Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Loại Nào Ngon Không Tanh?

Nhiều mẹ gọi điện hỏi mình ruốc cá hồi Nhật Bản loại nào ngon, có loại nào không tanh không mà sao bé em ăn không được? Em nấu đủ món mà bé nhất định không chịu ăn.

Nhiều mẹ hỏi mình ruốc cá hồi Nhật Bản loại nào tốt để mua cho con ăn dặm?

1. Ruốc cá hồi Nhật có tốt không?

Mình nghĩ chắc chắn mẹ biết cá hồi giàu omega 3 và DHA tốt cho bé thế nào rồi. Ruốc cá hồi cho bé của Nhật làm từ cá hồi tươi. Cá hồi tươi được khử ướp gia vị rồi hấp chín đóng hủ nên giữ được hàm lượng dinh dưỡng của cá hồi.

Mình nghĩ chắc mẹ biết cá hồi tươi tốt cho bé thế nào rồi.

Chính vì vậy, ruốc cá hồi cho bé của Nhật dĩ nhiên là tốt rồi. Chỉ có điều mình và nhiều mẹ đã dùng thử các loại ruốc cá hồi của Nhật thì thấy hơi mặn. Lượng gia vị hơi nhiều nên mẹ cần lưu ý một chút khi cho bé ăn ruốc cá hồi Nhật.

2. Ruốc cá hồi Nhật bé mấy tháng ăn được?

Mình không biết bên Nhật họ có làm loại ruốc cá hồi giành riêng cho bé ăn dặm hay không. Mình đã thử nhiều loại ruốc cá hồi của Nhật bán tại Việt Nam. Mình cảm nhận ruốc cá hồi Nhật lượng gia vị hơi nhiều, mình ăn vừa miêng tức là hơi mặn đối với bé.

Nhiều mẹ khi gọi điện nhờ mình tư vấn mua ruốc cá hồi cho con cũng hỏi ruốc cá hồi mình có ướp mặn quá không. Các mẹ ấy nói mua ruốc cá hồi Nhật cho con về ăn thấy mặn quá nên muốn tìm loại ruốc cá hồi nhạt hơn.

Ruốc cá hồi Nhật nhiều loại gai vị mặn không hợp cho bé dưới 2 tuổi.

Bé dưới một tuổi thì chưa nên ăn gia vị, bé từ 1 tuổi mới bắt đầu làm quen với gia vị.

Theo như mình tỉm hiểu nhiều loại ruốc cá hồi Nhật thì lượng gia vị trong ruốc cá hồi Nhật hơi nhiều. Hàm lượng muối từ 2.000 – 2.650mg/100g ruốc.

Chính vì vậy, ruốc cá hồi Nhật mấy tháng ăn được thì mẹ nên dùng cho bé từ 2 tuổi trở lên thì tốt hơn. Bé từ 1 – 2 tuổi mẹ nên tìm loại ruốc có hàm lượng gia vị thấp hơn.

3. Ruốc cá hồi Nhật Bản Loại Nào Ngon?

Hôm qua mẹ Hạnh gọi điên hỏi mình ruốc cá hồi Nhật Bản loại nào ngon? Ruốc cá hồi loại nào Tốt?

Sao chị mua ruốc cá hồi của Nhật về nấu cháo bé không chịu ăn, chị đút cháo bé ăn rồi cứ nhè ra. Bình thường bé ăn cháo cá chị nấu cũng được lắm mà cháo ruốc cá hồi chị nấu bé không chịu ăn.

Chị ngửi thử chén cháo thì thấy cháo hơi tanh tanh, chị nghĩ chắc do bé không chịu được mùi tanh của cá hồi. Chị thấy đứa con gái con hàng xóm ăn ruốc cá hồi ngon miệng lắm. Chị không có thời gian nên mua ruốc cá hồi kiểu Nhật về cho con ăn.

Ruốc cá hồi Nhật có nhiều loại mẹ mua cho con dùng thử xem bé thích không?

Không phải một mình mẹ Hạnh không đâu, nhiều mẹ cũng hỏi ruốc cá hồi Nhật chất lượng tốt vì bé các mẹ ấy cũng không ăn được.

Cá hồi có mùi tanh hơn so với các loại cá khác. Ruốc cá hồi kiểu Nhật thường chỉ hấp chín và ngâm dầu nên còn nghe mùi tanh cá nhiều. Ngâm trong dầu nên béo nữa nên ăn rất dễ ngán.

Ruốc cá hồi Nhật loại nào ngon mẹ mua về cho bé ăn thử xem bé cơ hợp tác không nhé.

Ruốc cá hồi Nhật Bản 50g, 130g, ruốc cá hồi Nhật 60g hay ruốc cá hồi Hokkaido Nhật bản, ruốc cá hồi nắp đỏ. Có rất nhiều loại khác nhau. mẹ hãy mua về cho bé nhà mình dùng thử.

4. Có loại ruốc cá hồi nào gia vị lạt và không tanh cho bé ăn dặm?

Trước đây mình cũng làm ruốc cá hồi hấp chín ngâm dầu như ruốc cá hồi kiểu Nhật Bản. Các mẹ phản hồi ruốc hơi tanh bé không chịu ăn.

Nhờ những phản hồi này mình đã chuyển sang làm ruốc cá hồi sấy khô. Sấy khô như chà bông cá, chà bông heo của Việt Nam mà các mẹ hay ăn.

Cũng nhờ nhiều mẹ chia sẻ và góp ý nên mình điều chỉnh công thức gia vị. Lượng gia vị trong ruốc cá hồi mình làm lạt cho bé ăn dặm. Ruốc cá hồi Arouka mẹ ăn sẽ thấy nhạt nhưng hoàn toàn vừa miệng với bé.

Ruốc cá hồi Arouka với gia vị lạt, không tanh cho bé ăn dặm.

Thịt cá hồi sau khi được ngâm gừng và sữa tươi khủ sạch mùi tanh. Mình hấp chín rồi sấy khô, nhờ vậy ruốc có mùi thơm nhẹ, không tanh như ruốc cá hồi kiểu Nhật mình làm trước đây.

Chính nhờ vậy mà nhiều mẹ phản hồi bé ăn ngon miệng, nhiều bé còn rất khoái ăn cơm ăn cháo với ruốc cá hồi Arouka.

Được kết quả này mình và đội ngũ công ty chân thành cảm ơn các mẹ rất nhiều. Nếu mẹ cũng đang tìm loại ruốc cá hồi gia vị nhạt và không tanh cho bé thì hãy thử ruốc cá hồi Arouka nhé.

Thủ xem bé ăn ngon miệng thế nào mà các mẹ cứ nhắn tin khoe mình mỗi khi thấy con ăn ngon thích thú.

Chia sẽ bài viết:

1 Lượt Bình Luận Về “Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Loại Nào Ngon Không Tanh?

  1. Minh Anh nói:

    ruốc cá hồi ngon lắm em, bé chị thích bốc nhúm nhúm ăn nhìn thương lắm, hết chị sẽ ủng hộ tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *