Mực 1 Nắng Bao Nhiêu 1kg, Mực Một Nắng Ở Đâu Ngon?

Hôm qua anh Hải hỏi mình mực một nắng ở đâu ngon? Vũng Tàu với mực một nắng Phú Quốc, loại nào ăn ngon hơn? Mực 1 nắng bao nhiêu 1kg và làm từ mực gì là ăn ngon nhất?

mục-1-nang-gia-bao-nhieu-1kg
Mực 1 nắng Vũng Tàu và mực Nha Trang, Phú Quốc, loại nào ăn ngon hơn.
Mực một nắng là đặc sản của Vũng Tàu, Phú Quốc, Nha Trang, Bình Thuận,….Vậy mực những nơi này có gì khác nhau không? Cách chọn mực một nắng ngon như thế nào?

Mình sẽ chia sẻ để giúp anh chị biết cách chọn mực một nắng để ăn và làm quà biếu nhé.

1. Mực 1 nắng có mấy loại? Mực 1 nắng làm từ mực gì ăn ngon nhất?

Mực 1 nắng là gì thì mực một nắng được làm từ mực tươi. Mực tươi phile làm sạch nội tạng rồi phơi một nắng. Mình cảm nhận nhiều anh chị thích ăn mực 1 nắng vì ăn miếng mực săn chắc hơn hơn, thịt ngọt hơn so với mực tươi.

Mực 1 nắng thường được làm từ mực ống theo chuẩn mực một nắng xuất khẩu. Mực một nắng ít làm từ mực nang vì thân mực mỏng quá ăn không ngon bằng.

mục-1-nang-gia-bao-nhieu-1kg
Mực 1 nắng làm từ mực ống là ngon nhất.
Mực lá thì thân mực ngắn quá nhìn không được đẹp. Chỉ có mực ống là đáp ứgn cả hai tiêu chuẩn là thân mực dày và mình dài, cân đối khá đẹp đáp ứng tiêu chuẩn mực ống xuất khẩu.

Mực 1 nắng thì chia thành nhiều loại, mực một nắng loại to là mực loại 1. Mực loại 2, loại 3 thì kích cỡ nhỏ hơn. Mực 1 nắng bao nhiêu 1kg cũng tùy thuộc loại nào.

Mực một nắng loại 1 được làm từ những mực to còn tươi rói. Mực 1 nắng 2 con 1kg, mực 1 nắng 3 con 1kg là mực loại 1.

mục-1-nang-gia-bao-nhieu-1kg
Mực mình cầm trên tay là 3-4 con 1kg anh chị nha.

Mực loại 2 nhỏ hơn 4 -5 con 1kg, loại 3 thì 6 – 7 con/kg. Còn nhỏ hơn nữa thì ăn không ngon bằng vì thân mực không được dày ăn không giòn bằng mực 1 nắng loại 1, loại 2

Chính vì vậy, anh chị muốn ăn mực một nắng ngon thì hãy chọn mực 1 nắng loại 1, loại 2. Hai loại này làm từ mực ống to còn tươi roi rói là ngon nhất

2. Mực một nắng ở đâu ngon nhất?

Nếu anh chị ở Sài Gòn hay các tỉnh miền Nam hay ăn mực thì sẽ biết đến mực 1 nắng của các tỉnh sau:

– Mực 1 nắng Côn Đảo Bà Rịa Vũng Tàu

– Mực 1 nắng Nha Trang

– Mực 1 nắng Phú Yên, Bình Đinh, Mũi Né Bình Thuận

– Mực 1 nắng Phú Quốc.

Trong các tỉnh thành trên thì mực một nắng Côn Đảo và mực một nắng Phú Quốc là nổi tiếng hơn cả. Bởi vì đây là hai vùng biển đảo có sản lương mực một nắng nhiều nhất. Không chỉ phục vụ người tiêu dùng trong nước còn xuất khẩu đi nước ngoài.

Mực một nắng ở đâu ngon nhất thì mực của tỉnh nào cũng ngon cả, đều dai và ngọt thịt như nhau.

Trong các tỉnh thành trên thì có Vũng Tàu là gần TPHCM nhất, quãng đường và thời gian vận chuyển ngắn nhất. Con mực giữ được độ tươi ngọt, yên tâm không bị ươn.

Mực 1 nắng Nha Trang, mực 1 nắng Phú Yên hay Bình Thuân, Phú Quốc ăn ngon nhưng đường và thời gian vận chuyển  hơi lâu. Nếu mực giữ lạnh không tốt có thể bị biến đổi chất lượng.

Anh chị muốn ăn mực một nắng thì mực ở đâu cũng ngon cả. Miễn là mực được bảo quản lạnh tốt để vận chuyển. Chọn mực một nắng ở những tỉnh thành gần TPHCM thì yên tâm hơn.

Mực tươi ngon hơn do quãng đường và thời gian vận chuyển ngắn.

3. Mực 1 nắng bao nhiêu 1kg?

3.1. Mực 1 nắng có làm từ mực câu?

Mực câu chắc chắn tươi ngon, ngọt hơn mực cào, giá thành cũng cao hơn mực cào( Mực câu là mực được câu tay tưng con. Mực cào là mực đánh bắt bằng phương pháp cào lưới anh chị nha).

mục-1-nang-gia-bao-nhieu-1kg
Mực 1 nắng 99% làm từ mực cào, mực câu số lượng ít không làm mực 1 nắng.

Nếu anh chị hỏi mực một nắng gia bao nhiêu sẽ có vài nơi nói mực 1 nắng làm từ mực câu và bán cho anh chị giá cao hơn. Sẵn tiện mình chia sẻ với những anh chị đang đọc bài viết bài, mực một nắng rất hiếm khi làm từ mực câu anh chị nha.

Mực câu số lượng khá là ít, ngư dân sẽ phơi làm mực khô bán giá thành cao hơn. Không ai làm mực một nắng từ mực câu cả.

Mực một nắng mình chia sẻ là 99% làm từ mực cào. Chỉ có mực đánh bắt bằng phương pháo cào lưới thì mới đủ sản lượng để phuc vụ người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Chính vì vậy, nếu anh chị hỏi khô mực 1 nắng ở đâu họ chào là mực câu thì anh chị đừng vội tin nhé.

Khô mực 1 nắng bao nhiêu 1kg thì dao động từ 350.000 – 480.000đ/kg tùy size mực bao nhiêu con 1kg.

3.2. Giá mực 1 nắng Phú Quốc, Vũng Tàu:

Giá mực 1 nắng Phú Quốc và Vũng Tàu dao động từ 350.000 – 480.000dd/kg tùy size mực bao nhiêu con 1kg. Mực càng to thì giá thành cao hơn một chút do mực dày thịt ăn ngon hơn.

3.3. Giá mực 1 nắng Nha Trang:

Giá mực 1 nắng Nha Trang cũng tương tự như giá mực 1 nắng Phú Quốc và Vũng Tàu. Tùy theo size và thay đổi theo mùa, mùa nắng ngư dân đi biển thuận lợi thì giá thành rẻ. Mùa mữa bão đi biển khó khăn hơn thì giá thành cao hơn.

Mực 1 nắng Nha Trang mua ở đâu thì anh chị hoàn toàn có thể mua tại TPHCM hay tại nơi anh chị ở.

4. Mực 1 nắng mua ở đâu tại TPHCM?

Mực một nắng ở đâu thì như mình chia sẻ, hiện tại ở TPHCM có nhiều đơn vị bán mực một nắng. Mực côn Đảo, mực phú Quốc, mực 1 nắng Nha Trang,…..

Mực 1 nắng ăn ngon nhất là mực được làm từ mực còn tươi rói. Mực 1 nắng con tươi là khi rã đông nhìn thân mực sáng và trong.

Đầu mực gắn chặt vào thân, râu mực còn nguyên vẹn không bị đứt gãy. Thân mực có màu hồng nhạt nhạt.

mục-1-nang-gia-bao-nhieu-1kg
Mực 1 nắng tươi ngon da lấp lánh ánh hồng như thế này thì nướng sa tế, hấp hành mới ngon.
Mực một nắng ở Sài Gòn thường đông lạnh nên hơi khó để anh chị nhận biết mực một nắng này có được làm từ mực tươi hay không.

Chính vì vậy, muốn mua mực 1 nắng ở đâu tại TPHCM, ngoài quan tâm mực 1 nắng gia bao nhiêu 1kg. Anh chị hãy hỏi bạn bè người thân mình thường mua ở đâu ăn ngon.

Nếu người thân không biết, anh chị hãy hỏi những người chuyên về mực để họ tư vấn giúp anh chị chọn được mực ngon.

5. Cách bảo quản mực một nắng:

Cách bảo quản mực một nắng giữ mực tươi ngon lâu là anh chị dể trong ngăn đá tủ lạnh. Khi khui túi mực ra chưa dùng hết, hãy bỏ túi mực còn lại vào túi giấy Kraft mình tặng kèm. Gấp miệng túi lại để vào ngăn đá.

Như vậy con mực sẽ không bị mất nước, mực giữ được sự dai mềm như ban đầu. Anh chị để mực hở miệng túi trong ngăn đá, mực mất nước sẽ khô cứng hơn ăn mất ngon.

muc-1-nang-gia-bao-nhieu-1kg
Bảo quản được mực tươi ngon thì nướng hay hấp mực ngọt vô cùng.

Anh chị đừng để mực ở ngăn mát, ngăn mát không đủ độ lạnh. Dần dần mực sẽ bị ươn và suy giảm chất lượng.

Đây là những chia sẻ của mình về những câu hỏi nhiều anh chị hay hỏi mình về mực một nắng như. Mực một nắng ở đâu ngon nhất. Mực 1 nắng bao nhiêu 1kg và mực một nắng ở đâu ngon.

Anh chị đọc bài viết này còn thắc mắc gì hãy comment hỏi mình bên dưới nhé.

4 Lượt Bình Luận Về “Mực 1 Nắng Bao Nhiêu 1kg, Mực Một Nắng Ở Đâu Ngon?

    • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

      Anh Hùng ơi, mực 1 nắng KHONIA từ 2 -3 con 1kg anh nha. Giá hiện tại là 435k 1kg anh nhé. Cần tư vấn thêm anh gọi số hotline 0920 929 878 để được tư vấn nhanh hơn anh Hùng nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.929.878