ có một.
Đặc sản khô cá dứa Cần Giờ có gì ngon mà các trang du lịch giới thiệu nhất định phải thử hoặc mua về làm quà khi đến Sài Gòn.
Anh chị đang có dịp đến Sài Gòn, có muốn thử món khô cá dứa này có gì đặc biệt mà được người Sài Gòn ưa chuộng như vậy?
4. Đặc sản hạt điều rang muối:
Hạt điều rang muối cũng là một món đặc sản miền Nam rất được ưa chuộng. Hạt điều béo và thơm, ăn ngay không cần chế biến nên dùng rất là tiện.
Món ăn này người lớn ăn nhâm nhi uống trà hoặc lai rai uống bia. Chị em phụ nữ hay con nít thì ăn vặt.
Hạt điều rang muối giá tiền cũng vừa phải để anh chị làm quà sau chuyến đi Sài Gòn.
5. Đặc sản khô cá sặc KHONIA:
Hiếm có loại cá khô nào có cái bụng béo và thơm như khô cá sặc. Người ta khoái ăn khô cá sặc cũng chính vì cái bụng mỡ béo thơm này.
Khô cá sặc là đặc sản ngon nổi tiếng của miền nam mà hầu như cả nước đều biết tiếng như chưa có dịp được ăn.
Khô cá sặc vị mặn mặn, béo béo. Anh chị chiên, nướng lên ăn với cơm hay xé sợi trộn gỏi xoài, gỏi dưa leo thì ngon tuyệt vời. Đây là những món ăn làm từ đặc sản miền tây mà các vùng miền khác không có được.
6. Đặc sản lạp xưởng miền tây:
Miền tây không chỉ nổi tiếng về món cá khô, mà lạp xưởng cũng là một đặc sản nổi tiếng.
Lạp xưởng thì chiên lăn nước, nướng hay kho trứng cút ăn cơm rất lạ miệng luôn.
Lạp xưởng Khonia giá cũng vừa phải, chỉ khoảng 270.000d/kg là anh chị có phần quà đặc sản để mang về làm quà rồi.
Đây là 5 loại đặc sản miền Nam làm quà ngon nổi tiếng mà anh chị có thể chọn làm quà. Để phục vụ anh chị thưởng thức các món đặc sản này ngon.
Ngoài ra còn có thêm 1 món dành cho những ai sành ăn đó là khô cá tra phồng
Khô các sặc mấy con một ký ? Khô này làm món gì thì ngon Shop ?
Dạ, chào chú Hữu, khô cá sặc có hai size là 8 con/kg và 10 con/kg chú nha. Khô cá sặc thì chiên, nướng, trộn gỏi xoải, gỏi dưa leo ăn ngon miệng lắm chú ạ.
Mình quan tâm 2 món lạp xưởng và khô nhái, bạn tư vấn giúp mình 2 món này nha. Mình tên Công 0938 449 450
OK anh Công ạ, KHONIA alo tư vấn anh ngay ạ.
Khô nhái rán nhậu thì lấy loại nào ngon vậy em
Hi chị Ngọc, chị muốn rán nhậu ngon thì loại khô nhái cơm con nhỏ rán giòn rụm ngon hơn loại nhái to chị nha. Chị muốn mua khô nhái thì gọi số hotline 0938.15.13.12 để được tư vấn chị nhé.
Khô cá lóc có ướp đường không bạn, mình ngại khô cá lóc ướp đường mặn mặn ngọt ngọt lắm
Hi chị Sương, chị an tâm nha, khô cá lóc KHONIA ko hề ướp đường nên ko có vị mặn mặn ngọt ngọt chị nhé.
Comments are closed.