Cách Làm Món Chả Cá Thác Lác Chiên Giòn

Chả cá thác lác chiên giòn, món ăn bé nào cũng thích đơn giản dễ làm.

Anh chị hãy cùng mình vào bếp thực hiện món này cho các bé nhà mình vào dịp cuối tuần anh chị nhé.

1. Nguyên liệu để làm món chả cá thác lác chiên giòn:

  • 300-500g thịt cá thác lác đã phi lê sẵn
  • Hành khô, hành lá, ngò
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Lưu ý là anh/chị nên chọn con cá thác lác tươi mắt trong, thân cứng, thịt chắc như vậy khi làm chả sẽ dai ngon hơn.

chả cá thác lác chiên giòn
Nguyên liệu cho món chả cá thác lác chiên giòn

2. Cách làm món chả cá thác lác chiên giòn:

 Nguyên liệu đã chuẩn bị xong mình tiến hành làm món chả cá thác lác chiên giòn thôi nào.

Đầu tiên mình sẽ sơ chế cá thác lác để làm chả anh chị nha

Cá thác lác rửa sạch nạo lấy phần thịt bên trong, ướp một ít gia vị muối, tiêu, hạt nêm, hành tím…sao cho vừa khẩu vị

Sau đó dùng muỗng quết dẻo đều tay, tùy sở thích mà anh chị có thể thêm một chút hành, ngò cho đẹp mắt

Khi quết cá anh chị nhớ là cho vào một chút dầu ăn để cá không bị dính.

Xong rồi mình sẽ nặn chả cá thành từng miếng theo sở thích và bắt đầu chiên thôi nào

Đặt chảo lên bếp đợi nóng thì cho vào một ít dầu ăn

Khi dầu sôi cho từng miếng chả cá vào chiên cho tới khi chín vàng đều và gắp ra

Xong rồi, mình sẽ cho ra chiếc đĩa có trang trí một ít rau ăn kèm đã chuẩn bị sẵn

cha-ca-thac-lac-chien-gion
Món chả cá thác lác chiên giòn đã hoàn thành

 Chả cá thác lác ăn có vị ngọt đặc trưng của cá,thơm giai ăn kèm với tương ớt cay cay thì tuyệt lắm anh chị ạ, bạn nhỏ nào cũng ghiền.

      Chúc anh chị thành công với món chả cá thác lác chiên giòn nhé!

 

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod