Mực 1 Nắng Bao Nhiêu 1kg?

Mực một nắng ăn ngon hơn mực tươi. Vậy mực 1 nắng bao nhiêu 1kg và cách chọn như thế nào mới ngon?

Muc-Mot-Nang-Gia-Bao-Nhieu
Mực Một Nắng Làm Từ Mực Tươi Ăn Sẽ Dai Ngọt Rất Là Ngon.

[A]nh chị muốn ăn mực một nắng ngon thì chọn loại mực câu phơi một nắng. Mực câu ban đêm sáng xẻ phơi một nắng nên giữ được sự tươi ngọt dai ngon hơn so với loại mực lưới, mực cào đem phơi một nắng.

Điểm khác biệt của mực câu là cơ thể còn nguyên vẹn, đầu mực nguyên vẹn gắn chặt vào thân. Trông con mực rất là ngon và đẹp mắt.

[M]ực cào thì để đông lạnh lâu ngày rồi mới phơi nên đầu mực và thân mực không còn gắn chặt. Râu mực không còn nguyên vẹn. Thịt mực mỏng đi do mực cào số lượng nhiều phơi phên chứ không phơi treo như khô mực câu.

1. Cách chọn mực một nắng ngon:

  • Mực còn nguyên lớp da bên ngoài và có nhiều đốm đen hồng tự nhiên của da mực.
  • Nếu mực bị lột mất lớp da bên ngoài là mực đã chết để lâu không ngon. Bởi vì mực chết ngâm nước lâu thịt loãng và không còn thơm ngon như lúc vừa mới câu lên nữa.
  • Mực một nắng làm từ mực ống hoặc mực lá mới ngon.
  • Mực phơi không quá khô cũng không quá ướt.
Muc-Mot-Nang-Gia-Bao-Nhieu
Mực Một Nắng Còn Da Phơi Héo Một Nắng Ăn Sẽ Dai Ngon.

Nhiều anh chị thích ăn mực một nắng vì nó đã phơi một nắng mất nước. Thịt khô săn chắc ăn ngọt hơn. Nhưng phơi khô quá thì mực sẽ dai, còn ướt quá thì như mực tươi ăn không dai ngọt bằng.

Có thể bạn quan tâm:  Mực Một Nắng Nha Trang Có Ngon Như Mực Côn Đảo?

2. Mực 1 nắng bao nhiêu 1kg?

[M]ực một nắng giá dao động khoảng 400.000đ/kg tùy loại to hay nhỏ. Anh chị đừng chọn mực một nắng giá rẻ quá, vì mực tươi ngon 1kg cũng hơn 250.000đ rồi. Khi xẻ mực loại bỏ nội tạng và phơi một nắng mực sẽ nhẹ kg nên giá thành chắc chắn sẽ cao hơn.

Còn mực một nắng giá rẻ đó là mực không được tươi ngon nữa.

[N]hư trường hợp của anh Chiến nhà ở quận Bình Thạnh đã chia sẻ với Kho Nia khi anh đến mua mực một nắng. Anh thích mực một nắng vì món này nướng nhậu ăn ngon, không dầu mỡ ăn không ngán.

Anh lên mạng tìm mua mực một nắng và chọn được một nơi giá anh cho là khá tốt. 320.000d 1kg, anh mua 2kg về để giành nhậu và cho cả nhà ăn cơm.

Muc-Mot-Nang-Gia-Bao-Nhieu
Mực Một Nắng Nướng Ăn Sẽ Dai Ngọt Hơn Mực Tươi Nên Nhiều Anh Chị Thích.

Tìm được giá mực một nắng rẻ anh cũng vui nhưng đến khi nướng cả nhà ăn thì thất vọng vô cùng. Miếng mực ăn nó mềm, bở chứ không hề dai ngọt như anh ăn lúc đi du lịch Côn Đảo.

3. Muốn ăn mực 1 nắng ngon anh chị phải biết chỗ mua:

Thích ăn mực một nắng nên giờ anh mua ngoài quan tâm khô mực 1 nắng bao nhiêu 1kg. Anh chị mà còn phải biết chỗ mua khô mực ngon. Anh đến văn phòng Kho Nia ăn thử rồi yên tâm chọn mua 3kg về để giành ăn.

Có thể bạn quan tâm:  Mực 1 Nắng Bao Nhiêu 1kg? Mực Một Nắng Ở Đâu Ngon?

[Đ]ể ăn được mực một nắng tươi ngon, không bị trường hợp mua giá rẻ nhưng ăn không ngon như anh Chiến. Anh chị ngoài quan tâm giá mực 1 nắng bao nhiêu 1kg thì hãy hỏi bạn bè xem họ mua ở đâu ngon.

Bạn bè không biết thì anh chị hỏi những người chuyên về làm khô mực uy tín. Họ sẽ giúp anh chị chọn được mực ngon.

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

4 thảo luận
    1. Chào anh Khúc, mực 1 nắng này ở Vũng Tàu anh nhé. Anh Khúc cần tư vấn thêm hãy gọi số hotline 0938.15.13.12 để được tư vấn nhanh hơn anh nha.

  1. Mực ngon quá em, đúng là nhìn kích thích như em nói, chị thích cách tư vấn của em, rất tự tin vào chất lương Sp của mình.

    1. Hi hi, Loan cảm ơn anh Tú nha. Nghe anh khen Loan vui ghê á. Mà anh ăn ngon rồi cả nhà có hài lòng như anh ko anh Tú ha?

Comments are closed.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod

BẠN ĐANG QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM NÀO?

Nhập số điện thoại, Khonia sẽ hỗ trợ tư vấn bạn sớm nhất!