CÁC MÓN NGON DỄ LÀM TỪ LẠP XƯỞNG

Lạp xưởng là một món ăn quen thuộc với gần như tất cả mọi gia đình và đặc biệt là vào những dịp lễ Tết.

Các anh chị có thể bắt gặp lạp xưởng ở bất cứ nơi đâu từ ẩm thực đường phố như xôi nếp cho đến cơm chiên được phục vụ tại nhà hàng.

Thậm chí Trung Thu hằng năm, lạp xưởng còn xuất hiện cả trong nhân thập cẩm của bánh Trung Thu.

Thế nhưng, ngoài những cách chế biến đó ra lạp xưởng còn có thể chế biến thành muôn vàn những món ngon khác nhau mà mình dám chắc là một số các anh chị ở đây chưa từng được thưởng thức.

Hãy cùng mình xem qua những món đó là gì nhé!

1/Lạp xưởng nướng than hồng:

Đơn giản và cực kỳ dễ thực hiện, phù hợp với những chuyến đi dã ngoại và đặc biệt là với các anh chị phượt thủ thích ngao du khám phá đất nước.

Chỉ cần một thanh lạp xưởng, xiên que và một ít than là đã có ngay một món lót dạ trong lúc dừng chân ngắm cảnh vật thiên nhiên bên những cung đường mới.

 

2/Lạp xưởng nướng rau củ:

Vẫn là lạp xưởng và xiên que, nhưng chỉ cần cầu kỳ thêm 1 lát hành tây cắt nhỏ, 1 lát cà chua, 1 lát ớt chuông.

Xiên theo thứ tự cà chua-ớt chuông-lạp xưởng-hành tây rồi nướng với than hồng.

Dùng kèm bánh mì và một ít nước sốt,bảo đảm sẽ rất thú vị.

 

3/Lạp xưởng xào khoai tây:

Món ăn này phức tạp hơn một chút so với 2 món mà mình đã kể trên.

Các anh chị hấp lạp xưởng sơ khoảng 10 phút rồi cắt lát mỏng.

Khoai tây lột bỏ vỏ ngoài và cắt lát.

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng các anh chị cho lạp xưởng và khoai tây vào xào chung.Thêm một ít nước tương và một ít muối.

Cuối cùng các anh chị cho thêm chút hành lá đã cắt nhỏ và ớt vào, đảo sơ qua rồi cho ra dĩa, bỏ thêm chút ngò trang trí trên bề mặt món ăn.

Thế là một bữa cơm tối đã sẵn sàng cho cả gia đình của các anh chị rồi.

4/ Xôi lạp xưởng:

Không khó để bắt gặp một xe “xôi mặn-bánh mì”  trên khắp mọi nẻo đường ở thành phố.

Nếu bánh mì có độ giòn, xốp, thì xôi lạp xưởng lại có vị mềm,ngọt và luôn nóng hổi do được gói kỹ trong lá chuối.

Xôi mặn được chế biến với nhiều cách thức, thành phần khác nhau nhưng những nguyên liệu như lạp xưởng, chả lụa, chà bông thì luôn luôn hiện hữu trong bất cứ một xe xôi nào.

Một nắm xôi mềm ngọt,nghi ngút khói nằm gọn trong lá chuối, vài lát lạp xưởng, chả lụa, trên bề mặt một ít chà bông, đậu phộng rang và mỡ hành sẽ là một món tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới.

5/Cơm chiên lạp xưởng:

Với cơm nguội còn thừa lại khi không dùng hết, trộn thêm một ít trứng gà, lạp xưởng, thịt muối, hành tỏi rồi cho lên chảo chiên.

Thế là anh chị đã có ngay một dĩa cơm chiên cho cả gia đình và đặc biệt nhất là đối với trẻ em lại rất thích món cơm chiên này.

Không quá phức tạp trong cách chế biến, cơm chiên lạp xưởng đã xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những hàng quán đường phố cho đến trong những nhà hàng sang trọng.

Chỉ như vậy thôi cũng đã thấy được sức hấp dẫn của cơ chiên lạp xưởng lớn đến mức nào.

6/Trứng chiên lạp xưởng:

Ngoài làm xôi và cơm chiên ra, anh chị cũng có thể chiên lạp xưởng cùng với trứng, cũng là một món ngon cực nhanh, dễ làm từ lạp xưởng.

Chỉ đơn giản là vài quả trứng gà, vài thanh lạp xưởng cắt lát, 15 phút vào bếp và thế là đã có một món ngon cho bữa cơm trưa gia đình rồi.

Chúc anh chị thành công với những món ngon dễ làm từ lạp xưởng mà mình đã chia sẽ trên đây.

Chia sẽ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *