Mô tả
Với combo này giúp chị em dễ dàng làm món cá dứa kho tộ ngon đúng chuẩn Nam Bộ mà không cần băn khoăn phải nêm nêm gia vị như thế nào.
Thành phần:
- 500g cá dứa tươi cắt lát.
- 1 gói sốt kho tộ vị nhà Nia
- Hành lá
Cá kho tộ là 1 trong những món ngon nổi tiếng của Nam Bộ.
Cá kho tộ ăn cơm rất ngon nhưng tương đối khó làm, có rất nhiều chị em nội trợ làm hoài mà chưa ra đúng mùi vị của nó.
Để giúp anh chị có được món cá kho tộ ngon miệng để ăn cơm, bếp nhà NIA phục vụ anh chị một loại cá đặc biệt hơn các loại cá thông thường, đó là: cá dứa kho tộ.
Món ăn này tuy khó làm nhưng nay làm rất dễ với combo cá dứa kho tộ từ bếp nhà Nia.
Cách chế biến món cá dứa kho tộ:
- Bước 1: Cá dứa rã đông, rửa sạch để ráo, cho vào nồi.
- Bước 2: Cho hết gói sốt kho vào 500g cá dứa,
- Bước 3: Uớp cá 10 phút cho thấm gia vị, lật cá lên ướp thêm 10 phút để thấm đều gia vị 2 mặt.
- Bước 4: Kho lửa 1
Kho cá với lửa nhỏ được 5 phút thì nhẹ nhàng lật cá lên để miếng cá thấm đều gia vị.
- Bước 5: Cho cá nghỉ: Tắt bếp để cá thêm 10 – 15 phút để cá thấm gia vị và săn chắc thịt hơn.
- Bước 6: Tắt bếp cho cá nghỉ 10 – 15 phút để thấm gia vị và săn chắc hơn.
- Bước 7; Kho lửa 2
Khi ăn bật lửa kho cá sệt lại thì cho hành lá, tiêu vào tắt bếp đem ra dùng ngay với cơm nóng.
Lưu ý:
- Đừng kho sệt quá, để lại chút sốt kho để chấm rau ăn cơm rất ngon.
- Nếu có thời gian thì kho đủ 7 bước như trên là ngon nhất, nếu bận có thể bỏ qua bước 6.
Mời anh chị xem cách làm món cá dứa kho tộ ở video này nhé
3. Combo cá dứa kho tộ – Tươi ngon phục vụ hằng ngày:
Cá dứa bếp nhà Nia đúng chuẩn là cá dưa tươi Cần Giờ được bảo quản đông ở nhiệt độ – 30 độ C nên giữ chất lượng rất tốt.
Sốt kho tộ bếp nhà NIA được làm từ nguyên liệu và gia vị tự nhiên như: nước dừa, nước mắm, đường thốt nốt, xì dầu đặt biệt, tỏi, ớt tươi.
Sốt được đầu bếp nhà Nia làm hàng ngày, anh chị bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng được trong thời gian 1 tháng.
Đặt combo cá dứa kho tộ này, chị em chỉ mất khoảng 30 phút là có được món cá dứa kho tộ mùi vị đúng chuẩn.