Bào Ngư Sống Bao Nhiêu 1kg? Mua Ở Đâu?

Sáng nay anh Hải gọi điện hỏi mình bào ngư sống bao nhiêu 1kg? Có loại bào ngư tươi sống để anh nướng mỡ hành và ăn sashimi?

bào ngư sống

Bào ngư tươi có nhiều loại anh chị nha, bào ngư Úc, bào ngư Hàn Quốc và bào ngư Nha Trang.

Con bào ngư sống thì thường chỉ có bào ngư Hàn Quốc và bào ngư Úc, Còn bào ngư Nha Trang thường là hàng đông lạnh.

1. Bào ngư sống bao nhiêu tiền 1kg?

Bào ngư sống ở thị trường VIệt Nam hiện nay có hai loại là bào ngư Hàn Quốc và bào ngư Úc anh chị nha.

Trong hai loại mình nhận thấy con bào ngư sống Hàn Quốc được ưa chuộng hơn vì giá tiền vừa phải, người tiêu dùng dễ mua.

bào ngư sống

Bào ngư tươi sống của Úc thì giá thành tương dối cao nên chỉ những anh chị có điều kiện mới dùng loại bào ngư này.

Bào ngư sống giá bao nhiêu thì bào ngư Hàn Quốc giá từ 1.200.000đ – 1.300.000đ/kg. Còn bào ngư Úc giá đắt hơn, 1kg từ 4.000.000 – 5.000.000đ.

Bào ngư Úc giá thành tương đối cao và hiếm nên mình không chia sẻ nhiều. Mình chia sẻ loại bào ngư sống Hàn Quốc giá vừa phải, ăn rất ngon và cũng dễ tìm mua anh chị nhé.

2. Bào ngư sống Hàn Quốc con to thịt dày, dai giòn ăn rất ngon:

bào ngư sống

Bào ngư sống Hàn Quốc ưu điểm là con to thịt nhiều, thịt dai dai, giòn giòn, ít tanh nên ăn sống hay nấu chín đều rất ngon.

Bào ngư tươi Hàn Quốc mình có hai loại anh chị nha, bào ngư còn sống và bào ngư đông lạnh.

2.1. Bào ngư Hàn Quốc sống 1kg từ 10 – 13 con được giao sống tận nơi:

bào ngư sống

Đây là 1kg bào ngư Hàn còn sống anh chị nha, 1kg sẽ dao động từ 10 – 13 con, được đóng trong túi nước biển có đá gel giữ lạnh để giao tới tay anh chị vẫn còn sống.

Bào ngư sống bao nhiêu tiền 1kg thì mình đang giao tới tay anh chị là 1.250.000đ/kg.

2.2. Bào ngư đông lạnh 1kg từ 13 – 15 con.

Bào ngư đông lạnh thì được đóng vỉ hút chân không gói 500g được 7 – 8 con. Bào ngư đông lạnh mình đang giao tới anh chị là 950.000đ/kg,

Bào ngư đông lạnh là những con bào ngư bị ngợp được đem đi đông lạnh ngay nên vẫn giữ được 90% độ ngọt và giòn dai so với bào ngư sống.

Nếu anh chị mua bào ngư để làm các món ăn nấu chín như nướng mỡ hành, nấu soup, nấu cháo thì bào ngư đông lạnh sẽ lợi hơn vì vừa được giá mềm hơn.

2.3. Nên chọn bào ngư sống hay đông lạnh?

Chọn sống hay đông lạnh cũng tùy vào sở thích và ngân sách và anh chị muốn làm món ăn gì.

Nếu mua bào ngư ăn sống sashimi thì anh chị chọn bào ngư sống. Nếu anh chị làm các món chín như nướng mỡ hành, xào bơ tỏi, soup bào ngư hay cháo bào ngư.

bao-ngu-dong-lạnh

Nếu có điều kiện thì chọn bào ngư sống, còn muốn ngân sách phù hợp thì chọn bào ngư đông lạnh cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

3. Bào ngư sống mua ở đâu ngon?

Nếu anh chị muốn tìm mua bào ngư sống ở đâu thì tốt nhất là nên hỏi bạn bè mình họ thường mua ở đâu ngon.

Bởi vì bào ngư làm được rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng để ăn thưởng thức, làm mồi nhậu với bạn bè. Hoặc là để tẩm bổ cho người bệnh, người cao tuổi và trẻ em, cho phụ nữ mang thai.

Anh chị hãy chọn mua bào ngư sống ở đâu mà họ có hướng dẫn và công thức chế biến các món ăn từ bào ngư để anh chị về tiện chế biến.

Lên Google tìm hiểu công thức cũng được mà hơi mất thời gian và công thức trên google nhiều khi cũng không đúng dẫn đến anh chị chế biến bào ngư không được ngon trọn vẹn.

Bào ngư chỉ cần nấu lâu một chút sẽ bị dai ăn không còn ngon nữa. Nếu anh chị chưa tìm được nơi bán bào ngư sống ở đâu tươi ngon và có hướng dẫn chế biến cách làm.

bào ngư đông lạnh

Anh chị hãy nhắn út Loan nhé, mình sẵn sàng giúp anh chị chọn được những con bào ngư ngon và cách chế biến 5 món ăn hấp dẫn từ bào ngư nha.

Đây là những chia sẻ của mình về câu hỏi của anh Hải là bào ngư sống bao nhiêu 1kg.

Anh chị còn thắc mắc gì hay muốn biết cách làm các món ăn ngon hấp dẫn từ bào ngư tươi hãy commnennt bên dưới nhé. Mình sẵn sàng chia sẻ những điều mình biết về con bào ngư.

Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ, sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Facebook Út Loan
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Bài viết tham khảo

0902.929.878

Scroll to Top