Mực Một Nắng Nha Trang Có Ngon Như Mực Côn Đảo?

Có phải anh chị đang thắc mắc mực một nắng Nha Trang và mực một nắng Côn Đảo Vũng Tàu loại nào ngon hơn? Muốn ăn thì chọn mực một nắng như thế nào mới ngon?

Muc-Mot-Nang-Nha-Trang
Mực Một Nắng Nha Trang Có Ngon Như Mực Côn Đảo?

Như bản thân mình làm khô mực và nhiều anh chị sành ăn chia sẻ. Mực một nắng Nha Trang hay mực Côn Đảo. Phú Quốc ăn đều ngon như nhau nếu biết cách chọn mực ngon.

Anh chị muốn ăn mực một nắng ngon thì chọn loại mực câu phơi một nắng. Mực câu ban đêm sáng xẻ phơi một nắng. Con mực sẽ giữ được sự tươi ngọt, dai ngon hơn so với loại mực lưới, mực cào đem phơi một nắng.

Mực một nắng Phan Thiết Nha Trang hay Côn Đảo nếu làm từ mực câu thì con mực còn tươi rói. Đầu mực nguyên vẹn gắn chặt vào thân. Trông con mực rất là ngon và đẹp mắt.

Muc-Mot-Nang-Nha-Trang
Mực Một Nắng Nha Trang Hay Côn Đảo Đều Ngon Miễn Là Làm Từ Mực Câu Tươi Ngon.

Mực cào lưới số lượng nhiều và đánh bắt xa bờ nên để đông lạnh lâu ngày rồi mới phơi. Chính vì vậy đầu mực và thân mực không còn gắn chặt. Râu mực không còn nguyên vẹn. Thịt mực mỏng đi do mực cào phơi phên chứ không phơi treo như khô mực câu.

1. Cách chọn mực một nắng Nha Trang, Côn Đảo ngon:

 • Mực một nắng làm từ mực ống hoặc mực lá mới ngon.
 • Mực phơi không quá khô cũng không quá ướt.
 • Mực còn nguyên lớp da bên ngoài và có nhiều đốm đen hồng tự nhiên của da mực.
 • Nếu mực bị lột mất lớp da bên ngoài là mực đã chết để lâu không ngon. Bởi vì mực chết ngâm nước lâu thịt loãng. Mực sẽ không còn thơm ngon như lúc vừa mới câu lên nữa.
Có thể bạn quan tâm:  Mực 1 Nắng Bao Nhiêu 1kg?

2. Mực một nắng Nha Trang, Côn Đảo giá có cao không?

Mực một nắng giá cũng không cao anh chị nha, giá dao động khoảng 400.000đ/kg tùy loại to hay nhỏ. Mực một nắng giá rẻ quá cũng không ngon vì mực tươi ngon 1kg cũng hơn 250.000đ rồi. Khi xẻ mực loại bỏ nội tạng và phơi một nắng mực sẽ nhẹ kg nên giá thành chắc chắn sẽ cao hơn.

Như trường hợp của chị Linh đã chia sẻ với Kho Nia. Chị và ông xã thích ăn mực một nắng vì món này chỉ cần nướng lên là ăn cơm hay nhậu ngon rồi.

Ông xã chị lên mạng tìm mua mực một nắng và chọn được một nơi giá anh cho là khá tốt. 300.000d 1kg. Anh mua 2kg về để giành nhậu và cho cả nhà ăn cơm.

Mua được mực giá rẻ ông xã chị cũng vui nhưng đến khi nướng cả nhà ăn thì thất vọng vô cùng. Miếng mực ăn nó mềm, bở. Không hề dai ngọt như anh ăn lúc đi du lịch ăn mực một nắng Côn Đảo.

3. Muốn ăn mực 1 nắng ngon anh chị phải biết chỗ mua:

Mực một nắng Nha Trang hiện nay có nhiều đơn vị bán. Anh chị muốn mua mực ngon không chỉ quan tâm giá mực khô 1 nắng Nha Trang mà còn phải biết chỗ mua khô mực ngon.

Muc-Mot-Nang-Nha-Trang
Để Ăn Mực Một Nắng Ngon Anh Chị Nên Chọn Thương Hiệu Uy Tín Mua Sẽ An Tâm Hơn.

Để ăn được mực một nắng tươi ngon, không bị trường hợp như gia đình chị Linh. Anh chị hãy hỏi bạn bè xem họ mua ở đâu ngon.

Có thể bạn quan tâm:  Mực 1 Nắng Bao Nhiêu 1kg? Mực Một Nắng Ở Đâu Ngon?

Bạn bè không biết thì anh chị hỏi những người chuyên về làm khô mực uy tín. Họ sẽ giúp anh chị chọn được mực ngon.

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

6 thảo luận
  1. Chào chị Hoa, mực 1 nắng là 3 – 4 con 1kg chị nha. Chị Hoa cần tư vấn thêm thì gọi sốt hotline 0938.15.13.12 để Loan tư vấn chị nhanh hơn chị nha.

  1. Chào chị Hoài, KHONIA có ship hàng ra Hà Nam chị nha. Chị cho số lượng cần mua và địa chỉ, số DT KHONIA sẽ ship tới tận nhà cho chị luôn nhé. Chị cần tư vấn thêm vui lòng gọi số 0938.15.13.12 để Loan tư vấn cho chị nhanh hơn nha.

 1. Mực 1 nắng Nha Trang ngon nè, mực Vũng Tàu cũng ngon nữa. Theo mình thì mực ngon hay không tùy thuộc mực có tươi hay ko thôi

  1. Dạ, Loan cũng đồng tình với chị Trang nè. Mực tươi ăn giòn ngọt là ngon thôi chị ha.

Comments are closed.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod