Bào Ngư Nhật có Ngon Như Bào Ngư Hàn Quốc Không Em?

Em ơi, chị hỏi xíu là bào ngư Nhật nó có ngon ngư bào ngư Hàn không em. Chị lên mạng tìm mà thấy ít nơi bán quá không biết nó có ngon không?

1. Bào ngư Nhật ở Việt Nam chỉ có hàng đóng hộp:

Đó là câu hỏi chị Giao hỏi mình khi muốn tìm hiểu về bào ngư Nhật. Thực tình, bào ngư Nhật nhập khẩu ở thị trường Việt Nam có nhưng không phổ biến chị Giao ơi.

Bào ngư Nhật ở Việt Nam chủ yếu là hàng đóng hộp được bán ở vài cửa hàng chuyên đồ Nhật. Ở Việt Nam, bào ngư Nhật không được ưa chuộng như bào ngư Hàn Quốc.

2. Bào ngư ngon được ưa chuộng nhiều nhất ở Việt Nam là bào ngư Hàn Quốc:

Bào ngư nổi tiếng tươi ngon và dinh dưỡng phải nói đến bào ngư Hàn Quốc và bào ngư Úc. Nếu chị muốn ăn bào ngư tươi ngon thì nên chọn hai loại bào ngư này.

Trong hai loại này thì bào ngư Hàn Quốc được chọn nhiều hơn vì giá thành vừa phải hơn. Bào ngư xanh của Úc được mệnh danh là loại bào ngư ngon và bổ nhất thế giới nhưng giá thành tương đối cao.

3. Vậy bào ngư Hàn Quốc bao nhiêu 1kg em? Có đắt hơn bào ngư Nhật nhiều không?

Cũng không đắt lắm đâu chị Giao, bào ngư Hàn Quốc có hai loai là bào ngư sống và bào ngư đông lạnh. Bào ngư sống 1kg 10 – 13 con con từ 1,1 triệu – 1,3 triệu 1kg.

Có thể bạn quan tâm:  #06 Đặc Sản Miền Nam Làm Quà Ở Hồ Chí Minh

Bào ngư sống dĩ nhiên làm món gì cũng ngon rồi, nhưng giá hơi cao. Nếu chị không ăn sống sashimi mà làm món chín như nướng mỡ hành, nấu soup, tiềm thuốc bắc thì chọn bào ngư đông lạnh giá sẽ mềm hơn.

Bào ngư Hàn Quốc đông lạnh giá sao em? Có đảm bảo tươi ngon không?

Đảm bảo tươi ngon chứ chị Giao, nói là hàng đông lạnh nhưng nó cũng tươi rói luôn. Chị rã đông ra là còn thấy độ nhớt của con bào ngư mà.

Bào ngư Hàn mạ băng đông lạnh, đây là cách bảo quản để xuất khẩu đi nhiều nơi trên thế giới.  Giá thành rẻ hơn cách bảo quản vận chuyển bào ngư sống.

Bao-Ngu-Nhat

Con bào ngư sống được bắt lên, họ nhúng nước đá mạ một lớp băng bao quanh con bào ngư. Sau đó đưa vào kho đông để cấp đông.

Nhờ lớp mạ băng này mà khi đông lạnh, con bào ngư không bị cháy thịt. Nhờ vậy, thịt bào ngư chị ăn vẫn dai giòn như bào ngư sống á chị Giao.

Bào ngư Hàn đông lạnh mạ băng nhờ chi phí bảo quản vận chuyển thấp mà giá thành mềm hơn bào ngư sống. 1kg bào ngư size 10 – 12 con có 850.000đ thôi. Còn size 20 – 22 con thì có 750.000đ thôi.

Chị lấy size 10 – 12 con ăn sẽ ngon hơn, con bào ngư to hơn thịt nhiều hơn. Bào ngư Hàn Quốc thực ra đâu có đắt đâu, nó nổi tiếng tươi ngon mà, chị tìm bào ngư Nhật chi cho cực.

Có thể bạn quan tâm:  Làm Sao Để Gửi Khô Cá Đi Mỹ, Úc Nhanh và cước phí rẻ?

Thế là chị Giao chọn 2kg bào ngư Hàn Quốc tươi về để giành nấu cháo, nấu soup cho cả nhà ăn.

Bào ngư Nhật ở thị trường Việt Nam hiếm khi có bào ngư tươi. Chỉ có vài cửa hàng chuyên bán đồ Nhật bán bào ngư đóng hộp.

Nếu anh chị không thích ăn bào ngư đóng hộp thì bào ngư tươi Hàn Quốc là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bào ngư Hàn Quốc là một trong hai loại bào ngư ngon và nổi tiếng khắp thế giới mà.

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod