Cách Chọn Khô Nhái Ngon Chiên Giòn Rụm Không Bị Dai

Nhiều anh chị hỏi mình sao khô nhái có mấy loại, sao có loại chiên lên ăn giòn rụm? Có loại thì ăn cứng và ăn dai hơn? Vậy cách chọn khô nhái ngon như thế nào đẻ chiên giòn không bị dai?

Anh chị đã biết cách chọn khô nhái ngon chiên giòn rụm chưa? Nếu chưa hãy đọc kỹ bài viết này, mình sẽ chia sẻ để anh chị biết cách chọn khô nhái ngon nhé.

Kho-Nhai-Vu-Nu-Chan-Dai
Anh Chị Đã Biết Cách Chọn Đặc Sản Khô Nhái Vũ Nữ Chân Dài Chưa?

Tại sao khô nhái có loại ăn giòn rụm rất ngon nhưng có loại lại ăn cứng và dai?

1. Khô nhái có mấy loại, loại nào ăn ngon hơn?

Khô nhái được chia thành hai loại chính là khô nhái cơm và khô nhái loại to. Khô nhái cơm là những con nhỏ hơn, xương mỏng hơn nên chiên ăn giòn rụm.

Khô nhái to là những con nhái lớn, thịt dày và xương cũng to và cứng hơn nên chiên bị dai hơn.

Chính vì vậy mới xảy ra tình trạng, anh chị mua được nhái cơm thì chiên ăn khen ngon. Nhưng mua phải loại nhái to thì chiên xong ăn chê dai. 

Đây, mình có chụp hình so sánh hai loại khô nhái cơm và khô nhái to để anh chị phân biệt. Bên tay trái mình là con khô nhái cơm chỉ nhỏ như đầu đũa. Bên tay phải mình là con khô nhái to như ngon tay út phụ nữ.

Kho-Nhai-Com-Con-Nho-5127
Khô Nhái Cơm Con Nhỏ Lại Ngon Hơn Khô Nhái To?

Để giúp anh chị ăn được loại khô nhái ngon, mình sẽ chia sẻ anh chị cách chọn khô nhái ngon:

Có thể bạn quan tâm:  Tại Sao Khô Nhái Cơm Con Nhỏ Lại Ngon Hơn Khô Nhái To?

2. Cách chọn khô nhái ngon:

Khô nhái con nhỏ thì chiên mới giòn rụm ăn mới ngon. Khô nhái con to quá thì phải chiên nhiều dầu con nhái mới giòn được. Chiên ít dầu quá thì nhái bị dai, ăn nhái cứ bị cưng cứng rất khó ăn.

Nếu anh chị mua phải loại khô nhái không được phân loại to nhỏ thì sẽ có tình trạng ăn con nhỏ thì giòn. Ăn con lớn thì dai, cảm giác ngon miệng cũng không trọn vẹn.

Cach-Chon-Kho-Nhai-5128
Loại Nhái Bên Trái Chiên Sẽ Giòn, Loại Con To Bên Phải Chiên Ẽ Dai Cứng Hơn.

Chính vì vậy, muốn ăn khô nhái ngon anh chị cần lưu ý 3 điểm sau:

  • Chọn loại khô nhái cơm con nhỏ, loại khô nhái to giá rẻ hơn chỉ vài chục nghìn 1kg nhưng sẽ không ngon bằng.
  • Khô nhái cơm con nhỏ và đồng đều, không bị trộn lẫn con nhỏ con to.
  • Khô nhái có mùi thơm tự nhiên, không có mùi thum thủm.

3. Giá khô nhái bao nhiêu 1kg?

Giá cả khô nhái vũ nữ chân dài dao động từ 600.000đ – 480.000đ/kg tùy loại khô nhái cơm chính hiệu 100% hay khô nhái to, khô nhái trộn khô ếch.

Giá cả khô nhái còn dao động theo mùa, mùa mưa nhái nhiều thì giá rẻ hơn mùa nắng nhái ít nên mình không nói chính xác ở đây được.

Để mua được loại khô nhái ngon anh chị nên chọn thương hiệu uy tín rõ ràng và tư vấn cẩn thận để chọn mua.

 4. Khô nhái làm được món gì ngon?

 Đặc sản khô nhái ngon nhất vẫn là chiên giòn và chiên nước mắm hoặc nướng sa tế. Anh chị cho dầu vào chảo để nhỏ lửa chiên cho vàng giòn rụm.

Có thể bạn quan tâm:  Khô Nhái An Giang Bao Nhiêu 1kg - Bán Vũ Nữ Chân Dài Mua Ở Đâu Ngon?

 Cách thưởng thức khô nhái đúng guu nhất là chấm nước mắm me và ăn kèm với lá rau húng. Ba món này mà làm mồi nhậu thì ngon tuyệt vời, vừa lạ miệng nữa.

Kho-Nhai-Lam-Mon-Gi-Ngon-5131
Khô Nhái Chiên Nước Mắm

Khô nhái chiên giòn chấm mắm me, tương ớt ăn với rau húng là đúng guu nhất.

5. Cách chiên khô nhái giòn rụm không bị cháy:

Khô nhái con nhỏ nên chiên rất nhanh chín, chiên lửa lớn quá sẽ dễ bị cháy. Để chiên khô nhái ngon chị để lửa nhỏ thôi. Bỏ nhái vào chảo từng ít một như chiên bánh phồng tôm vậy đó. 

Chiên ít và để nhỏ lửa thì mới kịp trở cho nhái chín vàng giòn. Chứ chiên lửa lớn nhái rất nhanh chín sẽ dễ bị cháy. Nhái chín rất nhanh nên chiên nhiều cũng không kịp trở.

6. Muốn mua khô nhái ngon thì mua ở đâu?

Nếu anh chị muốn mua đặc sản khô nhái ngon thì hãy hỏi bạn bè người thân mình xem có biết nơi nào bán khô nhái ngon và uy tín.

Hoặc hỏi những người chuyên về làm khô nhái cơm. Họ sẽ tư vấn giúp anh chị chọn được loại khô nhái cơm ngon để ăn hay làm quà biếu anh chị nha.

Đây là những chia sẻ của mình về cách chọn khô nhái ngon. Anh chị thấy bài viết này có giúp anh chị và những anh chị khác biết cách chọn khô nhái ngon không?

Nếu có hãy lan tỏa, hãy chia sẻ bài viết này để các anh chị khác cũng biết cách chọn khô nhái ngon anh chị nha. Nếu còn thắc mắc gì hãy comment hỏi mình bên dưới nhé. 

Có thể bạn quan tâm:  Tại Sao Khô Nhái Cơm Con Nhỏ Lại Ngon Hơn Khô Nhái To?
Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

2 thảo luận
  1. Mình ở Hà Nội, mình muốn lấy khô nhái cho nhà hàng mình, KHONIA có giá sỉ cho nhà hàng ko?

    1. Chào anh Tùng, KHONIA có chính sách giá sỉ cho nhà hàng anh nhé. anh gọi số hotline 0938.15.13.12 để được tư vấn anh nha. Cảm ơn anh đã liên hệ KHONIA.

Comments are closed.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod