Hôm qua anh Thắng hỏi mình món chả mực Quảng Ninh ăn ngay luôn được chưa? Thấy chả chiên có màu vàng rồi mà đã chín chưa em, có cần chế biến lại nữa không?
Ngoài anh Thắng, cũng còn nhiều anh chị khác hỏi mình câu hỏi này. Không biết chả này có ăn ngày được chưa hay cần phải chế biến lại. Hôm nay mình sẽ chia sẻ để anh chị biết cách dùng món chá mực giã tay, đặc sản của Hạ Long nha.
Chả mực Hạ Long anh chị nhìn sẽ thấy có màu vàng nhạt vì chã đã chiên rồi. Nhưng chưa chiên chín anh chị nha, chả được chiên sơ 50% để ổn định cấu trúc miếng chả và giúp bảo quản tốt hơn chứ chưa chín hẳn.
Khi muốn dùng chả, anh chị rã đông và chế biến lại nha. Chả mực thì anh chị có thể chiên, nướng hoặc sốt cà chua.
Làm sao để chiên chả ít bị dầu mỡ?
Chả mực anh chị mua về cứ để vào ngăn đá tủ lạnh, như vậy sẽ giữ được chả mực khá là lâu. Đến khi cần dùng thì lấy ra ngoài để rã đông, cách chế biến chả mực nhanh nhất và dễ làm nhất là chiên vàng chấm tương ớt thôi anh chị ạ.
Chỉ cần chiên vàng chấm tương ớt thồi mà cả nhà mình ai cũng ăn cơm ngon lành. Lâu lâu thì mình chiên ăn với xôi nóng cũng ngon tuyệt cú mèo.
Nếu muốn chiên ít dầu mỡ thì anh chị dùng nồi chiên không dầu. Rót chút dầu ăn ra chén, anh chị gắp miếng chả quết vào chén dầu ăn rồi bỏ vào nồi chiên không dầu chiên 15 phút là chả sẽ chín.