Chả Mực Giá Bao Nhiêu 1Kg Và Mua Ở Đâu Ngon?

Cách đây mấy ngày, anh Thắng gọi điện hỏi mình chả mực giá bao nhiêu 1kg? Chả mực có bao nhiêu loại, trong các loại này thì loại nào ăn ngon, dai ngọt nhất?

Anh chị cũng đang muốn mua chả mực phải không? Anh chị có đang gặp phải những thắc mắc này như anh Thắng không? Nếu có anh chị hãy đọc bài bài viết này để biết cách chọn chả mực ngon nhé.

chả mực giá bao nhiêu 1kg
Chả mực có tổng cộng 4 loại chứ không phải một loại.

1. Chả mực giá bao nhiêu 1kg, có bao nhiêu loại? Loại nào ăn ngon nhất?

Nói là chả mực nhưng có nhiều loại anh chị nha, chả mưc Hạ Long giã tay hay còn gọi là chả mực giã dối. Ngoài ra, còn có loại chả mực xay cối, chả mực viên, chả mực xoắn ống. Chình vì vậy mà nhiều anh chị không rành chả mực Hạ Long dễ bị mua nhầm.

Mình sẽ chia sẻ chả mực giá bao nhiêu 1kg, đặc điểm của từng loại chả mực này để anh chị biết cách chọn đúng chả mực Hạ Long ngon.

1.1. Tại sao chả mực giã tay là ăn ngon nhất? 

Chả mực giã tay loại 1 là chả mực được làm từ mực tươi 100% mà không phối trộn thêm các loại thịt khác.. Mực sau khi mực làm sạch sẽ, lau khô ráo rồi dùng chày giã, giã vừa tay, miền Bắc gọi là giã dối chứ không giã nhuyễn.

Chả mực giả dối tức là còn miếng thịt mực lợn cợn to to. Như vậy, khi ăn anh chị sẽ thấy có cảm giác giòn giòn, sần sật.

Mình cắt đôi miếng chả mực để anh chị xem biết chả mực giã tay nó khác thế nào với chả mực xay. Chả mực giã tay thì miếng chả đặc, quện chặt vào nhau không bị xốp. Anh chị xem thấy miếng chả mực chắc, không có khoảng rỗng xốp. có thấy cục thịt mực còn to mình đang lấy lên không?

chả mực giá bao nhiêu 1kg
Chả mực giã tay miếng chả giòn sặn chắc đặc ruột.

Chả mực giã tay có hai vị là có lá thì là và không có lá thì là. Tùy anh chị thích ăn lá thì là hay không mà chọn theo khẩu vị.

chả mực giá bao nhiêu 1kg
Chả mực giã tay Quảng Ninh có hai vị là có thì là và không có lá thì là.

1.2. Chả mực xay sao lại không ngon bằng giã tay?

Chả mực xay tức là mực được cho vào cối xay nhuyễn. Chả mực xay ăn cũng khá ngon nhưng mực sẽ không dai, không giòn bằng loại giã tay.

Nhìn bề ngoài miếng chả mực thì anh chị không phân biệt được đâu là chả mực xay, đâu là chả mực giã tay. Chỉ khi xẻ đôi miếng chả mực ra mới thấy sứ khác biệt.

Đây là miếng chả mực xay anh chị nha. Anh chị sẽ thấy chả mực không được đặc, chả bị xốp không quện chặt vào nhau như chả mực giã tay.

chả mực giá bao nhiêu 1kg
Chả xay thì miếng chả xốp không chắc như chả mực giã tay.

Để mua được đúng chả mực loại 1 là chả mực giã tay. Ngoài quan tâm chả mực bao nhiêu 1kg, anh chị hỏi người bán đây là chả mực giã tay hay chả mực xay. Hoặc yêu cầu người bán cho xem miếng chả đã cắt đôi.

  • Loại xay miếng chả xốp không bện chặt vào nhau.
  • Loại giã tay thì miếng chả săn chắc, không có khoảng trống xốp. Đặc biệt là anh chị thấy được thân mực còn những miếng to, lợn cợn.

Đó là quan sát khi cắt đôi hai miếng chả. Còn khi ăn thì miếng chả mực giã tay giòn dai săn chắc, miếng chả xay thì xốp mềm không giòn bằng.

1.3. Chả mực viên đông lạnh:

Chả mực viên đông lạnh thì tương tự như các loại chả cá viên chiên trong siêu thị. Chả viên được phối trộn thêm bột nên ăn không giòn, không ngọt và bị xốp.

chả mực giá bao nhiêu 1kg
Chả viên đông lạnh thì giá rẻ hơn và không ngon như chả mực giã tay nguyên bản.

1.4. Chả mực xoắn:

Chả mực xoắn hay gọi là xoắn ống cũng tương tự như chả mực viên. Chả xoắn cũng được phối trộn thêm bột để giảm giá thành cho người tiêu dùng dễ mua. Nên ăn không giòn, không ngọt và dai như loại chả giã tay.

chả mực giá bao nhiêu 1kg
Đây là loại chả xoắn, không phải chả mực Hạ Long nguyên bản nha anh chị.

1.5. Trong bốn loại, loại nào ăn ngon nhất?

Dĩ nhiên là chã mực giã tay rồi. Nó giòn, săn chắc, dai dai và sần sật ăn ngon nhất. Chã xay thì không dai giòn bằng giã tay.

Còn chả mực viên hay xoắn ống thì đã được phối trộn thêm nhiều bột để hạ giá thành nên chất lượng kém xa.

2. Chả mực giá bao nhiêu 1kg?

Chả mực giá bao nhiêu 1kg còn tùy loại chả có được làm nguyên chất 100% từ mực không. Hay chả được phối trộn thêm bột, thêm thịt heo để làm chả. Tỷ lệ bột và thịt heo càng nhiều thì giá thành càng rẻ.

chả mực giá bao nhiêu 1kg
Giá chả mực bao nhiêu 1kg còn tùy thuộc vào dùng đầu mực hay thân mực làm chả.
Đúng là chả mực giã tay cần cho thêm một chút bột nếp để mực gia tăng độ kết dính. Nhưng chỉ là thêm một chút thôi như một loại gia vị. Còn nếu thêm nhiều bột để làm giảm giá thành thì chắc chắn sẽ không ngon.

Nó sẽ làm ảnh hưởng đến độ giòn, độ dai và dĩ nhiên nhiên ăn sẽ không ngon như làm từ mực 100%.

Chả mực giá bao nhiêu 1kg còn tùy thuộc vào bộ phân nào của con mực dùng làm chả nữa. Nếu chỉ dùng đầu mực thì giá rẻ hơn, dùng cả đầu và thân thì giá cao hơn.

Còn chỉ dùng thân mực không dùng đầu thì giá thành cao nhất, ăn cũng ngon nhất.

chả mực giá bao nhiêu 1kg
Nếu chỉ dùng đầu mực làm chả chỉ ăn không giòn và dai bằng chả mực làm nguyên con cả đầu và thân.

#1kg chả mực giá bao nhiêu tùy thuộc chả được làm từ đầu mực, từ cả thân và đầu hay chỉ dùng thân:

  • Dùng phần đầu thì ưu điểm giá thành rẻ hơn nhưng ăn không giòn. Không dai và chắc bằng chả dùng cả thân và đầu.
  • Dùng cả thân và đầu thì ưu điểm là giá 1 cân vừa phải, ăn giòn và dai, thịt ngọt và săn chắc.
  • Chỉ dùng thân mực mà không dùng đầu thì giá thành cao nhất. Chả mực giã tay chỉ dùng thân ăn giòn sật sật, cắn miếng chả giòn giòn, dai dai và thịt ngọt vô cùng.
Chả mực Quảng Ninh giá bao nhiêu thì giá dao động từ 450.000 – 550.000đ/kg tùy làm từ đầu mực, từ thân và đầu hay chỉ thân mực anh chị nha.

Còn chả viên hay chả xoắn ống là loại phục vụ kênh siêu thị. Loại này được phối trộn thêm bột cho giá thành rẻ hơn phục vụ người tiêu dùng. Chả viên hay chả xoắn giả dao động khoảng 250.000đ/kg.

3. Chả mực mua ở đâu ngon tphcm

Cách đây hai ngày, cô Tiếng ở chợ Tân Định, Quận 3 gọi điện hỏi mình: “chả mực giá bao nhiêu 1kg, chả mực bán ở đâu?” Cô muốn mua 3kg gửi đi cho con trai ở Mỹ. Những lần trước cô mua ở quận 1 nhưng giờ tới tìm hoài không ra.

Cô lên mạng tìm mua chả mực ở đâu ngon tại Sài Gòn. Mua 0,5kg về ăn thử nhưng không ngon như những lần trước cô ăn. Hỏi ra mới biết, họ bán chả xay tự làm tại nhà.

Cô lên mạng tìm mua chả mực ngon ở Sài Gòn thì gặp con, thấy hình con và nghe con chia sẻ thật tình nên cô liên hệ. Thế là mình mời cô đến công ty ăn thử. Cô nói giờ mới đúng là chả mực Quảng Ninh cô đã từng ăn.

chả mực giá bao nhiêu 1kg
Cô Tiếng ăn là loại chả mực giã tay như thế này.

Như mình đã chia sẻ, nói là chả mực nhưng có nhiều loại anh chị nha: loại giã tay, chả xay, chả viên, chả xoắn ống.

4. Chả mực Quảng Ninh ở đâu ngon tại Sài Gòn?

Chả mực là một đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh. Mình cảm nhận nhiều anh chị thích ăn loại vì nó ngon. Chả có giòn và dai, chế biến cũng nhanh và dễ.

Chính vì chã mực giã tay Quảng Ninh được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện nay, có nhiều đơn vị bán nhưng không phải là của Quảng Ninh.

Anh chị ở Sài Gòn muốn ăn chả mực ngon mà chưa biết mua ở đâu thì hỏi bạn bè người thân mình thường mua ở đâu ngon và uy tín.

Nếu người thân cũng không biết thì hãy chọn những đơn vị uy tín. Những đơn vị được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt mua sẽ an tâm hơn.

Đây là những chia sẻ của mình về những thắc mắc chả mực giá bao nhiêu 1kg. Chả mực có bao nhiêu loại và loại nào ăn ngon nhất?

Anh chị thấy bài viết này có giúp anh chị biết cách chọn được chả mực ngon không? Nếu có hãy chia sẻ bài viể này để những anh chị khác cũng biết cách chọn chả mực ngon anh chị nha.

Và nếu còn thắc mắc gì muốn hỏi mình, hãy comment bên dưới nhé.

Chia sẽ bài viết: chả mực giá bao nhiêu 1kgchả mực giá bao nhiêu 1kgchả mực giá bao nhiêu 1kgchả mực giá bao nhiêu 1kgchả mực giá bao nhiêu 1kg

16 Lượt Bình Luận Về “Chả Mực Giá Bao Nhiêu 1Kg Và Mua Ở Đâu Ngon?

  1. Võ Thị Trâm nói:

    Bữa xem zalo thấy bạn nói Trường Giang mua 2 lần 4kg chả mực là chả mực loại nào vậy bạn?

    • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

      Chị Trâm ơi, KHONIA có 2 loại chả mực, chả mực thường là làm từ đầu và thân mực luôn. Loại chả mực Trường Giang ăn là chả mực đặc biệt. Chỉ dùng thân giã nên mực giòn dai hơn loại thường. Chị muốn ăn chả mực Trường Giang ăn thì gọi số hotline 0902 929 878 để được giao tới nhà chị nha.

    • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

      Anh Vương ơi, chả mực có 2 loại, loại thường làm từ thân và đầu mực giã tay. Loại đặc biệt chỉ dùng thân mực nên dai giòn ngon hơn anh nhé. Có gói 0,5kg ăn thử luôn anh nha.

    • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

      Chị Phương ơi, chả mực này chiên sơ qua rồi, khi chị ăn vẫn cần chiên lại cho chín vàng chị nhé. Chị Phương cần tư vấn thêm hãy gọi số hotline 0902 929 878 để được tư vấn nhanh hơn chị nha.

    • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

      Chào chị Hồng, chị Hồng muốc mua chả mực chị đến cty KHONIA ở địa chỉ 12/12 Đặng Minh Trứ, Phường 10, Q. Tân Bình hoặc đặt hàng giao đên tận nhà chị nha. Chị Hồng cần tư vấn thêm thì gọi số hotline 0902 929 878 để được tư vấn nhanh hơn chị nhé.

    • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

      Chào chị Thư, chả mực là 470k 1kg, gói 0,5kg thì 240k chị nha. 1 gói 0,5kg được 13 – 14 miếng chả mực chị nhé. Chị cần tư vấn thêm thì gọi số hotline 0902 929 878 để được tư vấn nhanh hơn chị nha.

    • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

      Chào chị Trang, tôm khô giá thay đổi thường xuyên nên Loan không báo chị cụ thể được nha. Nấu canh thì chị chọn tôm đất loại nhỏ hoặc tôm biển ngâm nước sẽ nhanh mềm hơn chị nha. Chị Trang cần tư vấn thêm thì gọi số 0902 929 878 để Loan tư vấn chị nhanh hơn nha.

    • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

      Chào chị Vy, chả mực giã tay đã chiên sơ 70%, về chị chiên lại cho nóng chị nhé. Chả này KHONIA đông lạnh rồi nên về chị rã đông chiên hoặc nướng lại nhé, không ăn liền ạ. Chị Vy cần tư vấn thêm thì gọi số 0902 929 878 để Loan tư vấn chị nhanh hơn nha.

    • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

      Chào anh Duy ạ, chả mực Hạ Long anh nha, KHONIA không làm chả mực ạ, giá 470k/kg anh nhé. Anh Duy cần tư vấn thêm thì gọi số 0902 929 878 để Loan tư vấn anh nhanh hơn nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *