Cách Chiên Lạp Xưởng Tươi Ngon Đúng Cách Như Thế Nào?

Có vài anh chị hỏi mình lạp xưởng sao ăn nhiều mỡ ngán quá. Hỏi ra thì mới biết cách chiên lạp xưởng của anh chị ấy chưa đúng. Anh chị ấy chiên lạp xưởng bằng dầu ăn nên mới ngán như vậy.

lap-xuong-tuoi-cai-lay
Lạp xưởng tươi cai lậy loại nào ướp ít ngọt vì miền tây ăn rất ngọt?

Chiên lạp xưởng bằng dầu ăn sẽ rất ngán vì nhiều dầu mỡ:

Như trường hợp của chị Vân, mẹ chị chiên lạp xưởng cho cả nhà ăn cơm mấy lần. Nhưng lần nào chị ăn cũng thấy ngán quá nên nói mẹ không ăn món này nữa.

Cho đến khi chị qua nhà bạn được mời món lạp xưởng tươi chị ăn ngon quá. Không ngán như chị ăn mẹ chiên ở nhà. Hỏi bạn thì chị mới biết cách chiên lạp xưởng của mẹ chưa đúng cách.

Lạp xưởng chiên đúng cách sẽ rất ngon, ăn không hề ngán đâu anh chị. Nhiều anh chị không biết, nghe chiên lạp xưởng là cứ cho dầu vào chảo rồi chiên.

Bản thân lạp xưởng có chút mỡ, anh chị chiên bằng dầu sẽ ngấy mỡ ăn rất ngán.

Cách chiên lạp xưởng ngon đúng cách là anh chị không dùng dầu, anh chị có thể dùng nước lọc, nước dừa hay giấm để chiên.

lap-xuong-tuoi-chen-food
Lạp xưởng tươi Kho Nia anh chị cắn ngập răng sẽ thấy lạp xưởng giòn không hề ngấy mỡ..

Cách chiên lap xưởng tươi ăn không ngán bằng nước lọc:

Anh chị cho lạp xưởng vào chảo. cho nước vào ngập 2/3 cây lạp xưởng. Nước sôi lăn trở cây lạp xưởng cho chín thịt bên trong.

Đến khi nước cạn thì anh chị nghiêng chảo qua lại để lăn cây lạp xưởng. Lạp xưởng sẽ ra bớt mỡ và chuyển màu nâu cánh gián.

Có thể bạn quan tâm:  Lạp Xưởng Luộc Bằng Nước Gì Ngon?

Chiên lạp xưởng không dùng dầu thế này anh chị yên tâm là ăn không hề ngán. Dùng nước lọc chiên lạp xưởng cũng được.

Nếu có nước dừa tươi chiên anh chị ăn sẽ cảm nhận cây lạp xưởng vị ngọt tự nhiên của nước dừa chứ không phải vị ngọt đường nên ăn rất ngon.

cach-chien-lap-xuong-ngon-1684
Anh chị dùng nước dừa luộc lạp xưởng ăn sẽ thấy vị ngọt của nước dừa tươi rất là ngon

Còn dùng giấm chiên anh chị ăn cây lạp xưởng sẽ thấy vị chua chua nhẹ và nghe mùi thơm thoang thoảng của rượu rất là ghiền.

Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa hay bằng giấm anh chị cũng làm tương tự như cách chiên bằng nước lọc.

Lạp xưởng chiên đúng cách ăn không hề ngán anh chị nha. Giờ thì anh chị an tâm mua lạp xưởng về để giành chiên ăn cơm, ăn chơi hay làm mồi nhậu đãi khách rồi ạ.

Muốn ăn lạp xưởng chiên không ngán, anh chị hãy chọn mua loại ít mỡ, nhất là lạp xưởng được làm từ mỡ lưng:

Một bí quyết nữa để ăn lạp xưởng chiên không ngán, ngoài việc chiên đúng cách anh chị nên tìm mua loại lạp xưởng ít mỡ . Đặc biệt là chọn loại lạp xưởng dùng mỡ lưng chứ không dùng mỡ bụng.

lap-xuong-tuoi-khonia
Bí quyết để Kho Nia làm lạp xưởng ăn không ngán là dùng mỡ lưng chứ không dùng mơ bụng.

Tuy cũng là mỡ nhưng mỡ lưng và mỡ bụng có sự khác nhau anh chị nha.. Mỡ lưng giòn và chắc, mỡ trong ăn giòn ít ngán hơn mỡ bụng. Mỡ bụng nhão, không chắc như mỡ lưng.

Mỡ bụng giá rẻ chỉ bằng 1/3 mỡ lưng nên nhiều cơ sở chọn mỡ này làm để hạ giá thành.

Có thể bạn quan tâm:  Lạp Xưởng Chiên Lăn Nước - Cách Chiên Ăn Không Hề Ngán

Nếu người bán không biết lạp xưởng họ dùng loại mỡ gì thì anh chị không nên mua:

Bí mật này chỉ có người làm lạp xưởng mới biết được. Hôm nay mình chia sẻ để anh chị biết cách mua lạp xưởng ngon.

Có nhiều đơn vị họ lấy lại lạp xưởng để bán online nên có thể không biết bí mật này. Anh chị cứ hỏi người bán lạp xưởng dùng mỡ nào ngon nhất.

Nếu họ không biết tư vấn anh chị thì có thể lạp xưởng đó không ngon vì họ không tâm huyết với sản phẩm họ bán anh chị nha.

Bài viết liên quan:
Picture of Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod

BẠN ĐANG QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM NÀO?

Nhập số điện thoại, Khonia sẽ hỗ trợ tư vấn bạn sớm nhất!