Khô Cá Chỉ Vàng Giá Bao Nhiêu 1kg? Mua Khô Cá Chỉ Vàng Ở Đâu Ngon

Khô cá chỉ vàng giá bao nhiêu 1kg? Mua khô cá chỉ vàng ở đâu ngon, mua ở đâu mới đúng là con cá khô hạnh phúc anh chị biết chưa?

khô cá chỉ vàng giá bao nhiêu 1kg
Khô cá chỉ vàng tẩm gia vị sẵn nướng chấm tương ớt là ngon tuyệt vời.

1. Khô cá chỉ vàng tẩm gia vị có ngon không?

Nhiều anh chị hỏi mình khô cá chỉ vàng tẩm gia vị có ngon không. Hi Hi, không biết ngon không mà mỗi lần mình chiên lên chấm tương ớt thì hết cũng 5,6 con. Mình thấy nhiều anh chị 1kg khô cá chỉ vàng ăn khoảng 10 ngày – 2 tuần là hết trơn.

Món khô cá chỉ vàng cũng thú vị lắm anh chị nha, chỉ cần chiên hoặc nướng lên chấm tương ớt là ngon rồi. Ăn cơm được, ăn chơi được, làm mồi nhậu càng nhanh.

Khô cá chỉ vàng Vũng Tàu không biết ngon không mà khô cá chỉ vàng xuất khẩu đi nước ngoài rất là nhiều. Nhất là thị trường Nga, họ rất khoái và nhập rất nhiều khô cá chỉ vàng của Việt Nam mình.

2. Khô cá chỉ vàng giá bao nhiêu 1kg?

Nói là khô cá chỉ vàng vậy thôi nhưng có nhiều loại lắm anh chị nha. Cá chỉ vàng tươi thì chỉ có một loại, nhưng khô cá chỉ vàng chia thành nhiều loại theo chất lượng và độ mặn của món cá khô.

2.1. Phân loại khô cá chỉ vàng theo độ tươi của cá:

Loại khô cá chỉ vàng làm từ cá tươi nhìn miếng khô thịt cá tươi trong. cầm con khô lên nó săn chắc, phơi khô ráo.

Còn có loại khô cá chỉ vàng làm từ cá kém chất lượng được ướp thêm màu khá đậm, nhìn con khô là biết không phải màu tự nhiên của cá.

khô cá chỉ vàng giá bao nhiêu 1kg
Con khô cá chỉ ngon là thịt trong, khô ráo như thế này.

2.2. Phân loại khô cá chỉ vàng theo độ mặn của cá:

Khô cá chỉ vàng có loại ướp gia vị lạt vừa ăn phơi khô. Con khô cá chỉ vàng ướp lạt anh chị nhìn nó khô cà thịt nó mỏng và khô săn chắc. Khô chỉ vàng lạt thì nướng chấm tương ớt ăn mới ngon, mới nghe vị ngọt của cá và gia vị ướp.

Con cá chỉ vàng khô giá rẻ ướp muối mặn nhìn con khô nó ẩm, thịt nó dày. Loại khô cá chỉ vàng mặn thường phải ngâm nước ấm cho bớt mặn trước khi chế biến. Loại khô này thì mua rẻ hơn nhưng khi ăn toàn nghe vị mặn của muối.

khô cá chỉ vàng giá bao nhiêu 1kg
Khô cá chỉ vàng có loại ướp muối mặn và ướp màu đậm như thế này.

Khi mua khô cá chỉ vàng, ngoài tìm hiểu khô cá chỉ vàng giá bao nhiêu 1kg. Anh chị hãy quan sát kỹ con khô, nếu con khô nhìn màu sắc đỏ đậm không bình thường. nhìn con khô nó ướt và thịt nó dày thì 95% đó là khô không ngon.

Con khô cá chỉ vàng ngon là nhìn màu sắc tươi trong, mình khô mỏng và khô ráo, ướp gia vị và ớt trên bề mặt khá hấp dẫn.

Chính vì vậy, cá chỉ vàng khô bao nhiêu tiền 1kg còn tùy đó là khô cá chỉ vàng làm từ cá tươi ướp lạt. Hay khô cá chỉ vàng làm từ cá ươn ướp muối mặn anh chị nha.

Gía khô cá chỉ vàng Vũng Tàu loại ngon dao động từ 220.000 – 250.000đ/kg tùy loại nhỏ hay to.

3. Mua khô cá chỉ vàng ở đâu ngon?

Sáng nay chị Thanh gọi điện cho mình, chị hỏi mình có bán khô cá chỉ vàng không. Hôm bữa chị mua 1kg khô cá chỉ vàng Tphcm đem về quê cho ba nhưng con khô nó bở và mặn quá ăn không ngon.

Chị nói lần trước chị đi biển Vũng Tàu mua 1kg khô cá chỉ vàng ăn ngon quá nên lên mạng mua về cho ba. Chị nghĩ  khô cá chỉ vàng bán ở đâu cũng giống nhau nên hỏi giá rồi mua thôi. Giờ mới biết không phải mua khô cá chỉ vàng ở đâu cũng ngon.

Anh chị đã gặp trường hợp như chị Thanh chưa? cũng là khô cá chỉ vàng nhưng có nơi ăn thi ngon, có noi thì không hài lòng.

Khô cá chỉ vàng TPHCM có nguồn gốc từ khô cá chỉ vàng Vũng Tàu, khô cá chỉ vàng Nha Trang. Khô cá chỉ vàng Phú Quốc

Khô cá chỉ vàng giá bao nhiêu 1kg? Như mình chia sẻ, khô cá chỉ vàng có nhiều loại anh chị nha. Và dĩ nhiên chất lượng đi đôi với giá cả.

Anh chị muốn ăn khô cá chỉ vàng thì hỏi bạn bè mình thường mua ở đâu ngon và uy tín. Hoặc hỏi những người chuyên về khô cá chỉ vàng, họ sẽ tư vấn giúp anh chị chọn được khô ngon

4. Con cá khô chỉ vàng ngon phải là một con cá khô hạnh phúc? 

CON CÁ KHÔ HẠNH PHÚC, nghe lạ quá phải không anh chị. Chỉ có con người hạnh phúc, quốc gia hạnh phúc chứ làm gì có CÁ KHÔ HẠNH PHÚC.

khô cá chỉ vàng giá bao nhiêu 1kg

Thế nào là một con cá khô hạnh phúc?

Khái niệm “Con cá khô hạnh phúc” là cảm nhận của mình, và nó có lý do anh chị ạ.

Chuyện là bởi vì có nhiều anh chị nói mình, không nghe lời em tư vấn, thấy chỗ kia bán rẻ chị mua thôi.

Nhưng về chiên con khô mới thấy bực mình, đến khi ăn càng bực mình hơn.

Mình nghe vài anh chị nói nên mình cũng mua thử xem thế nào. Rốt cuộc, mình đã hiểu cảm giác bực mình của các anh chị ấy là như thế nào.

Bực mình vì mình chiên con khô lên nghe mùi tanh khắp nhà, nghe cái mùi là hết muốn ăn.

Đồ ăn ngon là khi nấu phải thơm, phải đem lại cảm xúc vui vẻ cho người chế biến. Đằng này lại đem cảm giác bực mình cho người nấu.

Không vui khi chiên con khô nó tanh, không thơm rồi ha. Đến khi ăn thì thêm một lần bực bội. Mình không biết diễn tả thế nào để anh chị hiểu, ăn cón khô nó có mùi thum thủm, nó tanh, nó gắt mùi dầu.

Nói ra thì thấy toàn cảm xúc tiêu cực, nhưng đó là hai cảm xúc mình trải qua khi chế biến những con khô này.

Cũng nhờ mình mua thử ba nơi về chiên, và mình mới ra được khái niệm: ” CON CÁ KHÔ HẠNH PHÚC”

Vậy, thế nào là một “con cá khô hạnh phúc”?

Theo mình, một con cá khô hạnh phúc là phải đáp ứng được hai tiêu chí:

Tiêu chí 1: Đem lại cảm giác hài lòng, mãn nguyện khi nấu nướng.

Khi chế biến con cá bốc lên mùi thơm. Cái mùi thơm mà ai nghe cũng muốn ăn ngay trên bếp khi còn nóng hổi.

Tiêu chí 2: Phải đem lại cảm giác hài lòng, gật gù mỗi khi thưởng thức.

Ngồi ăn mà thấy ngon, thấy muốn tặng cho những người mình yêu quý cùng ăn.

Đáp ứng được hai tiêu chí này thì đấy mới là một con cá khô hạnh phúc.

khô cá chỉ vàng giá bao nhiêu 1kg

Một con cá khô hạnh phúc là đem tới niềm vui và cảm giác hài lòng khi chế biến và thưởng thức.

Mình không nói khô cá của mình là ngon, những nơi khác dở. Thực tình là nhờ nghe nhiều anh chị phản hồi nên mình mới mua về ăn thử. Cũng chính nhờ ba lần mua về ăn thử này mình mới ra được khái niệm ” Con cá khô hạnh phúc”.

Và mình cảm thấy hạnh phúc vì những “con cá khô hạnh phúc” mình làm ra đang đem đến hạnh phúc cho những anh chị tin mình.

5. Cách bảo quản khô cá chỉ vàng:

Cá chỉ vàng khô để được bao lâu? Để được 6 tháng nếu để ngăn đá tủ lạnh anh chị nha. Cách bảo quản khô cá chỉ vàng không bị mốc là anh chị mua khô về nhớ để vào ngăn đá tủ lạnh.

Khi khui túi khô ra dùng, những con chưa dùng hết anh chị cho vào túi zipper mình tặng kèm. Khóa miệng túi lại để khô không bị mất nước, như vậy con khô ăn sẽ mềm như khô mới anh chị nha.

Anh chị đừng để ngăn mát vì nước từ thực khác có thể ướt khô làm khô bị mốc.

Đây là những chia sẻ của mình về câu hỏi khô cá chỉ vàng giá bao nhiêu 1kg và mua khô cá chỉ vàng ở đâu ngon. Thế nào là một cá khô hạnh phúc, anh chị còn thắc mắc gì muốn hỏi mình thì comment bên dưới nhé.

Chia sẽ bài viết: khô cá chỉ vàng giá bao nhiêu 1kgkhô cá chỉ vàng giá bao nhiêu 1kgkhô cá chỉ vàng giá bao nhiêu 1kgkhô cá chỉ vàng giá bao nhiêu 1kgkhô cá chỉ vàng giá bao nhiêu 1kg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *