Chả Mực Giá Bao Nhiêu 1Kg – Chả mực Giã Tay Mua Ở Đâu Ngon

Chả mực giá bao nhiêu 1kg? Chả mực mua ở đâu ngon tại Sài Gòn? Loại ngon đặc biệt như thế nào? Khonia sẽ giải đáp cho anh chị ở bài viết này.

cha-muc-gia-bao-nhieu-1kg-1
Chả mực có bao nhiêu loại anh chị biết chưa?

Giá chả mực bao nhiêu 1kg? Loại nào ăn ngon nhất?

[N]ói là chả mực nhưng có nhiều loại anh chị nha, chả mưc giã tay hay còn gọi là chả mực giã dối. Ngoài ra, còn có loại chả mực xay cối, chả mực viên, chả mực xoắn ống.

Chình vì vậy mà nhiều anh chị không rành chả mực Hạ Long dễ bị mua nhầm.

Mình sẽ chia sẻ chả mực giá bao nhiêu 1kg, đặc điểm của từng loại chả mực để anh chị biết cách chọn đúng chả mực Hạ Long ngon.

Tại sao chả mực giã tay là ăn ngon nhất?

Chả mực giã tay loại 1 là chả mực được làm từ mực tươi 100% mà không phối trộn thêm các loại thịt khác.. Mực sau khi làm sạch sẽ, lau khô ráo rồi dùng chày giã, giã vừa tay, miền Bắc gọi là giã dối chứ không giã nhuyễn.

Chả mực giã tay tức là giả mực còn miếng thịt mực lợn cợn to to. Như vậy, khi ăn anh chị sẽ thấy có cảm giác giòn giòn, sần sật.

Mình cắt đôi miếng chả mực để anh chị xem biết chả mực giã tay nó khác thế nào với chả mực xay.

Chả mực giã tay thì miếng chả đặc, quện chặt vào nhau không bị xốp. Anh chị xem thấy miếng chả mực chắc, không có khoảng rỗng xốp. có thấy cục thịt mực còn to mình đang lấy lên không?

cha-muc-gia-bao-nhieu-1kgChả mực giã tay miếng chả giòn sặn chắc đặc ruột.

Chả mực có hai vị là có lá thì là và không có lá thì là. Tùy anh chị thích ăn lá thì là hay không mà chọn theo khẩu vị.

cha-muc-gia-bao-nhieu-1kgChả mực Quảng Ninh có hai vị là có thì là và không có lá thì là.

Chả mực xay sao lại không ngon bằng giã tay?

Chả mực xay tức là mực được cho vào cối xay nhuyễn. Chả mực xay ăn cũng khá ngon nhưng mực sẽ không dai, không giòn bằng loại giã tay.

Nhìn bề ngoài miếng chả mực thì anh chị không phân biệt được đâu là chả mực xay, đâu là chả mực giã tay. Chỉ khi xẻ đôi miếng chả mực ra mới thấy sứ khác biệt.

Đây là miếng chả mực xay anh chị nha. Anh chị sẽ thấy chả mực không được đặc, chả bị xốp không quện chặt vào nhau như chả mực giã tay.

cha-muc-gia-bao-nhieu-1kg-5567
Chả mực xay thì miếng chả xốp không chắc như chả mực giã tay.

Để mua được đúng chả mực loại 1 là chả mực giã tay. Ngoài quan tâm chả mực bao nhiêu 1kg, anh chị hỏi người bán đây là chả giã tay hay chả mực xay. Hoặc yêu cầu người bán cho xem miếng chả đã cắt đôi.

  • Loại xay miếng chả xốp không bện chặt vào nhau.
  • Loại giã tay thì miếng chả săn chắc, không có khoảng trống xốp. Đặc biệt là anh chị thấy được thân mực còn những miếng to, lợn cợn.

Đó là quan sát khi cắt đôi hai miếng chả. Còn khi ăn thì miếng chả mực giã tay giòn dai săn chắc, miếng chả xay thì xốp mềm không giòn bằng.

Chả mực viên đông lạnh:

Chả mực viên đông lạnh thì tương tự như các loại chả cá viên chiên trong siêu thị. Chả viên được phối trộn thêm bột nên ăn không giòn, không ngọt và bị xốp.

cha-muc-gia-bao-nhieu-1kgChả viên đông lạnh thì giá rẻ hơn và không ngon như chả mực giã tay nguyên bản.

Chả mực xoắn:

Chả mực xoắn hay gọi là xoắn ống cũng tương tự như chả mực viên. Chả xoắn cũng được phối trộn thêm bột để giảm giá thành cho người tiêu dùng dễ mua. Nên ăn không giòn, không ngọt và dai như loại chả giã tay.

cha-muc-xoan-ongĐây là loại chả xoắn, không phải chả mực Hạ Long nguyên bản nha anh chị.

Trong bốn loại, loại nào ăn ngon nhất?

[D]ĩ nhiên là chã mực giã tay rồi. Nó giòn, săn chắc, dai dai và sần sật ăn ngon nhất. Chã xay thì không dai giòn bằng giã tay.

Còn chả mực viên hay xoắn ống thì đã được phối trộn thêm nhiều bột để hạ giá thành nên chất lượng kém xa.

Liên hệ Út Loan: 0932.14.17.14

Chả mực giá bao nhiêu 1kg? Gồm: Chả mực VIP và thường

Chả mực giá bao nhiêu 1kg còn tùy loại chả có được làm nguyên chất 100% từ mực không. Hay chả được phối trộn thêm bột, thêm thịt heo để làm chả. Tỷ lệ bột và thịt heo càng nhiều thì giá thành càng rẻ.

[Đ]úng là chả mực loại 1 cần cho thêm một chút bột nếp để mực gia tăng độ kết dính. Nhưng chỉ là thêm một chút thôi như một loại gia vị. Còn nếu thêm nhiều bột để làm giảm giá thành thì chắc chắn sẽ không ngon.

Nó sẽ làm ảnh hưởng đến độ giòn, độ dai và dĩ nhiên nhiên ăn sẽ không ngon như làm từ mực 100%.

Chả mực giá bao nhiêu 1kg còn tùy thuộc vào bộ phân nào của con mực dùng làm chả nữa. Nếu chỉ dùng đầu mực thì giá rẻ hơn, dùng cả đầu và thân thì giá cao hơn.

Còn chỉ dùng thân mực không dùng đầu thì giá thành cao nhất, ăn cũng ngon nhất.

cha-muc-ha-longNếu chỉ dùng đầu mực làm chả chỉ ăn không giòn và dai bằng chả mực làm nguyên con cả đầu và thân.

#1kg chả mực giã tay giá bao nhiêu tùy thuộc chả được làm từ đầu mực, từ cả thân và đầu hay chỉ dùng thân:

  • Dùng phần đầu thì ưu điểm giá thành rẻ hơn nhưng ăn không giòn. Không dai và chắc bằng chả dùng cả thân và đầu.
  • Dùng cả thân và đầu thì ưu điểm là giá 1 cân vừa phải, ăn giòn và dai, thịt ngọt và săn chắc.
  • Chỉ dùng thân mực mà không dùng đầu thì giá thành cao nhất. Chả mực giã tay chỉ dùng thân ăn giòn sật sật, cắn miếng chả giòn giòn, dai dai và thịt ngọt vô cùng.

[C]hả mực Quảng Ninh giá bao nhiêu thì giá dao động từ 450.000 – 550.000đ/kg tùy làm từ đầu mực, từ thân và đầu hay chỉ thân mực anh chị nha.

cha-muc-gia-bao-nhieu-1kgLoại chả bên trái dùng thân và đầu mực nên xốp hơn chả bên phải chỉ dùng thân mực.

Còn chả viên hay chả xoắn ống là loại phục vụ kênh siêu thị. Loại này được phối trộn thêm bột cho giá thành rẻ hơn phục vụ người tiêu dùng. Chả viên hay chả xoắn giả dao động khoảng 250.000đ/kg.

Chả mực mua ở đâu ngon tphcm

[C]ách đây hai ngày, cô Tiếng ở chợ Tân Định, Quận 3 gọi điện hỏi mình: “chả mực giá bao nhiêu 1kg, chả mực bán ở đâu?” Cô muốn mua 3kg gửi đi cho con trai ở Mỹ. Những lần trước cô mua ở quận 1 nhưng giờ tới tìm hoài không ra.

[C]ô lên mạng tìm mua chả mực ở đâu ngon tại Sài Gòn. Mua 0,5kg về ăn thử nhưng không ngon như những lần trước cô ăn. Hỏi ra mới biết, họ bán chả xay tự làm tại nhà.

[C]ô lên mạng tìm mua chả mực ngon ở Sài Gòn thì gặp con, thấy hình con và nghe con chia sẻ thật tình nên cô liên hệ. Thế là mình mời cô đến công ty ăn thử. Cô nói giờ mới đúng là chả mực Quảng Ninh cô đã từng ăn.

cha-muc-gia-bao-nhieu-1kg-8233

Chả mực KHONIA Loại đặc biệt chỉ dùng thân để làm chả.

Như mình đã chia sẻ, nói là chả mực nhưng có nhiều loại anh chị nha: loại giã tay, chả xay, chả viên, chả xoắn ống.

Chả mực Quảng Ninh ở đâu ngon tại Sài Gòn?

[C]hả mực là một đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh. Mình cảm nhận nhiều anh chị thích ăn loại vì nó ngon. Chả có giòn và dai, chế biến cũng nhanh và dễ.

Chính vì chả mực Quảng Ninh được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện nay, có nhiều đơn vị bán nhưng không phải là của Quảng Ninh.

[A]nh chị ở Sài Gòn muốn ăn chả mực ngon mà chưa biết mua ở đâu thì hỏi bạn bè người thân mình thường mua ở đâu ngon và uy tín.

Nếu người thân cũng không biết thì hãy chọn những đơn vị uy tín. Những đơn vị được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt mua sẽ an tâm hơn.

Chả Mực Giá Bao Nhiêu 1Kg - Chả mực Giã Tay Mua Ở Đâu Ngon 1
Chả mực

Nếu muốn ăn chả mực ngon anh chị chọn loại giã tay ăn sẽ ngon hơn loại xay nhuyễn.

Đây là những chia sẻ của mình về những thắc mắc chả mực giá bao nhiêu 1kg. Chả mực có bao nhiêu loại và loại nào ăn ngon nhất?

Anh chị thấy bài viết này có giúp anh chị biết cách chọn được chả mực ngon không? Nếu có hãy chia sẻ bài viể này để những anh chị khác cũng biết cách chọn chả mực ngon anh chị nha.

Và nếu còn thắc mắc gì muốn hỏi mình, hãy comment bên dưới nhé. Wikipedia

Liên hệ Út Loan: 0932.14.17.14

Xem thêm:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

☎️Đặt Hàng Tết 2021
⭐Gửi Khô Cá Đi Mỹ, Úc, Canada
✅Giao hàng 1-2h
21 bình nhận về “Chả Mực Giá Bao Nhiêu 1Kg – Chả mực Giã Tay Mua Ở Đâu Ngon”
    1. Nguyễn Thị Kim Loan

      Chị Tươi ơi, chả mực có 2 loại: loại thường dùng thân và đầu mực giã làm chả, giá 475k 1kg chị nha. CÒn loại đặc biệt chỉ dùng thân mực để giã nên ăn dai, giòn chắc hơn, giá 515k 1kg chị Tươi nhé. Chị chọn loại nào thì gọi Loan số hotline 0902 929 878 để Loan đem qua nhà cho chị ăn nha.

  1. Chả mực mua ở đâu ngon tại TPHCM nhỉ? có đúng chả mực Hạ Long không KHONIA, hay chả mực do KHONIA làm?

    1. Nguyễn Thị Kim Loan

      Chj Phương ơi, chị muốn mua chả cá mực quận & thì KHONIA ship qua nhé. chị đặt hàng cho số lượng và địa chỉ là KHONIA giao tới nhà ạ. Cần tư vấn thêm chị gọi số hotline 0920 929 878 để được tư vấn nhanh hơn chị Phương nha.

  2. Võ Thị Trâm

    Bữa xem zalo thấy bạn nói Trường Giang mua 2 lần 4kg chả mực là chả mực loại nào vậy bạn?

    1. Nguyễn Thị Kim Loan

      Chị Trâm ơi, KHONIA có 2 loại chả mực, chả mực thường là làm từ đầu và thân mực luôn. Loại chả mực Trường Giang ăn là chả mực đặc biệt. Chỉ dùng thân giã nên mực giòn dai hơn loại thường. Chị muốn ăn chả mực Trường Giang ăn thì gọi số hotline 0902 929 878 để được giao tới nhà chị nha.

    1. Nguyễn Thị Kim Loan

      Anh Vương ơi, chả mực có 2 loại, loại thường làm từ thân và đầu mực giã tay. Loại đặc biệt chỉ dùng thân mực nên dai giòn ngon hơn anh nhé. Có gói 0,5kg ăn thử luôn anh nha.

    1. Nguyễn Thị Kim Loan

      Chị Phương ơi, chả mực này chiên sơ qua rồi, khi chị ăn vẫn cần chiên lại cho chín vàng chị nhé. Chị Phương cần tư vấn thêm hãy gọi số hotline 0902 929 878 để được tư vấn nhanh hơn chị nha.

    1. Nguyễn Thị Kim Loan

      Chào chị Hồng, chị Hồng muốc mua chả mực chị đến cty KHONIA ở địa chỉ 12/12 Đặng Minh Trứ, Phường 10, Q. Tân Bình hoặc đặt hàng giao đên tận nhà chị nha. Chị Hồng cần tư vấn thêm thì gọi số hotline 0902 929 878 để được tư vấn nhanh hơn chị nhé.

    1. Nguyễn Thị Kim Loan

      Chào chị Thư, chả mực là 470k 1kg, gói 0,5kg thì 240k chị nha. 1 gói 0,5kg được 13 – 14 miếng chả mực chị nhé. Chị cần tư vấn thêm thì gọi số hotline 0902 929 878 để được tư vấn nhanh hơn chị nha.

    1. Nguyễn Thị Kim Loan

      Chào chị Trang, tôm khô giá thay đổi thường xuyên nên Loan không báo chị cụ thể được nha. Nấu canh thì chị chọn tôm đất loại nhỏ hoặc tôm biển ngâm nước sẽ nhanh mềm hơn chị nha. Chị Trang cần tư vấn thêm thì gọi số 0902 929 878 để Loan tư vấn chị nhanh hơn nha.

    1. Nguyễn Thị Kim Loan

      Chào chị Vy, chả mực giã tay đã chiên sơ 70%, về chị chiên lại cho nóng chị nhé. Chả này KHONIA đông lạnh rồi nên về chị rã đông chiên hoặc nướng lại nhé, không ăn liền ạ. Chị Vy cần tư vấn thêm thì gọi số 0902 929 878 để Loan tư vấn chị nhanh hơn nha.

    1. Nguyễn Thị Kim Loan

      Chào anh Duy ạ, chả mực Hạ Long anh nha, KHONIA không làm chả mực ạ, giá 470k/kg anh nhé. Anh Duy cần tư vấn thêm thì gọi số 0902 929 878 để Loan tư vấn anh nhanh hơn nha.

Viết nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top