Vì Sao Chả Cá Thác Lác Có Nhiều Giá Khác Nhau?

Chả cá thác lác trên thị trường có nhiều loại nên việc có nhiều giá khác nhau là bình thường ạ. Thường giá chả cá thác lác rẻ là do có pha cá basa. Còn chả cá thác lác nguyên chất sẽ có giá cao hơn.

1. Giá chả cá thác lác bao nhiêu 1kg mới không bị pha cá ba sa?

Nếu anh chị đã từng mua đúng chả nguyên chất 100% sẽ biết giá chả cá thác lác bao nhiêu.

Mình chia sẻ thực tình là bởi vì chả thác lác trên thị trường bị pha cá ba sa nhiều quá. Giá thành khá rẻ, nếu mình chỉ làm cá thác lác nguyên chất, anh chị chưa ăn nói mình bán đắt.

cha-ca-thac-lac-ec3
Mình có cả hai loại chả cá nguyên chất và có pha cá ba sa để anh chị chọn lựa.

Chính vì vậy, mình làm cả hai loại, nguyên chất 100% không trộn cá ba sa và loại có pha thêm 10% cá ba sa.

Mình không pha ba sa nhiều hơn 10%, nhiều quá anh chị ăn sẽ ít dai không ngon. Còn loại cá thác lác pha từ 20% cá ba sa trở lên như vài cơ sở đang bán thì mình không làm. Chả ăn không dai, không ngon anh chị lại giận mình.

1.1 Loại chả pha 10% cá ba sa:

Đây là loại chả có pha 10% cá ba sa nên giá thành rẻ hơn. Chỉ 260.000đ/kg. Pha 10% cá ba sa nên độ dai của cá chỉ giảm đi so với cá nguyên chất chứ ăn vẫn dai hơn nhiều so với loại cá trộn nhiều cá ba sa.

1.2 Loại chả nguyên chất không pha cá ba sa:

Còn đây là loại cá thác lác nguyên chất 100% không pha thêm cá ba sa. Loại cá này thì anh chị ăn miếng cá dai ngọt rất là ngon. Mình luôn tự tin anh chị sẽ hài lòng khi ăn loại cá không pha ba sa.

cha-ca-thac-lac-e96
Chả cá thác này là là cá nguyên chất không pha cá ba ssa nên màu đạm hơn, quết nhanh dai và ăn ngon hơn.

Bởi vì nguyên chất 100% không pha cá ba sa nên giá thành cao hơn một chút. Cá thác lác nguyên chất 100% giá bán là 320.000đ/kg anh chị nha.

cha-ca-thac-lac-e54
Đây là chả cá có pha 10% cá ba sa nen mày nhạt hơn, quết lâu dai hơn và ăn cũng ít dai hơn.

Đây là hai loại cá thác lác của KHONIA. Nhìn không có gì khác biệt phải không anh chị ha. Chính vì vậy, muốn mua chả cá ngon mà chỉ so sánh giá thì cũng chưa chính xác anh chị ạ.

Mua chả cá thác lác rút xương tại đây:

https://khonia.vn/dac-san/ca-thac-lac-rut-xuong-uop-gia-vi/

Gọi ngay: 0938.15.13.12

2. Chả cá thác lác bán ở đâu?

2.1. Mua chả cá thác lác ở Sài Gòn sao cho ngon?

Ở Sài Gòn thì nhiều nơi bán cá thác lác nên anh chị rất dễ mua. Nhưng chả cá thác lác hiện nay bị pha trộn cá ba sa rất là nhiều.

Muốn mua chả cá ở Sài Gòn anh chị hỏi bạn bè người quen mình thường mua ở đâu ngon?

Mua ở đâu mà chả nguyên chất 100%. Nếu có pha cá ba sa thì cũng ít thôi chứ pha nhiều quá thì chả không còn dai ngon nữa.

cha-ca-thac-lac-a7d
Chả cá thác lác có gói 200g và 500g để tiện cho anh chị chiên, nấu canh ăn cơm hay lấu lẩu.

2.2. Mua cá thác lác ở Tphcm:

Mua cá thác lác ở Sài Gòn thì rất nhiều nơi bán. Còn các đơn vị này đều có bán online, anh chị lên mạng serch tìm kiếm mua chả cá thác lác là sẽ có vài đơn vị cho anh chị lựa chọn.

Hoặc có thể liên hệ Khonia để mua ạ.

cach-lam-cha-ca-thac-lac-52e
Chị Tâm hỏi mình chả cá thác lác sao chị quết ít dai?

3. Lý do vì sao chả cá chị Hoa quết hoài không dai?

Nếu mua phải chả cá bị trộn cá ba sa thì ăn sẽ ít dai, quết mỏi tay chả cá mà vẫn không dai như chị Hoa. Anh chị đã bao giờ gặp trường hợp này chưa?

Mình hỏi chị Hoa mua chả thác lác bao nhiêu 1kg thì chị nói có 200.000đ 1kg à em. Khi nghe chị nói giá thì mình biết chị mua phải chả không nguyên chất rồi.

mua-qua-gi-cho-nguoi-than-o-nuoc-ngoai
Chả cá thác lác Việt kiều mang qua làm được được rất nhiều món ăn ưa thích.

Bởi vì cá thác lác sống nguyên con ở chợ 1kg đã 95.000d. Để nạo cá ra làm chả thì cứ 2,5kg cá thác lác nguyên con sẽ cho ra được 1kg chả cá.

Vậy thì làm sao người bán nạo thịt cá ra làm chả, phải bỏ đầu bỏ xương mà 1kg chả cá bán 200 được.

Tới đây thì chị mới vỡ lẽ, bởi vì bình thường chị cũng hay mua cá thác lác ở chợ giá cũng cao như vậy rồi. Hèn chi về chị quết hoài mà cá không dai.

cach-lam-cha-ca-thac-lac-421
Cách làm chả cá thác lác là xẻ cá ra nạo thịt nên dễ bị trộn cá ba sa vào.

Cách làm chả thác lác là fillet xẻ cá ra, dùng muỗng nạo thịt cá. Có vài cơ sở muốn giảm giá thành chả cá cho dễ bán nên trộn thêm cá ba sa vào trộn đều.

Chính vì vậy, mới xảy ra tình trạng anh chị mua nhầm cá thác lác trộn cá ba sa về quết không dai.

Gọi ngay: 0938.15.13.12

#2 nguyên nhân làm cá thác lác bị pha cá ba sa quết hoài không dai:

  • Thứ nhất là: Độ nguyên chất của chả giảm. Cá ba sa không dai nên khi trộn vào cá thác lác sẽ làm giảm độ dai của cá.
  • Thứ 2 là: Khi trộn cá ba sa vào cá thác lác nhiều quá, người ta có thể xay cho trộn lẫn vào nhau. Khi cá thác lác bị xay sẽ làm phá vỡ đi cấu trúc miếng thịt cá. Anh chị quết hoài mà chả vẫn không dai.
cha-ca-thac-lac-255
Cá thác lác có pha cá ba sa màu sẽ nhạt hơn nhưng đóng vào túi và đông lạnh nên anh chị rất khó để phân biệt.

3. Chả cá thác lác có mấy loại?

Chả cá thác lác mà nhiều anh chị chị gọi là chả cá thát lát có hai loại là chả cá tươi và chả cá đông lạnh.

3.1. Chả cá thác lác tươi:

Chả cá tươi chỉ mua được khi anh chị mua tại chợ hoặc siêu thị có bán cá thác lác nạo sẵn bảo quản lạnh. Nhưng mua chả cá tươi ở chợ anh chị lưu ý một chút.

Chọn nơi bày bán cá thác lác sạch sẽ một chút, vì ở chợ thường bán trong các hàng cá. Cá thác lác rửa sơ qua rồi để trên mâm nạo luôn. Dưới nền chợ thì nhếch nhác. Xe chạy qua văng nước  lên không được vệ sinh cho lắm.

cha-ca-thac-lac-chien-8430
Mình đi mua chả cá thác lác 3 lần ở chợ đều không rửa cá trước khi xẻ thịt nạo cá làm chả cho mình.

Còn cá thác lác tươi cũng có bán ở nhiều siêu thị. Khi mua chả thác lác tươi ở siêu thị, anh chị chọn những khay cá date còn mới không bị chảy nước.

Ưu điểm của chá cá tươi là không cần rã đông mỗi khi chế biến. Nhưng lại cũng chính là nhược điểm, bởi vì bí quyết để quết cá thác lác nhanh dai là sau khi ướp gia vị xong thì để vào ngăn đá 30 phút.

Cá thác lác lạnh quết sẽ nhanh dai hơn nhưng phải chờ đến 30 phút.

Chính vì vậy, mình thường dùng chả đông lạnh, cứ để chả ra đông, mình đi làm việc khác. Tới khi chả rã đông còn lạnh lạnh là mình ướp gia vị quết rất nhanh dai.

3.2. Chả cá thác lác đông lạnh:

Mình thì thích dùng chả cá thác lác đông lạnh hơn. Bởi vì nhà mình hay ăn nên cứ trữ sẵn trong ngăn đá chứ chả cá tươi mỗi khi muốn ăn phải chạy đi mua.

cha-ca-thac-lac-a7d
Chả cá thác lác có gói 200g và 500g để tiện cho anh chị chiên, nấu canh ăn cơm hay lấu lẩu.

Chả cá đông lạnh mình cứ chọn loại đóng gói 200g để dùng cho tiện. Mỗi lần chế biến mình lấy một khay là đủ dùng cho gia đình 4 thành viên.

Mình chỉ nấu ăn buổi chiều nên cứ sáng sáng mình lấy chả cá từ ngăn đá để xuống ngăn mát. Tới chiều đi làm về là cá đã rã đông, chả còn lạnh lạnh mình ướp gia vị vô quết rất là nhanh dai.

Gọi ngay: 0938.15.13.12

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod