Tại Sao Khô Nhái Cơm Con Nhỏ Lại Ngon Hơn Khô Nhái To?

Những anh chị mua khô nhái lần đầu hay hỏi mình sao khô nhái nhỏ lại ngon hơn khô nhái to? Các anh chị ấy cứ nghĩ con gì to ăn cũng ngon hơn con nhỏ chứ sao khô nhái nhỏ lại ngon hơn khô nhái to.

khô nhái cơm con nhỏ
Nhiều anh chị hay hỏi mình sao khô nhái cơm con nhỏ lại ngon hơn khô nhái to?

Đúng là với khô cá dứa, khô cá lóc hay khô cá sặc. Con cá to ăn thịt sẽ dày và dai ngọt hơn con cá nhỏ. Nhưng với khô nhái thì khác, anh chị có biết vì sao khô nhái con nhỏ lại ngon hơn khô nhái to?

Vì sao khô nhái con nhỏ ăn lại ngon hơn khô nhái to?

Bởi vì khô nhái thường làm các món như là chiên giòn hoặc nướng sa tế chấm tương ớt. Con khô nhái nhỏ xương sẻ nhỏ và mềm hơn, thịt mỏng nên chiên dễ giòn hơn.

Khô Nhái nhỏ chiên sẽ giòn rụm ngon hơn khô nhái to.

Còn khô nhái to con lớn, xương sẽ to và cứng hơn, thịt dày hơn nên chiên dễ bị dai, không được giòn như khô nhái nhỏ. Muốn chiên con khô nhái to giòn phải chiên nhiều dầu hơn để con khô nhái ngập dầu thì mới giòn. Nhưng chiên nhái xong dầu ăn bị dư phải bỏ đi thì cũng hơi phí.

Đó là lý do mình thường chia sẻ anh chị muốn ăn khô nhái thì nên chọn khô nhái cơm ăn sẽ ngon hơn.

Bây giờ anh chị đã biết lý do vì sao khô nhái cơm ngon hơn khô nhái to rồi phải không? Vậy thì yên tâm chọn vài túi khô nhái nhỏ để về thưởng thức món đặc sản lạ của miền Nam hoặc làm món quà biếu đặc sản miền Nam cho người thân sau chuyến đi Sài Gòn nhé.

 

Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ, sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Facebook Út Loan
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Bài viết tham khảo

Viết nhận xét

. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.929.878

Scroll to Top