Chả Mực Giả Tay Giá Bao Nhiêu 1Kg? Mua Ở Đâu Ngon

Chả mực mua ở đâu ngon tại Sài Gòn? Chả mực giá bao nhiêu 1kg? Loại chả mực giã tay và thường khác nhau như thế nào? Là câu hỏi được nhiều anh chị thắc mắc.

Chả mực chia làm 2 loại thường và VIP

1. Giá chả mực bao nhiêu 1kg? Loại nào ăn ngon nhất?

[N]ói là chả mực nhưng có nhiều loại anh chị nha, chả mưc giã tay hay còn gọi là chả mực giã dối. Ngoài ra, còn có loại chả mực xay cối, chả mực viên, chả mực xoắn ống. Chình vì vậy mà nhiều anh chị không rành chả mực Hạ Long dễ bị mua nhầm.

Mình sẽ chia sẻ chả mực giá bao nhiêu 1kg, đặc điểm của từng loại chả mực để anh chị biết cách chọn đúng chả mực Hạ Long ngon.

1.1. Tại sao chả mực giả tay là ăn ngon nhất?

Chả mực giả tay loại 1 là chả mực được làm từ mực tươi 100% mà không phối trộn thêm các loại thịt khác.. Mực sau khi làm sạch sẽ, lau khô ráo rồi dùng chày giã, giã vừa tay, miền Bắc gọi là giã dối chứ không giã nhuyễn.

Chả mực giả tay tức là giả mực còn miếng thịt mực lợn cợn to to. Như vậy, khi ăn anh chị sẽ thấy có cảm giác giòn giòn, sần sật.

Mình cắt đôi miếng chả mực để anh chị xem biết chả mực giả tay nó khác thế nào với chả mực xay.

Chả mực giả tay thì miếng chả đặc, quện chặt vào nhau không bị xốp. Anh chị xem thấy miếng chả mực chắc, không có khoảng rỗng xốp. có thấy cục thịt mực còn to mình đang lấy lên không?

cha-muc-gia-bao-nhieu-1kg
Chả mực giả tay miếng chả giòn sặn chắc đặc ruột.

Chả mực giả tay có hai vị là có lá thì là và không có lá thì là. Tùy anh chị thích ăn lá thì là hay không mà chọn theo khẩu vị.

cha-muc-gia-bao-nhieu-1kg
Chả mực giã tay Quảng Ninh có hai vị là có thì là và không có lá thì là.

1.2. Chả mực xay sao lại không ngon bằng giả tay?

[C]hả mực xay tức là mực được cho vào cối xay nhuyễn. Chả mực xay ăn cũng khá ngon nhưng mực sẽ không dai, không giòn bằng loại giả tay.

Nhìn bề ngoài miếng chả mực thì anh chị không phân biệt được đâu là chả mực xay, đâu là chả mực giả tay. Chỉ khi xẻ đôi miếng chả mực ra mới thấy sứ khác biệt.

Đây là miếng chả mực xay anh chị nha. Anh chị sẽ thấy chả mực không được đặc, chả bị xốp không quện chặt vào nhau như chả mực giả tay.

Chả xay thì miếng chả xốp không chắc như chả mực giả tay.

Để mua được đúng chả mực loại 1 là chả mực giả tay. Ngoài quan tâm chả mực bao nhiêu 1kg, anh chị hỏi người bán đây là chả mực giả tay hay chả mực xay. Hoặc yêu cầu người bán cho xem miếng chả đã cắt đôi.

  • Loại xay miếng chả xốp không bện chặt vào nhau.
  • Loại giả tay thì miếng chả săn chắc, không có khoảng trống xốp. Đặc biệt là anh chị thấy được thân mực còn những miếng to, lợn cợn.

Đó là quan sát khi cắt đôi hai miếng chả. Còn khi ăn thì miếng chả mực giả tay giòn dai săn chắc, miếng chả xay thì xốp mềm không giòn bằng.

1.3. Chả mực viên đông lạnh:

[C]hả mực viên đông lạnh thì tương tự như các loại chả cá viên chiên trong siêu thị. Chả viên được phối trộn thêm bột nên ăn không giòn, không ngọt và bị xốp.

cha-muc-gia-bao-nhieu-1kg
Chả viên đông lạnh thì giá rẻ hơn và không ngon như chả mực giả tay nguyên bản.

1.4. Chả mực xoắn:

[C]hả mực xoắn hay gọi là xoắn ống cũng tương tự như chả mực viên. Chả xoắn cũng được phối trộn thêm bột để giảm giá thành cho người tiêu dùng dễ mua. Nên ăn không giòn, không ngọt và dai như loại chả giả tay.

cha-muc-xoan-ong
Đây là loại chả xoắn, không phải chả mực Hạ Long nguyên bản nha anh chị.

1.5. Trong bốn loại, loại nào ăn ngon nhất?

[D]ĩ nhiên là chã mực giả tay rồi. Nó giòn, săn chắc, dai dai và sần sật ăn ngon nhất. Chã xay thì không dai giòn bằng giả tay.

Còn chả mực viên hay xoắn ống thì đã được phối trộn thêm nhiều bột để hạ giá thành nên chất lượng kém xa.

Dành cho anh chị chưa biết mua chả mực giã tay ở đâu: 

Xem Tại Đây !

Anh chị cần tư vấn thêm

2. Chả mực giá bao nhiêu 1kg? Gồm: Chả mực VIP và thường

Chả mực giá bao nhiêu 1kg còn tùy loại chả có được làm nguyên chất 100% từ mực không. Hay chả được phối trộn thêm bột, thêm thịt heo để làm chả. Tỷ lệ bột và thịt heo càng nhiều thì giá thành càng rẻ.

[Đ]úng là chả mực giả tay cần cho thêm một chút bột nếp để mực gia tăng độ kết dính. Nhưng chỉ là thêm một chút thôi như một loại gia vị. Còn nếu thêm nhiều bột để làm giảm giá thành thì chắc chắn sẽ không ngon.

Nó sẽ làm ảnh hưởng đến độ giòn, độ dai và dĩ nhiên nhiên ăn sẽ không ngon như làm từ mực 100%.

Chả mực giá bao nhiêu 1kg còn tùy thuộc vào bộ phân nào của con mực dùng làm chả nữa. Nếu chỉ dùng đầu mực thì giá rẻ hơn, dùng cả đầu và thân thì giá cao hơn.

Còn chỉ dùng thân mực không dùng đầu thì giá thành cao nhất, ăn cũng ngon nhất.

cha-muc-ha-long
Nếu chỉ dùng đầu mực làm chả chỉ ăn không giòn và dai bằng chả mực làm nguyên con cả đầu và thân.

#1kg chả mực giá bao nhiêu tùy thuộc chả được làm từ đầu mực, từ cả thân và đầu hay chỉ dùng thân:

  • Dùng phần đầu thì ưu điểm giá thành rẻ hơn nhưng ăn không giòn. Không dai và chắc bằng chả dùng cả thân và đầu.
  • Dùng cả thân và đầu thì ưu điểm là giá 1 cân vừa phải, ăn giòn và dai, thịt ngọt và săn chắc.
  • Chỉ dùng thân mực mà không dùng đầu thì giá thành cao nhất. Chả mực giả tay chỉ dùng thân ăn giòn sật sật, cắn miếng chả giòn giòn, dai dai và thịt ngọt vô cùng.
[C]hả mực Quảng Ninh giá bao nhiêu thì giá dao động từ 450.000 – 550.000đ/kg tùy làm từ đầu mực, từ thân và đầu hay chỉ thân mực anh chị nha.

cha-muc-gia-bao-nhieu-1kg
Loại chả bên trái dùng thân và đầu mực nên xốp hơn chả bên phải chỉ dùng thân mực.

Còn chả viên hay chả xoắn ống là loại phục vụ kênh siêu thị. Loại này được phối trộn thêm bột cho giá thành rẻ hơn phục vụ người tiêu dùng. Chả viên hay chả xoắn giả dao động khoảng 250.000đ/kg.

3. Chả mực giã tay mua ở đâu ngon tphcm

[C]ách đây hai ngày, cô Tiếng ở chợ Tân Định, Quận 3 gọi điện hỏi mình: “chả mực giá bao nhiêu 1kg, chả mực bán ở đâu?” Cô muốn mua 3kg gửi đi cho con trai ở Mỹ. Những lần trước cô mua ở quận 1 nhưng giờ tới tìm hoài không ra.

[C]ô lên mạng tìm mua chả mực ở đâu ngon tại Sài Gòn. Mua 0,5kg về ăn thử nhưng không ngon như những lần trước cô ăn. Hỏi ra mới biết, họ bán chả xay tự làm tại nhà.

[C]ô lên mạng tìm mua chả mực ngon ở Sài Gòn thì gặp con, thấy hình con và nghe con chia sẻ thật tình nên cô liên hệ. Thế là mình mời cô đến công ty ăn thử. Cô nói giờ mới đúng là chả mực Quảng Ninh cô đã từng ăn.

Chả mực KHONIA Loại đặc biệt chỉ dùng thân để làm chả.

Như mình đã chia sẻ, nói là chả mực nhưng có nhiều loại anh chị nha: loại giã tay, chả xay, chả viên, chả xoắn ống.

4. Chả mực Quảng Ninh ở đâu ngon tại Sài Gòn?

[C]hả mực là một đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh. Mình cảm nhận nhiều anh chị thích ăn loại vì nó ngon. Chả có giòn và dai, chế biến cũng nhanh và dễ.

Chính vì chã mực giã tay Quảng Ninh được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện nay, có nhiều đơn vị bán nhưng không phải là của Quảng Ninh.

[A]nh chị ở Sài Gòn muốn ăn chả mực ngon mà chưa biết mua ở đâu thì hỏi bạn bè người thân mình thường mua ở đâu ngon và uy tín.

Nếu người thân cũng không biết thì hãy chọn những đơn vị uy tín. Những đơn vị được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt mua sẽ an tâm hơn.

cha-muc-gia-bao-nhieu-1kg
Nếu muốn ăn chả mực ngon anh chị chọn loại giã tay ăn sẽ ngon hơn loại xay nhuyễn.

Đây là những chia sẻ của mình về những thắc mắc chả mực giá bao nhiêu 1kg. Chả mực có bao nhiêu loại và loại nào ăn ngon nhất?

Dành cho anh chị chưa biết mua chả mực giã tay ở đâu:

Xem Tại Đây !

Anh chị thấy bài viết này có giúp anh chị biết cách chọn được chả mực ngon không? Nếu có hãy chia sẻ bài viể này để những anh chị khác cũng biết cách chọn chả mực ngon anh chị nha.

Và nếu còn thắc mắc gì muốn hỏi mình, hãy comment bên dưới nhé.

Anh chị cần tư vấn thêm

Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ, sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Facebook Út Loan
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Bài viết tham khảo

21 bình nhận về “Chả Mực Giả Tay Giá Bao Nhiêu 1Kg? Mua Ở Đâu Ngon”

    1. Nguyễn Thị Kim Loan

      Chị Tươi ơi, chả mực có 2 loại: loại thường dùng thân và đầu mực giã làm chả, giá 475k 1kg chị nha. CÒn loại đặc biệt chỉ dùng thân mực để giã nên ăn dai, giòn chắc hơn, giá 515k 1kg chị Tươi nhé. Chị chọn loại nào thì gọi Loan số hotline 0902 929 878 để Loan đem qua nhà cho chị ăn nha.

Viết nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.929.878

Scroll to Top

– Mua 1kg cá dứa 1 nắng. TẶNG 1 gói cá lưỡi trâu 1 nắng.
– Chỉ còn 98 đơn hàng cuối cùng.
* Điền thông tin nhận để nhận mã khuyến mãi!