Mua Mực Khô Của Thương Hiệu Nào Uy Tín?

Mua mực khô online thường khó tìm được đơn vị bán mực khô uy tín. Nếu lỡ mua khô mực không chất lượng thì vừa tốn tiền mà không được ăn ngon.

Ban-Muc-Kho-Uy-Tin
Khô Mực Mà Mua Không Dúng Loại

Vậy làm sao chọn được khô mực ngon, anh chị đã biết cách phân biệt khô mực ngon và kém chất lượng chưa? Nếu chưa hãy đọc ký bài viết này để biết cách chọn khô mực ngon và đơn vị bán mực khô uy tín nhé.

1. Mua mực khô không để ý rất dễ bị mua lầm:

[H]ôm thứ ba vừa rồi, mình có duyên được nói chuyện với anh Trường ở quận Bình Thạnh. Anh thích món khô mực nướng cồn uống beer nên ra chợ tìm sạp bán mực khô mua 1kg khô mực về để giành.

Đàn ông nên anh cũng ngại lựa mà nhờ người bán chọn cho anh rồi đem về cất vào tủ lạnh. Đến khi có bạn đến chơi lấy mực ra nướng thì anh mới phát hiện.

Đầu mực không còn nguyên vẹn, cái còn cát rớt không dính với thân mực, râu mực bị đứt khá nhiều. Nướng lên nhậu thì mực không ngọt như làn anh ăn ở Côn Đảo.

Mua-Muc-Kho
Khô Mực Cào Mình Sẽ Mỏng, Đầu Lỏng Lẻo Và Thịt Không Ngọt Như Khô Mực Câu

[K]hông những một mình anh Trường đâu, mình còn gặp nhiều anh chị khác do không biết cách chọn khô mực ngon nên bị mua lầm.

Chị Hiền ở công ty bao bì Toàn Quốc tìm mua 2kg khô mực loai 1 để biếu khách hàng. Bởi vì không có thời gian đi chọn mua nên chị lên mạng tìm nơi bán mực khô online.

Chị đặt mua 2kg khô mực về để biếu khách hàng thì bao bì chỉ đóng gói hút chân không thôi. Không có nhãn mác, con mực nhìn nó thâm tối màu chứ không hề sáng.

Nhìn con mực không được đẹp, đầu mực gãy không còn dính vào thân. Râu mực không còn nguyên vẹn nên chị không giám tặng khách hàng mà để nhà ăn thôi.

Anh chị đã khi nào gặp trường hợp như anh Trường  và chị Hiền chưa? Mua mực khô về mới phát hiện khô mực không ngon.

Khô mực là mặt hàng giá trị cao nên hiện nay có một số đơn vị hoặc cá nhân làm không uy tín trục lợi. Thậm chí có đơn vị thấy khách hàng không rành thì bán các loại khô mực loại 2, loại 3.

Có thể bạn quan tâm:  Cần Lưu Ý Gì Để Mua Mực Khô Ngon?

Điều này vô tình làm ảnh hưởng đến danh tiếng của đặc sản khô mực. Ảnh hưởng đến các thương hiệu bán khô mực uy tín.

Để giúp anh chị chọn được đúng khô mực ngon, mình sẽ chia sẻ những lưu ý để anh chị phân biệt được khô mực ngon và mực kém chất lượng.

2. Những lưu ý để mua khô mực ngon

2.1. Muốn ăn mực khô ngon thì chọn size nào?

[K]hô mực có nhiều size, size to thì 10 – 12 con, 14 – 16 con, vừa vừa hơn 18 – 20 con/kg

Anh chị xem hình mình chụp bên dưới nhé, bên tay phải là khô mực 10 – 12 con 1kg, 1 con dài 1 gang rưỡi tay.

Chính giữa là size 14 – 16 con 1kg, dài hơn một gang tay và bề ngang nhỏ hơn size 10 – 12. Bên tay trái mình là mực 18 – 20 con 1kg, dài cỡ gang tay.

Gia-Muc-Kho1
3 Size Mực 19 – 12 Con, 14 – 16 Con Và 18 – 20 Con 1Kg Lđược N

[N]ếu mua ăn thì anh chị chọn size 18 – 20 con hoặc 14 – 16 con/kg là ngon nhất. Bởi vì hai size mực này con mực không quá to cũng không quá nhỏ, thân mực không quá dày ăn không bị dai.

[C]òn mua biếu, nếu muốn món quà giá trị thì anh chị chọn size mực to hơn, size 14 – 16 con/kg hoặc 10 – 12 con/kg.

2.2. Đặc điểm của 1 con khô mực ngon và mực kém chất lượng:

Đặc điểm của 1 con khô mực ngon:

[C]on khô mực ngon là khi anh chị nhìn con mực thấy đầu mực gắn chặt vào thân, râu mực còn nguyên vẹn. Mực tỏa ra mùi thơm nghe mùi là muốn ăn liền, thì đó là khô mực ngon.

Anh chị chọn loại khô mực mới ăn sẽ ngon, dai ngọt hơn khô mực để lâu. Khô mực mới thân mực trong, màu hồng nhạt và lên một lớp phấn trắng mỏng.

Có thể bạn quan tâm:  Khô Mực Cà Mau Và Khô Mực Vũng Tàu Loại Nào Ngon Hơn?

Đặc điểm của 1 con khô mực kém chất lượng:

Con khô mực mà đầu mực không gắn chặt vào thân, râu mực không còn nguyên vẹn, bị đứt gãy thì khô mực đó làm từ mực ươn ăn sẽ không ngon.

Khô mực để lâu sẽ bị xuống màu, màu chuyển sang hồng đậm và nhìn con mực trắng như mốc thì không ngon nữa.

Anh chị xem hình mình chụp để thấy sự khác nhau giữa khô mực ngon làm từ mực tươi và khô mực làm từ mực ươn và để lâu để thấy sự khác nhau nhé.

Gia-Kho-Muc
Khô Mực Làm Từ Mực Tươi Râu Mực Nguyên Vẹn, Khô Mực Làm Từ Mực Ươn Thì Râu Mực Bị Dứt Gãy.

Bên tay trái mình là con khô mực ngon, mình mực dày, đầu mực gắn chắn chặt vào thân, râu mực dài còn nguyên vẹn.

Bên tay phải chất lượng kém hơn, râu mực dính vào thân lỏng lẻo, râu mực cũng bị đứt không còn nguyên vẹn.

Khô mực ngon bên tay trái màu hồng nhạt, thịt tươi trong có một lớp phấn trắng mỏng. Khô mực bên tay phải  để lâu màu hồng đậm và lớp phấn trắng như bị mốc.

Gia-Muc-Kho
Khô Mực Ngon Có Lớp Phấn Trắng Mỏng, Khô Mực Kém Chất Lượng Lớp Phấn Trắng Như Bị Mốc.

3. #05 lưu ý để mua mực khô ngon:

3.1. Đặc điểm đầu tiên: Màu mực

Khô mực ngon sẽ có màu trắng hồng nhạt tự nhiên. Trên thân mực có những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực..

Khô mực để lâu sẽ bị xuống màu, chuyển sang màu hồng đậm, những đốm đen cũng đậm lên.

3.2.Đặc điểm thứ 2: Lớp phấn trắng đều trên thân mực.

Mực khô được làm từ mực tươi ngon sẽ có lớp phấn trắng mỏng bám trên mình mực, khi cầm mực lớp phấn sẽ không dính vào tay.

Cũng có vài cơ sở muốn đánh lừa người tiêu dùng thì rắc bột lên mình mực làm giả lớp phấn nhưng rắc bột lên anh chị nhìn kỹ sẽ thấy được liền. Bột rắc lên nhìn lớp bột sẽ dày, dùng tay cạo nhẹ sẽ rớt ra, cầm thì bột dính vào tay.

Gia-Muc-Kho
Khô Mực Ngon Có Lớp Phấn Trắng Mỏng, Khô Mực Kém Chất Lượng Lớp Phấn Trắng Như Bị Mốc.

3.3. Đặc điểm thứ 3: Xem độ dày của mình mực, râu mực như thế nào

Mình mực dày và thẳng, râu mực còn nguyên vẹn gắn chặt vào thân mới đúng là khô mực ngon. Khô mực mình mỏng và cong, râu mực không còn nguyên vẹn thì ăn không được ngon lắm.

Có thể bạn quan tâm:  Giá Khô Mực Vũng Tàu Bao Nhiêu Tiền 1kg?

3.4. Đặc điểm thứ 4: Mực ngon nghe mùi thơm rất hấp dẫn.

Khô mực mà ngon, làm từ mực tươi đứng gần là nghe mùi thơm liền hà, nghe cái mùi là muốn ăn liền hà.

Khô mưc kém chất lương sẽ nghe mùi khai, nhất là phần thịt ngay dè mực. Anh chị lật dè mực lên ngửi có mùi khai thì đó là khô mưc làm từ mực ươn.

3.5. Đặc điểm thứ 5:Thương hiệu uy tín

Có thể anh chị không rành về cách chọn khô mực hoặc mua online. Anh chị không nhìn được con khô mực. Thì cách tốt nhất để anh chị mua được khô mực câu là tìm thương hiệu bán khô mực Tphcm uy tín được nhiều người tin dùng.

Ban-Muc-Kho-Tphcm-6973
Anh Chị Đã

3. Muốn mua khô mực ngon thì phải làm sao?

Nếu anh chị muốn mua mực khô để ăn hay làm quà biếu mà không biết nơi nào bán mực khô uy tín. Anh chị hãy hỏi bạn bè người thân mình xem họ mua ở đâu ngon.

Còn bạn bè không biết, anh chị hãy hỏi những người chuyên về làm mực khô uy tín. Họ sẽ thiệt tình tư vấn cho anh chị loại khô mực ngon để anh chị mua không bị lầm.

Đây là những chia sẻ của mình về những đặc điểm của một con khô mực ngon và con khô mực kém chất lượng. Những lưu ý để chọn khô mực ngon và chọn được đơn bị bán khô mực ngon.

Anh chị thấy bài viết này có hữu ích không? Có giúp anh chị và những anh chị khác biết cách chọn khô mực ngon không? Nếu có, hãy chia sẻ bài viết này để những anh chị khác cũng biết cách chọn khô mưc ngon nhé. Và nếu còn thắc mắc gì muốn hỏi mình thì anh chị hãy comment bên dưới nhé.

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

8 thảo luận
 1. Khá hài lòng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Cảm ơn!

 2. Mình mua mực khô vài lần có lần ngon lần ko. Mình muốn tìm thương hiệu bán mực khô uy tín mua cho an tâm. Anh chị nào đã mua mực khô của shop KHONIA này cho mình ý kiến với, mực có ngon ko ạ?

  1. Hi bạn Hoa. Ko biết bạn mua được khô mực chưa? Mình ăn khô mực ở shop KHONIA này 2 lần rồi. Mực ngon dai ngọt á bạn. Bạn mua di nước ngoagi thì nói họ hút chan ko gián nhãn tiéng Anh cho bạn nha.

  1. Chào chị My, mua biếu thì chị có thể chọn size 10 – 12 con/1kg, 14 – 16 con/kg hoặc 18 – 20 con/kg đều được chị nha. 18 – 20 con là mực ăn dai ngọt vừa phải, giá tiền cũng vừa phải. Chị thích mực to hơn cho phân quà biếu giá trị hơn thì chọn 14 – 16 hoặc 10 – 12 con chị nha. Chị cần tư vấn thêm vui lòng gọi số 0938.15.13.12 để Loan tư vấn cho chị nhanh hơn nha.

 3. Chị Thảo đây Loan ơi. Mực khô ngon á em, đỏt chị mua bên kia mực nó không được ngon như em. đầu rớt ra nhiều lắm. Mực em chị thấy được, giữa tháng 4 chị đặt thêm 2kg loại 18 con gửi đi Mỹ, em chuẩn bị mực mới cho chị nha.

  1. Dạ, vẫn giao địa chỉ cũ chị ha, để giữa tháng Loan alo lại chị nha. Cảm ơn chị Thảo đã ủng hộ KHONIA nè. Nghe chị ăn ngon hài lòng là đội ngũ KHONIA vui lắm chị ạ.

  2. Uhm, mực ngon chị nói ngon nè, chúc em với công ty ngày càng phát triển nha. Có món gì mới báo chị nhé, nahf chị khoái ăn khô lắm

Comments are closed.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod