Lạp xưởng làm gì ngon? Nếu anh chị đã quá quen với các món lạp xưởng luộc, chiên hay nướng. Vậy thì hôm nay hãy thử đổi vị với cách chế biến lạp xưởng kết hợp với các nguyên liệu khác nhé.
Lạp xưởng thì ngon rồi mà làm món gì để ăn cơm ngon?
1. Đầu tiền là món lạp xưởng kho quẹt:
Bình thường người hay dùng thịt ba rọi, tóp mỡ để làm kho quẹt thì hôm nay mình sẽ đổi thành lạp xưởng. Những lúc mà ngấy các món thịt cá, thì lạp xưởng kho quẹt ăn kèm rau luộn là tuyệt với nhất đất ạ.
Nguyên liệu gồm có:
- 2 cây lạp xưởng, 1 nắm tôm khô.
- Gia vị: hành lá, hành tím, tỏi, ớt, tiêu, đường, và nước mắm.
Cách làm món lạp xưởng kho quẹt:
- Ngâm tôm khô vào nước ấm cho sạch và mềm. Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ.
- Dùng chén nhỏ pha đường, tiêu, nước mắm và khuấy đều.
- Khi tôm đã mềm thì vớt tôm ra, cho vào nồi trụng sơ cùng với lạp xưởng. Trờ đều khoảng 4 phút đề lạp xưởng nở ra.
- Tắt bếp, với tôm và lạp xưởng ra để ráo. Lạp xưởng cắt lát mỏng hoặc thái hạt lựu vừa ăn.
- Bắt nồi lên bếp phi hành tỏi, thêm tôm và lạp xưởng vào đảo đều. Đợi dầu rút bớt thì cho hỗn hợp nước mắm vào, để sôi thì tắt bếp cho hành lá vào và đảo thêm 1 phút nữa là xong.
Lạp xưởng làm kho quẹt với tôm kho ăn với rau củ cực kỳ ngon anh chị nha.
Vậy là anh chị đã hoàn tất mớn thứ nhất. Anh chị thấy cực kỳ đơn giản phải không nào.
2. Món thứ hai là xôi lạp xưởng chả lụa:
Nguyên liệu gồm:
- Lạp xưởng, chả lụa, nếp.
- Gia vị: muối, hành lá, hành tím.
Cách làm món xôi lạp xưởng tôm khô:
- Nếp vo sạch cho vào nồi thêm 1 ít muối và nấu thành xôi như bình thường.
- Chả lụa cắt lát mỏng.
- Lạp xưởng luộc chính và cắt lát mỏng.
- Bắt chào lên bếp phi hành lá cắt lát mỏng.
- Bắt chảo lên bếp phi hành lá cắt nhỏ vào và trộn đều.
- Khi xôi đã chín cho ra dĩa, bày lạp xưởng, chả lụa và rưới ít mỡ hành lên trên.
Xôi lạp xưởng, món ăn sáng cực ngon
Như vậy là anh chị đã hoàn thành món Xôi nấu lạp xưởng tôm khô rồi đấy ạ. Việc cuối cùng các anh chị phải làm đó là bày ra dĩa, trang trí thật đẹp mắt và cùng cả nhà măm măm thôi nào.Vật là thực đơn đã có thêm một món ăn sáng ngon lành đơn giản rồi nhé.
Lạp xưởng làm gì ngon thì với 3 nguyên liệu là lạp xưởng, tôm khô và chả lụa. Mình đã giới thiệu cho các anh chị 2 cách chế biến lạp xưởng ngon, đơn giản, dễ nấy mà lạ miệng để thay đổi khẩu vị rồi đúng không nào.
Lạp xưởng ăn với gì ngon thì vẫn còn nhiều món ngon để chia sẽ cùng anh chị lắm đấy. Mình sẽ quay lại và bật mí vào lần sau nhé. Chúc các anh chị thành công!!.