Chả cá thác lác sốt cà chua món ăn rất thích hợp với thời tiết se lạnh những ngày vào đông.
Chả cá sốt cà ngon hấp dẫn không chỉ bởi nước sốt sánh sệt mà còn cả hương vị đặc trưng,quyến rũ
Còn gì hạnh phúc hơn khi cả nhà quay quần bên mâm cơm nóng cùng món ăn ngon anh chị nhỉ?Thật ấm cúng,hạnh phúc.
Hôm nay hãy cùng mình vào bếp thực hiện ngay món chả cá thác lác sốt cà đãi cả nhà anh chị nhé.
1. Nguyên liệu làm món chả cá thác lác sốt cà chua:
- 300-500g thịt cá thác lác đã phi lê sẵn
- Hành lá, hành tím, ngò
- Cà chua: 2 quả
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm và dầu ăn
Lưu ý là anh chị nên chọn con cá thác lác tươi mắt trong, thân cứng, thịt chắc như vậy khi làm chả sẽ dai ngon hơn.
2. Cách làm món chả cá thác lác sốt cà chua:
Nguyên liệu đã chuẩn bị xong mình vào bếp thôi nào:
Đối với Cà chua mình sẽ rửa sạch và bổ múi cau
Hành lá, hành tím, ngò rửa sạch, cắt nhỏ
Tiếp theo mình sẽ sơ chế cá thác lác để làm chả anh chị nhé:
Cá thác lác rửa sạch nạo lấy phần thịt bên trong, ướp một ít gia vị muối, tiêu, hạt nêm, hành tím…sao cho vừa khẩu vị
Sau đó dùng muỗng quết dẻo đều tay, tùy sở thích mà anh/chị có thể thêm một chút hành, ngò cho đẹp mắt
Khi quết cá anh chị nhớ là cho vào một chút dầu ăn để cá không bị dính.
Xong rồi mình sẽ nặn chả cá thành từng miếng theo sở thích và chiên vàng đều trước khi sốt cà anh chị nha.
Chả cá đã chín vàng, đẹp mắt
Mình tiếp tục bắt 1 chiếc nồi nhỏ lên bếp,cho vào một chút dầu ăn phi thơm hành tỏi
Đã có mùi thơm, mình cho cà chua vào xào mềm nhuyễn, thêm 1 chút nước sôi đun đến khi cà chua đã mềm thì cho chả cá thác lác đã chiên vào.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn
Tiếp tục đun sôi, nhớ để lửa nhỏ anh/chị nha
Đun sôi tầm 15 phút đến khi thấy nước trong nồi sền sệt, tắt bếp là hoàn thành.
Mình sẽ bày ra một chiếc đĩa rắc lên một chút tiêu, một chút hành ngò cho đẹp mắt.
Cuối cùng là thưởng thức với cơm nóng cùng gia đình thôi nào.
Chúc anh chị thành công với món chả cá thác lác sốt cà chua nhé!