Cách Bảo Quản Lạp Xưởng Tươi, Lạp Xưởng Tươi Để Được Bao Lâu?

Chào anh chị, mình là Loan Kho Nia đây. Nhiều anh chị thích ăn lạp xưởng tươi hỏi mình cách bảo quản lạp xưởng tươi như thế nào để lạp xưởng không bị chua. Hôm nay mình sẽ chia sẻ để giúp anh chị an tâm dùng lạp xưởng tươi nhé.

Cach-Bao-Quan-Lap-Xuong-1168
Cách Bảo Quản Lạp Xưởng Như Thế Nào Để Dùng Được Lâu?

Lạp xưởng tươi để được bao lâu?

Để được bao lâu là do cách anh chị bảo quản. Anh chị để ở nhiệt dộ môi trường chừng 3 -4 ngày lạp xưởng sẽ bị chua như nem vậy. /còn bảo quản đúng cách anh chị yên tâm để gần cả năm lạp xưởng tươi cũng không hư.

1. Cách bảo quản lạp xưởng tươi để được đến 6 tháng:

Có lẽ anh chị nghe nhiều người nói muốn bảo quản lạp xưởng tươi thì gác trên bếp. Đó là cách bảo quản của ông bà ta ngày xưa. Ngày xưa nấu bếp củi nên ông bà ta tận dụng hơi nóng của khói bếp làm chín lạp xưởng từ từ để bảo quản được lâu.

Bây giờ cuộc sống hiện đại, nhà ai cũng có tủ lạnh. Anh chị chỉ cần bỏ lạp xưởng tươi vào ngăn đá tủ lạnh là yên tâm để được tới 6 tháng.

2. Lạp xưởng tươi đông lạnh có cần rã đông trước khi chế biến không?

Theo kinh nghiệm của mình, lạp xưởng tươi mình bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi muốn lấy ra lăn nước chiên mình không cần rã đông.

Cho nước vào chảo ngập 2/3 cây lạp xưởng, nước sôi mình để nhỏ lửa lại rồi lăn nước. Chiên đến khi cạn nước là lạp xưởng chín vàng rồi.

Nếu làm món lạp xưởng nướng mình cũng không cần rã đông. Cứ cho lạp xưởng lên bếp để nhỏ lửa trở đều đến khi lạp xưởng chín vàng.

Bây giờ anh chị đã an tâm biết lạp xưởng tươi để được bao lâu và cách bảo quản lạp xưởng tươi như thế nào rồi phải không nè?

Món lạp xưởng tươi chế biến được rất nhiều món ngon đó anh chị nha. Ăn cơm được, ăn chơi được mà làm mồi nhậu cũng ngon luôn nè.

Anh chị hãy an tâm mua lạp xưởng tươi về để trong ngăn đá tủ lạnh. Những lúc muốn đổi món ăn cơm, muốn có món gì đó ăn chơi. Hay muốn có dĩa mồi nhậu lai rai với bạn thì chỉ cần 5 phút là có ngay món ngon để dùng rồi.

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod