Có phải anh chị thắc mắc lạp xưởng có luộc được không? Lạp xưởng có bị nhạt vị, có bị bỡ hay bị nát hay không?
Câu trả lời là: Lạp xưởng hoàn toàn có thể luộc được nhé, thậm chí là còn hơi bị ngon đó ạ.
Hôm nay, mình sẽ chia sẽ 3 cách làm món lạp xưởng luộc ngon lành cho bữa cơm tối nhà mình nhé.
1. Cách luộc đơn giản nhất là dùng nước lọc:
- Xếp lạp xưởng vào chảo, đổ nước xấp mặt lạp xưởng và nấu cho đến khi nước gần cạn.
- Khi nước đã gần cạn rồi thì anh chị lăn trở lạp xưởng đều tay cho tới khi cạn hẳn. Lúc này, dầu trong lạp xưởng sẽ chảy ra, áo một lớp vàng, lạp xưởng sẽ rất đẹp mắt.
- Đợi lạp xưởng luộc vàng đều thì tắt bếp.
- Thái từng lát mỏng và bày ra dĩa. Như vậy là có thể dùng ngay được rồi.
Món này dùng kèm cơm trắng, nước tương với ít rau luộc, hoặc ăn không với tương ớt cũng hết sẩy luôn đó ạ.
2. Nếu anh chị muốn ăn lạp xưởng luộc ngon hơn thì dùng nước dừa hoặc giấm:
Anh chị thấy món này đơn giản, dễ thực hiện quá phải không nào. Nếu muốn đổi bị thì anh chị cũng có thể đổi nước lọc thành nước dừa hoặc giấm. Cách chế biến cũng thực hiện các bước như trên.
Nước dừa làm mềm, ngọt và làm đậm vị lạp xưởng. Giấm sẽ làm dật mùi thơm đặc trưng của rượu có trong lạp xưởng. Giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn.
Nếu hôm nào đi làm về mệt quá, không có hứng thú và thời gian để nấu ăn. Vậy thì anh chị chỉ việc lấy lạp xưởng luộc là xong. Thêm ít rau sống hoặc rau luộc nữa là anh chị đã có một bữa cơm tối ấm cũng ngon lành rồi.
Hoặc món này mà chấm tương ớt làm món ăn cặt cho gia đình, cho các bé. Thậm chí là làm mồi nậu cho các anh là số 1 luôn đấy.
Lạp xưởng có luộc được không thì bât giờ anh chị an tâm rồi nhé. Tùy trong nhà có giấm, nước dừa tươi hay chỉ là nước lọc thông thường. Ba nguyên liệu này sẽ cho ra ba vị khác nhau nhưng đều ăn ngon miệng cả.