Bữa cơm cuối năm sum vầy gia đình thật sự rất ý nghĩa với người con xa quê như mình.
Năm nào cũng vậy mẹ mình đều nấu món canh khổ qua để đãi cả nhà
Cũng giống như cái tên của nó vậy mong cho cái khổ nó qua để đón một năm mới đủ đầy hơn
Canh khổ qua chả cá thác lác anh, chị đã thử chưa? Tết này anh, chị đãi cả nhà mình món này nhé
1.Nguyên liệu cho món canh khổ qua chả cá thác lác
- Cá thác lác tươi: 500gr
- Khổ qua (mướp đắng): 5 trái
- Gia vị: nước mắm, muối, ngò, hành, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn
2.Cách làm món canh khổ qua chả cá thác lác
Cá thác lác rửa sạch nạo lấy phần thịt bên trong, ướp một ít gia vị tiêu, hạt nêm, hành tím, nước mắm…sao cho vừa khẩu vị
Sau đó dùng muỗng quết dẻo đều tay, tùy sở thích mà anh,chị có thể thêm một chút hành, ngò cho đẹp mắt
Như vậy là xong phần sơ chế làm chả cá thác lác rồi nhé, bây giờ mình sẽ sơ chế khổ qua
Khổ qua bổ đôi, bỏ phần ruột bên trong sau đó rửa sạch đem luộc sơ
Như vậy khổ qua sẽ bớt bị đắng
Sau đó mình sẽ nhồi chả cá thác lác vào bên trong cho chặt
Nấu chín, nêm nếm vừa ăn
Xong rồi thế là đã có ngay tô canh khổ qua thơm ngon cho bữa cơm sum vầy ngày cuối năm anh, chị nha
Vị ngọt thanh từ chả cá thác lác hòa quyện cùng vị đăng đắng của khổ qua thật lạ miệng và không kém phần hấp dẫn.
Chúc anh, chị thành công với món canh khổ qua chả cá thác lác nhé!