Mô tả
Nếu chị em muốn nấu canh chua và cá kho tộ để cả nhà ăn cơm nhưng làm nhiều lần rồi mà 2 món ăn chưa lần nào ra đúng vị của nó.
Vậy thì yên tấm nhé, với combo 2 món canh chua + cá dứa kho tộ, bếp nhà Nia đã chuẩn bị đầy đủ cả nguyên liệu từ cá tươi, rau nấu canh chua, đặt biệt là sốt nêm cá kho tộ và sốt nêm canh chua cho mình rồi.
Chị em chỉ việc chế biến theo tờ hướng dẫn bếp nhà Nia gửi kèm sẽ nấu được 2 món này đúng vị Nam Bộ.
Thành phần:
- 500g cá dứa tươi cắt lát đủ làm 2 món ( 1 lát để nấu canh chua, 3 lát kho tộ)
- 1 set nấu canh chua: rau nấu canh chua ( đậu bắp, bạc hà, giá, cà chua, thơm, ngò ôm, ngò gai, hoa chuối) + sốt nêm canh chua
- 1 set kho tộ: sốt kho tộ, hành lá.
Combo 2 món canh chua và cá dứa kho tộ chỉ với 268K:
Món 1: Dùng 1 lát cá dứa + set nấu canh chua để nấu canh chua cá dứa:
Trong combo này đã có chuẩn bị đầy đủ các loại rau nấu canh chua và gia vị nêm để nấu được tô canh chua đúng vị Nam Bộ
Cách nấu canh chua cá dứa:
Món 2: Dùng 2 -3 lát cá dứa còn lại kho tộ
Cách chế biến món cá dứa kho tộ:
- Bước 1: Cá dứa rã đông, rửa sạch để ráo, cho vào nồi.
- Bước 2: Cho hết gói sốt kho vào 500g cá dứa,
- Bước 3: Uớp cá 10 phút cho thấm gia vị, lật cá lên ướp thêm 10 phút để thấm đều gia vị 2 mặt.
- Bước 4: Kho lửa 1 – Kho cá với lửa nhỏ được 5 phút thì nhẹ nhàng lật cá lên để miếng cá thấm đều gia vị.
- Bước 5: Cho cá nghỉ: Tắt bếp để cá thêm 10 – 15 phút để cá thấm gia vị và săn chắc thịt hơn.
- Bước 6: Tắt bếp cho cá nghỉ 10 – 15 phút để thấm gia vị và săn chắc hơn.
- Bước 7: Kho lửa 2 – Khi ăn bật lửa kho cá sệt lại thì cho hành lá, tiêu vào tắt bếp đem ra dùng ngay với cơm nóng.
Lưu ý:
- Đừng kho sệt quá, để lại chút sốt kho để chấm rau ăn cơm rất ngon.
- Nếu có thời gian thì kho đủ 7 bước như trên là ngon nhất, nếu bận có thể bỏ qua bước 6.
Cách làm món cá dứa kho tộ
3. Combo 2 món canh chua + cá dứa kho tộ – Tươi ngon phục vụ hằng ngày:
Cá dứa bếp nhà Nia đúng chuẩn là cá dưa tươi Cần Giờ được bảo quản đông ở nhiệt độ – 30 độ C nên giữ chất lượng rất tốt.
Sốt kho tộ bếp nhà NIA được làm từ nguyên liệu và gia vị tự nhiên như: nước dừa, nước mắm, đường thốt nốt, xì dầu đặt biệt, tỏi, ớt tươi.
Sốt canh chua được đầu bếp nhà Nia làm hàng ngày, anh chị bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng được trong thời gian 1 tháng.
Đặt combo canh chua + cá dứa kho tộ này, chị em chỉ dễ dàng làm 2 món ngon đúng vị Nam Bộ.