Giới thiệu

Chào anh chị!!! Mình tên là Lê Trọng Thông.

Mình rất vui và hạnh phúc vì được làm quen với anh chị thông qua website: khonia.vn

Rất nhiều bạn bè và khách hàng biết đến mình, xem mình như một trong những người làm rất tốt việc đưa những sản phẩm mang hương vị quê hương miền Tây đến tất cả mọi người.

Và điều quan trọng là, hơn ai hết mình hiểu được vai trò và trách nhiệm với cuộc sống của mình như là một người kinh doanh chân chính, một người bạn chân thành, một người đầy lòng nhiệt huyết, khát khao mong muốn chia sẽ những giá trị của quê hương đến với cộng đồng.

Sinh ra và lớn lên ở vùng Đồng Tháp Mười, mình được cùng đám bạn trải qua những thú vui bắt cá đồng, bắt chuột đồng, bắt cá linh hái bông điên điển mùa nước nổi.

Mình cảm nhận quê hương mình thật thân thương, con người miền Tây chân chất thật thà, sản vật thiên nhiên vô cùng phong phú.

Dần lớn lên, mình lên Thành phố đi học rồi ở lại làm việc tại TPHCM, mình khám phá ra rằng quê hương mình có những đặc sản rất riêng mà những người con xa xứ khi đi làm việc ở các tỉnh thành khác, hay định cư ở nước ngoài khi ăn tới nó đều nhớ đến quê nhà, những đặc sản ấy như khô cá sặc rằn, mắm cá linh. Ngoài ra còn nhiều loại đặc sản nổi tiếng khác.

Vì thế mình liên tục chia sẽ và mang đặc sản quê hương này đến với người thân, bạn bè, những người xung quanh và xã hội, đặc biệt là những người con làm việc xa quê.

Thông qua đó, mình xây dựng thương hiệu KHONIA nhằm để chia sẽ những giá trị đến với cộng đồng. Mình mong muốn thông qua sản phẩm này sẽ giúp anh chị luôn nhớ đến quê nhà.

Vì sao mình đặt tên là Khô Nia (KHONIA)?

KHONIA ra đời từ một ký ức:” Cái Nia khô cá lóc treo trong bếp của ngoại mình ngày xưa”. Ngày xưa khô cá lóc sau khi phơi được cho lên một cái nia treo trong bếp để giành ăn dần.

Nhưng ngày nay cuộc sống hiện đại hơn, cái nia khô cá lóc treo trong bếp giường như ngày càng bị quên lãng.

Và cũng không còn nhiều khô cá lóc đồng để bảo quản như thời xưa. Có lẽ, hình ảnh nia khô treo trong bếp chỉ còn trong ký ức nhiều người mà thôi.

Vì vậy, mình xây dựng thương hiệu KHONIA với mong muốn gợi lại chút ký ức thân quen về cái nia khô cá trong lòng mỗi người. Nhất là những người con của đất Nam Bộ.

Thông quá đó mang các đặc sản khô cá miền Tây an toàn và dân giã nhất đến đông đảo mọi người, để anh chị có thể chế biến thành những món ăn yêu thích hợp khẩu vị của mình.

Đặc biệt, mỗi khi ăn có thể sẽ giúp anh chị nhớ đến quê nhà

Lê Trọng Thông

Co-founder KHONIA.

Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ, sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod